Hướng Dẫn Nghe Đài

1- Có thể bấm số 515-605-9575 trực tiếp trên điện thoại:

 • Sau phần nhạc hiệu mở đầu, chờ cho giọng nói tiếng Anh xong, xin ấn số 1 để nghe radio. Khi dùng app để nghe radio cũng phải ấn số 1 mới nghe được chương trình phát thanh và phải nghe lại một lần nữa phần nhạc hiệu mở đầu. Đài phát thanh không thiết lập đường dây cầu nguyện nên không ấn số 2.
 • Nếu không muốn nghe quảng cáo vào lúc bắt đầu chương trình phát thanh, xin vào trang web radioltx.org, ấn vào link Nghe Radio không có quảng cáo

2- Tải Radio Apps

Đài phát thanh có hai loại app (1) Radio Apps (2) ZenoRadio Apps dùng cho cả hai loại điện thoại Samsung (android phone) và iphone

 • Radio App cho iphone    49b995c8-13ba-41dd-b86b-ca3c215a9cde
 • Bấm vào Apps có thể nghe chương trình trực tiếp hay nghe phát lại, có thể mở ra xem trang web radioltxc.org và gửi hình ảnh, video, email cho đài phát thanh
 • Để tải app, viết Divine Mercy Vietnamese Radio vào khung tìm kiếm trên iphone, rồi ấn vào Divine Mercy Vietnamese Radio by Thanh Nguyen,( vì có nhiều app có cùng tên Divine Mercy) sau đó cài đặt app vào điện thoại (chọn app có hình Chúa như hình dưới đây)

Phải có version của iphone iOS 9++ trở lên mới download trực tiếp trên phone được và radio app này được tải xuống miễn phí.

 • Radio App cho android phone:
 • Vào Google Play store, viết Divine Mercy Vietnamese Radio vào khung search rồi ấn nút tìm kiếm sẽ hiện ra trang apps như hình bên dưới, ấn vào hình thứ 7 Divine Mercy Radio (tính từ bên trái qua)
 • Hình bên dưới sẽ hiện ra cho bạn download radio app cho samsung phone:

3- Nghe Radio qua trang web Zeno.fm

IMG_0290

 • Viết Zeno.fm vào browser của phone hay computer để mở ra trang web, viết Divine Mercy Vietnamese Radio vào chỗ tìm kiếm, rồi ấn vào icon radioltxc (như hình bên trên) để nghe chương trình phát trực tiếp bắt đầu lúc 2 giờ chiều mỗi ngày. Hướng dẫn chi tiết tại đây

4- Nghe Radio trên desktop hay laptop qua địa chỉ trang web https://radioltxc.org/

5- Coppy các địa chỉ sau đây rồi paste lên trên browser để nghe đài trên

Facebookhttps://www.facebook.com/radioltxc/

Twitterhttps://twitter.com/radioltxc

hay viết từ khóa radioltxc vào khung tìm kiếm trên điện thoại hay computer. Cũng dùng từ khóa này để nghe các video chuyên mục của đài trên youtube.

1-  Hướng dẫn sau đây chỉ áp dụng cho các version cũ của radio app

Khi bấm vào CALL TO LISTEN trên app thì nghe được cả hai chương trình trực tiếp và phát lại. Bấm vào LIVE chỉ nghe được một chương trình trực tiếp mà thôi. Dấu hiệu này chỉ hiện lên khi nào đến giờ phát trực tiếp. Dấu hiệu Live có khi nằm ở hàng bên dưới cùng, có hình Chúa thương xót mờ và nổi lên bên trên là dấu hiệu player.

Nếu dùng iphone, vào Setting (hình bánh xe bên trên góc phải của màn hình) ấn vào Start player when app starts cho nó hiện lên màu đỏ là xong, để khi ấn vào app là chương trình radio live tự động phát lên, không cần phải ấn vào Live nữa. Setup này chỉ hoạt động khi có phát thanh Live, không áp dụng cho chương trình phát lại.

2- Nghe chương trình phát lại:

Bấm vào Week en Beni, Refuge, Cafe Chaud, Maten-m Beni và Retransmission de Culte d’Adoration để nghe lại một đoạn chương trình đã phát ngày hôm trước theo khung giờ tùy chọn, được liệt kê dưới đây:

 

♦ Từ 2:00pm tới 3:50pm

♦ Từ 3:50 pm tới 5:20 pm

♦ Từ 5:20 pm tới 7:30 pm

♦ Từ 7:30 pm tới 9:10 pm

♦ Từ 9:10 pm tới 10:30 pm

Ấn vào See All để hiện lên tất cả 5 phần phát lại. Bên cạnh mỗi phần phát lại có 3 chấm, ấn vào để Share: gửi đi cho bạn bè, download để lưu trữ phần mình thích và để máy nhớ lần sau mở chương trình sẽ nhanh hơn

Khi đang nghe chương trình phát lại, đến 2 giờ muốn nghe chương trình phát trực tiếp, phải tắt điện thoại rồi gọi lại, nếu không sẽ nghe mãi một chương trình cũ. Hệ thống phát thanh không tự động chuyển đổi chương trình phát lại sang chương trình trực tiếp được.

3- Đối với các version mới hơn

Các chương trình Radio tự động update mới mỗi ngày và có chữ New hiện rõ dưới mỗi đoạn phát lại. Sau vài phút nghe chữ New sẽ đổi thành chữ Today, tức là đang nghe chương trình phát lại mới nhất, hay chữ Yesterday tức là chương trình phát lại cũ hơn. Bên cạnh các chữ này là độ dài thời gian của đoạn chương trình phát lại.

Muốn chia sẻ với người thân hay bạn bè, xin ấn vào 3 chấm bên cạnh đoạn phát lại, chọn Share Episode, rồi gửi đi bằng message hay email.

Xin đồng ý ấn YES để đăng chương trình phát thanh bạn vừa nghe lên Facebook của bạn. Xin Chúa chúc lành cho sự tiếp tay của bạn qua việc truyền giảng Tin Mừng cho toàn thế giới.

4- Đóng góp ý kiến cho người viết app

Để người viết chương trình đáp ứng được yêu cầu của người nghe tốt hơn, xin ấn vào dấu bánh xe trên góc phải của app, chọn Rate this app! sau khi cho điểm bằng các ngôi sao, thì viết ý kiến của mình bằng tiếng Anh vào phần Review rồi gửi đi.  Cảm ơn các bạn

banner-divinemercy-web

5- Các chức năng khác của app

Bấm vào Radio Reporter để gửi video và hình chụp của các bạn cho trang web.

Bấm vào dấu hiệu Website để mở ra xem trang web Đài Phát Thanh: radioltxc.org.

Bấm vào NEWS, Facebook hay Twitter icon  để đọc các bài mới đăng trên trang web radioltxc.org.

Bấm vào dấu hiệu email để gửi bài viết chia sẻ,  ý kiến đóng góp, thắc mắc về giáo lý và đời sống đạo, muốn làm nhân chứng LTXC, xin cầu nguyện chữa lành…

6- Các cách thức đóng góp ý kiến

Ngoài việc dùng email đóng góp ý kiến, cuối mỗi bài đăng trên trang web đều có phần cho các bạn đóng góp ý kiến ngay sau khi đọc xong bài đó: Leave a Reply. Bạn viết trực tiếp ngay vào trong khung chữ nhật: Enter your comment here… Chân thành cảm ơn những ý kiến quý báu để giúp cải tiến cho trang web.

Muốn giới thiệu trang web cho bạn bè hay người thân, xin ấn vào nút email bên dưới mỗi bài đọc rồi viết email của người đó vào và gửi đi.

Nếu bạn thích trang nào, xin tiếp tay rao truyền Lời Chúa đến cho những người khác, bằng cách ấn vào các dấu hiệu mạng xã hội bên dưới cuối mỗi trang (Twitter, Facebook, Google…) rồi đăng lên (post) các mạng xã hội của riêng bạn.  Tạ ơn Chúa. Cám ơn bạn

CHƯƠNG TRÌNH RADIO PHÁT TRỰC TIẾP:

Từ 2:00 pm đến 10:30 pm  mỗi ngày theo giờ Texas và nghe qua các cách sau đây:

(1) Gọi số 515-605-9575 rồi bấm số

(2)  (a) Dùng android hay iphone  radio app

       (b) Dùng ZenoRadio apps cho android và iphone

(3) Qua trang web Zeno.fm

(4) Dùng desktop hay laptop qua trang web:http://www.radioltxc.org

(5) Dùng từ khóa radioltxc để nghe radio trên facebook. Cũng dùng từ khóa này để xem video chuyên mục của đài trên youtube

GIỜ PHÁT LẠI: Sau 10 giờ 30 tối đến 2:00 giờ chiều ngày hôm sau

Khi dùng điện thoại bấm số để nghe lại, có thể bấm số 9 nhiều lần để nghe những phần kế tiếp, mỗi lần bấm chương trình chỉ nhảy tới 10 phút; – bấm số 7 để lùi lại, – hoặc bấm số 8 để tạm dừng và bấm số 8 một lần nữa để nghe tiếp tục.

Đài Phát Thanh có thể nghe trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới theo khung giờ sau:

 • 3:00 pm là giờ Texas, Oklahoma, Illinois…
 • Cùng giờ trên là 4:00 pm giờ New York, Virginia, Michigan, Florida…
 • Cùng giờ trên là 1:00 pm giờ California, Nevada, Washington state…
 • Cùng giờ trên là 2:00 pm giờ Arizona, Colorado, Montana..
 • Cùng giờ trên là 3:00 am giờ Việt Nam
 • Và cùng múi giờ của các nước khác trên toàn thế giới.

NỘI DUNG PHÁT THANH

Sau giờ kinh Lòng Chúa Thương Xót là giờ Học Kinh Thánh, Tin Tức Giáo Hội, Audio sách đạo

 • 2:00pm : Hạnh Các Thánh (giờ Texas, Chicago)
 • 3:00pm : Giờ Kinh Lòng Thương Xót
 • 3:50pm: Học Kinh Thánh
 • 4:45pm: Chứng nhân
 • 5:20pm: Tin Tức Giáo Hội
 • 6:00pm: Audio sách đạo
 • 6:40pm: Truyện các thánh
 • 7:30pm: Nhật ký thánh Faustina
 • 8:00pm: Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
 • 8:25pm: Bài giảng của cha Trần đình Long
 • 9:10pm: Kinh Mân Côi.
 • 10:00pm Audio sách đạo
 • Hoặc Bài giảng của LM. Giuse Nguyễn Ngọc Dũng

Chương trình đặc biệt:

 • 9:20pm- 10:30pm: mỗi tối Thứ Hai trả lời thắc mắc
 • 9:10 pm: mỗi tối thứ ba lần chuỗi kính Chúa Thánh Thần
 • 8:00pm tối Thứ Tư cầu nguyện xin Chúa chữa lành
 • 8:00pm tối Thứ Sáu đầu tháng cầu nguyện chữa lành
 • 9:10pm tối Thứ Bảy và Chúa Nhật họp Tiệc Ly Cầu Nguyện với Đức Mẹ (Cenacles)

Mọi thắc mắc hay muốn làm chứng nhân cho Lòng Thương Xót Chúa, xin gọi Lm Peter Lê Thanh Quang số 479- 522-4245 email radiolongchuathuongxot@gmail.com 

Hay Lan Chi (405) 973-6348. email: chi.lan.tran@gmail.com. 

Hay radioltxc@gmail.com