December 7, 2023

1982 

MẸ YÊN ỦI

240

1-1-1982            Lễ Đức Trinh NMaria Mẹ Thiên Chúa.     

Mẹ là Mẹ yên ủi.

a  “Hôm nay, các con đang đón chào năm mới trong ánh sáng chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Trong ngày đầu năm này. Giáo Hội khẩn cầu Mẹ là Mẹ và xin Mẹ che chở bao bọc hết thảy mọi người.

b  Hôm nay, các con cũng cùng nhau cầu xin Thiên Chúa ban ơn Hòa Bình cho các con. Và các con cầu xin ơn đó nhờ sự can thiệp của Đấng mà các con gọi là Nữ Vương Hòa Bình.

c  Hòa Bình là hồng ân lớn lao nhất Chúa đã ban xuống cho các con trong chính ngày Lễ Giáng Sinh.

d  Chúa Giêsu Hài Đồng là Vua Hòa Bình muôn đời. Các con thấy Người rất yếu đuối lúc Người giáng sinh tại Belem. Tên Người là ‘Hòa Bình’; quà tặng của Người là Hòa Bình; sứ mạng của Người là đem Hòa Bình đến cho mọi người.

e  Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời và Bình an dưới thế cho người thiện tâm – đó là lời các Thiên Thần đã vui mừng hát vang chung quanh nôi trong đêm Giáng Sinh.

f  Hòa Bình giữa Thiên Chúa và loài người – để thiết lập hòa bình đó, Ngôi Lời của Chúa Cha đã mặc xác trong dạ đồng trinh Mẹ. Ngài đã sinh ra tại Belem và đã hiến mình trên núi Calvariô.

g  Hòa Bình giữa mọi người – bởi hết thảy các con là con cái Thiên Chúa, là em của Chúa Giêsu và là anh em với nhau. Sống huynh đệ với nhau, đó là nguồn mạch hòa bình giữa loài người. Bởi Hòa Bình chỉ có thể tìm thấy trên con đường tình yêu. Người ta tiến bước trên đường Hòa Bình bằng cách tuân giữ Luật Chúa và các Gìới Răn Người. Quả thật, lề luật của Thiên Chúa và những giới răn của Người đều dậy chúng ta phải yêu mến Thiên Chúa, thương yêu chính mình và tha nhân. Sự hòa hợp giữa công bình, sự thật, và tình yêu cũng xây trên việc giữ lề luật Chúa và các giới răn của Người. Bao lâu con người không đón nhận Thiên Chúa Hòa Bình, bao lâu con người còn tiếp tục cố tình từ chối Thiên Chúa, con người sẽ không thể bảo toàn sự kính trọng nhân quyền và quyền công dân được.

h  Nếu lề luật Chúa không được tuân giữ và càng ngày càng bị công khai vi phạm, thì nhân loại sẽ chạy trên đường hỗn loạn, bất công, ich kỷ và bạo lực. Đó là lý do tại sao nhân loại đang bị đe dọa vì chiến tranh. Mẹ thấy bao đau khổ đang rải rác trên khắp nẻo đường thế giới, ngay từ đầu năm mới này!

i  Những đau khổ của những trẻ nhỏ không cơm ăn, không giúp đỡ, những thanh thiếu niên bị bỏ rơi và phỉnh gạt, đàn ông nhân phẩm bị chà đạp, nên công cụ của quyền lực và áp chế; đàn bà đang khóc vì tổ ấm của họ bị tàn phá…

j  Nhân loại đang bị nguy hiểm vì trận thế chiến mới. Mẹ rất lo âu trước những gì đang chờ đợi các con, hỡi con cái đáng thương của Mẹ. Các con quá bị đe dọa vì đói khát, chiến tranh, ghen ghét và bạo lực.

k  Hôm nay, các con hãy vào ẩn náu dưới áo choàng Vô Nhiễm của Mẹ! Chưa bao giờ ngày nay, Mẹ thấy các con đang cần được Mẹ yên ủi trong cơn đau khổ, tin tưởng trong cơn thất vọng, hy vọng trong cơn chán nản, và an toàn trong mọi nghịch cảnh.

l  Từ nay, các con sẽ luôn luôn cảm thấy sự hiện diện đầy yên ủi của Mẹ thiên đàng các con. Sự hiện diện của Mẹ sẽ càng ngày càng nên mạnh mẽ tùy theo sự đau khổ các con phải chịu. Đây là lúc các con đang bước vào thời kỳ đau đớn nhất của cuộc đại thanh tẩy.

m  Mẹ là Mẹ sự Yên Ủi. Các con hãy nhận biết sự yên ủi lớn lao mà Mẹ mang lại cho các con; sự yên ủi đó sẽ giúp các con can đảm và mạnh sức, nhất là trong khi các con vượt qua những giờ thử thách đẫm máu mà Mẹ đã tiên báo từ lâu. Vì thế, hôm nay Mẹ bao bọc hết thảy các con dưới áo choàng của Mẹ. Mẹ đón nhận các con vào nơi trú ẩn TTVSM. Mẹ xin các con hãy tin cậy và phó thác trong tay Mẹ, và Mẹ chúc lành cho các con.”

241

2-2-1982              Lễ Dâng Hài Nhi Giêsu Trong Đền Thánh.     

Ánh sáng tình yêu và hy vọng.

a  “Hôm nay, Mẹ tập trung hết thảy các con, những con cái yêu dấu trên khắp thế giới, trên bàn thờ TTVSM. Và với niềm hân hoan yêu mến, Mẹ dâng các con trong Đền Thánh Chúa.

b  Mẹ dâng các con trong Đền Thánh để làm vinh quang Chúa. Mẹ hiến tế các con để cứu rỗi mọi người. Đã từ lâu Mẹ hằng kêu gọi các con đáp lại kế hoạch tình yêu của Mẹ!

c  Giờ đây, bởi vì lòng người đang đóng kín vì giá lạnh của ích kỷ không đáy, của ghen ghét, bạo lực và không thể yêu thương, nên Mẹ muốn chiếu dãi ánh sáng tình yêu hiền mẫu của Mẹ qua các con.

d  Phần các con, hỡi các con bé mọn, Mẹ sẽ dâng các con lên Chúa để ánh sáng đó chiếu tỏa khắp nơi. Các con hãy càng ngày càng yêu thương hết thảy những con cái Mẹ bằng tình yêu dịu dàng của Mẹ. Các con hãy tốt lành và nhân từ với họ, nhất là với những kẻ đã lạc đường, những kẻ còn xa Thiên Chúa, những kẻ thường là nạn nhân vô tình của độc ác tội lỗi, thối nát và bạo lực. Hơn bao giờ hết, hôm nay qua các con, Mẹ muốn giúp đỡ và cứu vớt hết thảy những con cái tội lỗi đáng thương, đang lâm nguy bị hư mất của Mẹ.

e  Mẹ cũng hiến tế các con để hoàn toàn làm vinh quang Thiên Chúa. Ngày nay, thế giới đang trải qua một cuộc phản loạn chống lại Thiên Chúa như chưa hề thấy trong lịch sử. Thế giới đang chạy trên con đường lâm nguy là tự hủy diệt chính mình, bị đe dọa vì cảnh hoang tàn và chết chóc.

f  Các con yêu dấu, các con hãy để Mẹ dâng các con trên bàn thờ Chúa, như con chiên ngoan ngoãn hiền lành, vì phần rỗi thế giới. Vì thế, hôm nay Mẹ đưa hết thảy các con vào Đền Thánh Chúa để dâng các con như một bài ca trọn vẹn không khen vinh quang Chúa Cả Ba Ngôi. Tiếng nói nhỏ bé của các con sẽ nên mạnh mẽ, gầm thét như cuồng phong, và, cùng với tiếng hô toàn thắng uy hùng của đạo binh Thiên Thần và các Thánh, sẽ hô vang khắp cùng thế giới: ‘Có ai bằng Thiên Chúa? Có ai bằng Thiên Chúa?’

g  Các con đang được mời gọi để trải qua những đau đớn và khổ cực khôn lường. Hôm nay, qua các con, Mẹ muốn khuyến khích và yên ủi những con cái của Mẹ. Trong cơn đại cuồng phong, Mẹ muốn ôm choàng những con cái Mẹ trong tay, để chúng được yên tâm. Và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua những giờ lo âu hấp hối của cuộc thanh tẩy; cùng nhau chúng ta sẽ cầu nguyện, sẽ chịu đau khổ và trông cậy vào tình nhân aí của Cha.

h  Cùng nhau, chúng ta sẽ bị thử thách; cùng nhau chúng ta cũng sẽ được yên ủi. Vì thế, hôm nay qua các con, những con cái yêu dấu của Mẹ, Mẹ muốn giãi khắp thế giới ánh sáng cậy trông, tin cậy vào Thiên Chúa và vào sự yên ủi từ mẫu Mẹ.”

242

Giêrusalem    5-3-1982        Thứ Sáu đầu tháng.     

Giêrusalem mới.

a  “Biết bao lần Ta đã tìm cách tập hợp con cái Ta như gà mẹ ấp ủ gà con, nhưng ngươi đã không muốn. Nếu ngươi đã biết những ngày hòa bình của ngươi!

b  Mẹ vẫn còn nghe thấy lời than van sầu khổ của Chúa Giêsu Con Mẹ. Mẹ cũng thế, biết bao lần, Mẹ đã kêu gọi các con quây quần dưới cánh tình yêu hiền mẫu Mẹ! Giờ đây những ngày khốn khó đã đến.

c  Nhưng những lời kêu gọi của Mẹ đã không được đón nhận. Người ta đã không tin vào những can thiệp ngoại thường của Mẹ. Người ta đã tìm cách làm vô hiệu hóa những điều Mẹ thực hiện trong những năm vừa qua để nâng đỡ các con, giải thoát các con khỏi những nguy hiểm đang đè nặng trên các con.

d  Cũng như tại Giêrusalem, các tiên tri đã bị giết, Con Thiên Chúa, Đấng Thiên Sai từng được hứa và trông đợi qua bao thế kỷ, đã bị khước từ, xúc phạm và kết án, thì hôm nay trong Giáo Hội, dân Israel mới của Thiên Chúa, hành động cứu rỗi của Mẹ các con, Vị Nữ Tiên Tri của thới thế mạt, cũng thường bị cản trở bằng sự im lặng và từ khước.

e  Mẹ đã nói nhiều cách, nhưng người ta không nghe lời Mẹ. Mẹ đã tỏ mình ra bằng nhiếu cách, nhưng người ta từ chối không tin những chứng dấu của Mẹ. Những lần can thiệp của Mẹ dầu khác thường, người ta đều bài bác. Ôi! Hỡi Jêrusalem mới, Giáo Hội của Chúa Giêsu, Israel đích thực của Thiên Chúa! Biết bao lần ta đã tìm cách tập trung tất cả các con như gà mẹ thu thập gà con…Nếu ngươi đã biết những ngày hòa bình của ngươi!

f  Nhưng giờ đây những sự khốn khó cả thể sẽ đổ trên mình ngươì. Ngươi sẽ bị lung lay vì giông tố bão táp, những công trình to tát do tính kiêu căng nhân loại xây dựng trên ngươi, sẽ bị xụp đổ không còn hòn đá nào trên hòn đá nào.

g  Hỡi Jêrusalem mới, hôm nay ngươi hãy lãnh nhận lời kêu gọi của Ta. Hãy trở lại và thanh tẩy tâm hồn. Có như thế, thời đại công bằng và thánh thiện mới sẽ sớm sáng lạn trên ngươi; ngươi sẽ chiếu dãi Ánh Sáng của ngươi khắp các dân tộc trên thế giới. Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ thiết lập giữa các con Nước Tình Yêu và Hòa Bình sáng lạn của Người.”

5217   Tải xuống

Toàn bộ Thông Điệp Mẹ Yên Ủi

1981-ÁNH SÁNG VÀ VINH QUANG THIÊN CHÚA

1988-SỐ 371 -396 ÁNH SÁNG CHIẾU SOI TRẦN GIAN-P1

1989-SỐ 397- 416 LẠY CHÚA GIÊSU XIN HÃY ĐẾN

1990-SỐ 417 -440 – MẸ KHI NGƯỜI ĐẾN LẦN THỨ HAI

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ 01 -190 Cha Gobi (tập I)

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ 2