December 6, 2023

Link trang web Hội Lòng Chúa Thương Xót

HIỆP HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

     Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã tôn phong hiển thánh cho Sr. Faustina ngày 30 tháng 4, 2000. Thánh Faustina là tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót. Ý muốn của Chúa là thành lập dòng nam , dòng nữ , và cộng đoàn giáo dân khẩn cầu và thực hành Lòng Chúa Thương Xót. Thánh nữ đã gởi ý muốn của Chúa đến cha Sopocko tháng 4, năm 1936 như sau:  “Con nhận thấy rõ là sẽ không chỉ có dòng nam và dòng nữ, mà có cả một cộng đoàn giáo dân mở ra cho tất cả mọi người thực hành Lòng Chúa Thương Xót, qua việc thực hành lòng thương xót đối với nhau.”

      Dòng Nữ Chúa Giêsu Thương Xót được cha Michael Sopocko thành lập năm 1947, còn dòng nam mới được chính thức phê chuẩn ngày 11.07.2005 và bắt đầu ở Bắc Ý, Fratelli di Gesù Misericordioso, Santuario Madonna Delle Grondici, Via Grondici 10, 06068 Panicale, Province of Perugia 075 832435  Italy.   Dòng Nữ đã hoạt động trong 17 cộng đoàn ở Ba Lan và 16 cộng đoàn ở nước ngoài, nhưng Dòng Nam vì được thành lập sau nên chưa được phát triển như Dòng Nữ.

  1.   HIỆP HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT tai USA / Divine Mercy Association in USA: được thành lập để cổ-võ việc sùng kính và thực hành LCTX, yểm trợ Dòng Lòng Chúa Thương Xót tại Việt Nam, USA và  các nơi.

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC TẠI MỸ:

HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT – DIVINE MERCY ASSOCIATION P.O. BOX 6694, HUNTINGTON BEACH, CA 92615.

L.Lạc: – AC Chung & Huyền, ĐT: 949-502-1128 ; 949-502-1040

           – AC Cường & Cẩm Tú, ĐT: 714-856-5825.

– Anh Phương, ĐT: 949-331-6029.

– Chị Như Mai, ĐT: 714-351-6858 ; 

– AC Qúy & Lan, ĐT: 714-531-8540 ; 714-474-1677

Linh-hướng:  Rev. Peter Lê Quang

                 1301 Frank St, Barling, AR 72923.

ĐT: 479 522 4245, Email: peterlequang59@yahoo.com

        hoặc:   radiolongchuathuongxot@gmail.com

Contact U.S : Divine Mercy Retreat Center

Address : 4235 KELLEY HWY, FORT SMITH, AR 72904

Email :      divinemercy4235@gmail.com

……………………………………………………………

Divine Mercy Association in USA

PHIẾU GHI DANH

Họ,Tên: . . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . Tel.: . . . . . . . . . . . . . .

Địa chỉ : . .  . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

E-mail: . . . . . . . . . . . . . . . .

…. Muốn tham gia tôn sùng và thực hành LCTX với Hội

…. Muốn trở nên linh mục, tu sĩ Dòng LCTX

…. Muốn làm Hiến Sĩ LCTX và cộng tác với Dòng LCTX

Đóng góp : __$30 __50    ___70 .. ___ tùy lòng (để giúp từ thiện, ơn gọi và các nhu cầu LCTX)     

 Chi phiếu xin viết :  Divine Mercy Association

                                      P.O.BOX 6694

                                Huntington Beach, CA 92615

………………………………………………………………………

2.   HIẾN SĨ GIÁO DÂN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT(Dòng Ba Lòng Chúa Thương Xót):

 Sau đây là những thông tin cho các vị  muốn tham gia Hiến Sĩ Lòng Chúa Thương Xót Việt Nam (Oblates of Divine Mercy –viết tắt là ODM-VN).

  Các Hiến Sĩ Giáo Dân Lòng Chúa Thương Xót, sống giữa đời và thông dự vào đoàn sủng của Hội Dòng Lòng Chúa Thương Xót (Nhà Mẹ tại Ý, Nhà Nhánh tại Vịệt-Nam và một số quốc gia)

Tại Mỹ: liên lạc với Lm. Peter Lê Thanh Quang.

I. MỤC ĐÍCH:

1) Thỉnh cầu Lòng Chúa Thương Xót qua các giờ cầu nguyện;

2) Thực hành Lòng Chúa Thương Xót;

3) Tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót.

4) Hổ trợ cho dòng Nam được phát triển như Chúa muốn; 

5) Hưởng những ân sủng Chúa ban cho Hội dòng và những ai phổ biến và sùng kính Lòng Chúa Thương Xót.

6) Cổ võ ơn gọi cho dòng.

II. BỔN PHẬN  THÀNH VIÊN:

   1) Thực hành Lòng Chúa Thương Xót chúng ta có thể làm việc bác ái cá nhân, nhưng chúng ta cũng có những công việc chung của Hiệp Hội. Thành viên tại Mỹ đóng góp tùy theo khả năng. Số tiền này thủ quỹ sẽ chia cho công việc từ thiện, cho việc đào tạo ơn gọi LCTX và  các nhu cầu. Tại USA: XIN GỞI CHI PHIẾU VỀ:  DIVINE MERCY ASSOCIATION, P.O.BOX 6694, HUNTINGTON BEACH, CA 92615

  2) GIỜ CẦU NGUYỆN MỖI NGÀY: Tôn vinh Giờ Thương Xót Vô Biên lúc 3 giờ chiều, giờ tử nạn của Chúa Giêsu trên Thánh Giá, lần Chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót * (những ai vì đi làm thì chọn giờ khác trong ngày – có thể cùng đọc  trên www.radioltxc.org  hoặc trên phone số: 774 337 6099). Có thể tham gia đọc kinh theo nhóm địa phương. – Mỗi Chúa Nhật đầu tháng, có một giờ kinh chung lúc 7:00pm giờ California, 9:pm giờ Texas, để tham gia, xin gọi số phone: 213-289-9000, sau đó bấm số ID là 90009000# (nhớ bấm dấu # sau số ID).(hướng dẫn chi tiết cầu nguyện Chúa nhật đầu tháng tại đây)

  3) Truyền bá việc tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót trong môi trường sống của mỗi người (ví dụ như ở nhà, tại nơi làm việc, trong gia đình, giữa những người bạn bè) gửi tặng những bức hình, quà tặng Chúa Giêsu

Thương Xót và các tài liệu về Lòng Chúa Thương Xót, các bài viết của Thánh nữ Faustina và Chân Phước Cha Sopocko.

  4) Thực hiện Tuần Cửu Nhật 9 ngày với Chuỗi kinh Kính Lòng Chúa Thương Xót mỗi năm ít nhất một lần, trước ngày Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, bắt đầu từ Thứ Sáu Tuần Thánh.

  5) Tham gia đầy đủ Hy Tế Thánh Lễ trong ngày Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót (tín thác vào Chúa, sống yêu thương mọi người, sốt sắng xưng tội và rước lễ).

  6) Rao truyền sự sùng kính và làm sáng danh Lòng Chúa Thương Xót bằng những công việc tông đồ cụ thể trong cuộc sống (thể hiện hành vi thương xót và tham gia  nhóm cầu nguyện.

  7) Tham dự Thánh Lễ hàng tuần, hiệp ý cầu nguyện cho các công việc của Hội Dòng Lòng Chúa Thương Xót. 

III. QUYỀN LỢI:

  1.    Mỗi ngày đều có Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội Viên.  Thông hưởng những ân sủng Chúa ban cho Hội Dòng. 

  2.    Ai muốn sắp xếp tĩnh tâm  vào các dịp Hiệp Hội tổ chức như dịp Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, xin ghi danh với cha Linh Hướng tại USA, Rev. Peter Lê Quang: 479 522 4245, tĩnh tâm 2:pm chiều Thứ Bảy đến 4:pm Chúa nhật)

  3.    Khi qua đời, Hiệp Hội dâng lễ cầu nguyện, sau khi thân nhân báo tin.

  4.    Hưởng được Lòng Chúa Thương Xót khi đến trước tòa Chúa như Chúa đã hứa (Nhật ký, số 1146)

Kinh Tận Hiến cho Chúa Thương Xót

    Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa,/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con./ Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria Rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

     Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Thương Xót của Chúa sẽ không bị hủy diệt./ Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./ Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời./ Amen.