Lòng Thương Xót Chúa

images-3-copyTrong Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi, Chúa Giêsu phán với Thánh Nữ Faustina rằng: “Vào lúc ba giờ chiều, con hãy khẩn nài lòng thương xót của Cha, đặc biệt cho các tội nhân…Trong giờ này, linh hồn nào nhân vì cuộc Thương Khó của Cha mà kêu xin, Cha sẽ không khước từ họ bất cứ điều gì…” (NK 1320)

Cũng trong Nhật ký, Chúa Giêsu nói tiếp: “Linh Hồn nào truyền bá và sùng kính lòng thương xót của Cha, Cha sẽ bảo bọc cho họ suốt cả cuộc đời. Và đến giờ chết của họ, Cha sẽ không còn là vị thẩm phán, nhưng là Đấng Cứu Độ với lòng thương xót.

Phúc cho linh hồn nào khi còn sống biết dìm mình trong nguồn mạch thương xót của Cha, bởi vì phép công thẳng sẽ không đụng chạm đến họ.”(NK.1075)

“Họ sẽ sáng ngời đặc biệt ở đời sau. Không một ai bị rơi xuống hỏa ngục. Cha sẽ bào chữa cách riêng cho từng người trong giờ lâm tử.”(NK.1224)

Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa

 ltxc1. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen

2. Kinh Cầu xin Chúa Thánh Thần:

  1. Cầu xin Chúa Thánh Thần Người thương thăm viếng hồn con, ban xuống cho con hồng ân chan chứa, trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha, Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng
  2. Cầu xin Chúa Thánh Thần Người ban cho trí hồn con, Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý, xa điều gian dối luôn trung thành

3. Kinh Lạy Cha

Xướng: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Đáp: Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

 4. Kinh Kính Mừng

Xướng: Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Đáp: Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

5. Kinh Tin Kính                                                                                      

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh-giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

6. Mỗi hạt lớn đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, Linh hồn và Thần tính của Con rất yêu dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con,

Đáp: để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Mười hạt nhỏ, mỗi hạt đọc:

Vì Cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

Đáp: Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Giữa các chục kinh hát:

Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đă ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài. (Chục thứ năm không hát)

Kết thúc 5 chục kinh bằng 2 câu sau:

Xướng: Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng, Hằng Hữu,

Đáp: xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).

Xướng: Ôi! Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là  nguồn mạch Lòng Chúa thương xót

Đáp: chúng con trông cậy nơi Ngài. (3 lần)

7.  XIN CHO GIỐNG TRÁI TIM CHÚA

Ôi Chúa Giêsu! Xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

8.  TẠ ƠN.

Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

9. XIN LÒNG MẾN.

Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần linh hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

10. XIN ƠN CHẾT LÀNH.

Lạy  Chúa Giêsu rất nhân lành đã chịu căng thây trên thập giá, xin đoái thương đến giờ lâm tử của con. Lạy Trái tim  Chúa Giêsu đầy lân ái, đã chịu lưỡi đòng mở ra , xin trở nên nơi nương náu cho con trong lúc cuối đời. Ôi Máu và Nước tuôn trào từ Trái tim Chúa Giêsu như nguồn mạch thương xót vô tận cho chúng con trong giờ lâm tử. Lạy Chúa Giêsu hấp hối, con Tim  của lòng thương xót, xin hãy làm nguôi cơn nghĩa nộ Thiên Chúa trong giờ lâm tử của con.
Lạy Chúa Giêsu của con, ước chi những ngày tháng lưu đày cuối cùng của con được trôi qua hoàn toàn theo thánh ý của Chúa. Con xin kết hợp những đau thương, cay đắng, và cả cơn hấp hối  của con với cuộc Thương Khó của Chúa. Con xin hiến mình cho cả thế giới để  khẩn nài Chúa đổ lượng xót thương hải hà cho các linh hồn, nhất là những người thân yêu trong gia tộc của con. Con tín thác vững vàng và phó mình tận tuyệt cho thánh ý, là chính tình thương của Chúa. Lòng thương xót Chúa sẽ là tất cả cho con trong giờ lâm tử. Amen.

( NK Thánh Nữ Maria Faustina 1574)

11.  Kinh Dâng Hiến Thế Giới Cho Lòng Chúa Thương Xót.                                                (ĐGH Gioan Phaolo II,  17-8-2002)

Lạy Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót. Nơi thánh tử của Cha là Chúa Giêsu Kitô, Cha đã mặc khải và tuôn đổ tình yêu của Cha xuống cho chúng con, trong đấng an ủi là Chúa Thánh Thần.

Hôm nay, chúng con xin phó dâng nơi Cha, vận mệnh của thế giới và của từng người nam nữ. Xin Cha đoái nhìn chúng con là những tội nhân, chữa lành mọi  yếu đuối của chúngcon, trấn áp mọi sự  dữ, và ban cho các dân tộc trên trái đất này, được cảm nghiệm lòng thương xót của Cha. Ước chi họ luôn tìm được nơi Cha, một thiên Chúa ba ngôi, nguồn mạch cho niềm hy vọng. Lạy Cha hằng hữu, nhờ cuộc khổ nạn và phục sinh của Con Cha, xin Cha dủ lòng thương xót  chúng con và toàn thế giới, Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tín thác nơi Chúa.

12. KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, chúng con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha, mặc dù tội lỗi chúng con rất to lớn, và sự xúc phạm thì quá nhiều, chúng con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha – bởi vì Cha là Đấng xót thương, từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào, tín thác vào Cha mà bị thất vọng.

Lạy Cha từ bi, chỉ mình Cha mới phán xét chúng con. Cha không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn, chạy tới lòng thương xót Cha, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với chúng con rằng : “ Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác “

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng. Là Đấng Cứu Rỗi, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa Là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của mọi linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen

(Chúng con xin dâng lên Chúa, những bệnh tật trong tâm hồn và thể xác của chúng con và của gia đình chúng con. Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu, cậy nhờ Máu và Nước cứu độ của Chúa, tuôn chảy trên chúng con, vào những vết thương, và chữa lành cho chúng con. Amen)

13. Bài Phúc Âm – Chia Sẻ Lời Chúa

14. Cầu Nguyện xin Chúa chữa lành – Ban Phép Lành

TUẦN CỬU NHẬT

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

(Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1937, Chúa Giêsu ngỏ ý muốn thánh nữ Maria Faustina làm tuần cửu nhật, bắt đầu từ thứ Sáu Tuần Thánh cho đến thứ bảy tuần kế tiếp. Chính Chúa đã đọc cho chị thánh viết các ý chỉ cầu nguyện. Nghĩa là mỗi ngày, chị thánh dâng lên Thánh Tâm Chúa một số linh hồn khác nhau và dìm họ vào đại dương thương xót của Người, để nài xin Chúa Cha ban những ân sủng cần thiết cho họ-nhờ sức mạnh Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu)

Đọc Chuỗi Kinh Thương xót (như trên đây)

Ý chỉ cầu nguyện trong ngày tuần cửu nhật

 NGÀY THỨ NHẤT:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha toàn thể nhân loại, cách riêng là tất cả các tội nhân, rồi dìm họ vào đại dương thương xót của Cha. Như vậy con sẽ an ủi Cha trong cơn sầu não vì sự trầm luân của các tội nhân đã gây ra cho Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, chính bản tính Chúa là lân ái và tha thứ cho chúng con, xin đừng xem sao tội lỗi chúng con, nhưng nhìn đến niềm tín thác chúng con phó trót nơi lòng nhân hậu vô biên của Chúa. Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, và đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin ơn này nhân danh tình yêu kết hợp Chúa làm một cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần.

Ôi quyền toàn năng lòng lân tuất Chúa, Phần rỗi của kẻ có tội, Chúa là biển cả tình thương và nhân hậu, Cứu giúp những ai khiêm nhượng kêu cầu.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến toàn thể nhân loại, nhất là các tội nhân khốn cùng, tất cả đang được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Nhân vì cuộc Khổ Nạn thảm thương của Người, xin Cha cho chúng con nhìn thấy tình thương của Cha, để chúng con được ngợi khen quyền toàn năng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen.

NGÀY THỨ HAI

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha linh hồn các linh mục và tu sĩ, rồi dìm họ vào lòng thương xót khôn dò của Cha. Chính họ là những ngƣời đã cho Cha nghị lực để gánh chịu cuộc Khổ Nạn cay đắng của Cha. Họ là những dòng kênh để lượng thương xót của Cha thông trào cho toàn thể nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi tốt lành, xin Chúa gia tăng ơn thánh trong chúng con, để mọi người nhìn thấy chúng con đều tôn vinh Cha toàn thương, Đấng ngự trên trời.

Suối nguồn tình yêu Thiên Chúa Ngự trị nơi những tâm hồn trinh khiết, Được ngụp lặn trong Biển Tình Thương Sáng ngời như tinh tú, rạng rỡ như bình minh.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến đoàn người ưu tuyển trong vườn nho của Cha, đó là linh hồn các linh mục và tu sĩ, xin Cha ban cho các ngài sức mạnh phúc lành của Cha. Nhân vì tình yêu của Trái Tim Con Cha là nơi các ngài đang được ấp ủ, xin Cha thông ban cho các ngài quyền năng và ánh sáng của Cha, để các ngài có thể dẫn dắt tha nhân trên đường cứu độ, và đồng thanh ca ngợi lòng thương xót vô biên của Cha đến muôn đời. Amen.

 NGÀY THỨ BA

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha hết thảy các linh hồn đạo đức và trung nghĩa, rồi dìm họ vào đại dương thương xót của Cha. Các linh hồn này đã mang đến cho Cha niềm an ủi trên đường thập giá. Chính họ là giọt ủi an giữa đại dương cay đắng của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, từ kho tàng xót thương, Chúa trào đổ chan hòa ơn thánh cho từng người và mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, và đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin ơn này nhân vì tình yêu kỳ diệu Trái Tim Chúa đang bừng cháy đối với Đức Chúa Cha trên trời.

Những phép lạ của lòng thương xót thật huyền nhiệm, Kẻ tội lỗi, người công chính chẳng ai hiểu thấu. Khi ghé mắt nhân từ nhìn đến chúng con, Chúa lôi kéo hết thảy đến gần tình yêu Chúa.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến các linh hồn trung nghĩa như phần sản nghiệp của Con Cha. Nhân vì cuộc Khổ Nạn thảm thương của Người, xin Cha chúc lành và che chở họ luôn mãi. Như vậy, họ sẽ không sai phạm trong đức mến hoặc đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện, nhưng được cùng các Thiên Thần và các Thánh tôn vinh lòng thương xót vô cùng của Cha đến muôn đời. Amen.

NGÀY THỨ TƯ

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha. Cha đã tưởng nghĩ đến họ trong cuộc Khổ Nạn cay đắng của Cha, và nhiệt tâm sau này của họ cũng đã an ủi Trái Tim Cha. Con hãy dìm họ vào đại dương thương xót của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa là Ánh Sáng của toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, linh hồn các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi trên họ, để họ cũng được cùng với chúng con tán dương lòng thương xót kỳ diệu của Chúa; và đừng để họ lìa khỏi nơi nương náu là Trái Tim vô cùng lân tuất của Người.

Nguyện xin ánh sáng tình yêu Chúa Chiếu soi những linh hồn còn trong tăm tối; Xin cho những linh hồn này được nhận biết Chúa, Và cùng chúng con ngợi khen lòng Chúa xót thương.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến linh hồn những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Xin Cha lôi kéo họ về với ánh sáng Phúc Âm. Những linh hồn này chưa biết rằng được yêu mến Cha là hạnh phúc lớn lao dường nào. Xin Cha ban cho họ cũng được tán dương lòng quảng đại xót thương của Cha đến muôn đời. Amen.

NGÀY THỨ NĂM

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha linh hồn những ngƣời lạc giáo và ly giáo, rồi dìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Trong cuộc Khổ Nạn cay đắng, chính họ đã xé nát Thân Mình và Trái Tim Cha, tức là Giáo Hội. Khi nào họ quay về hợp nhất với Giáo Hội, các thương tích của Cha mới được chữa lành, và như vậy làm dịu bớt cuộc Khổ Nạn của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, là chính sự Toàn Thiện, Chúa không khước từ những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin hãy đón nhận vào nơi nương ẩn trong Trái Tim từ ái Chúa linh hồn các người lạc giáo và ly giáo, và đừng để họ lìa khỏi nơi nương náu là Trái Tim vô cùng lân tuất của Chúa; nhưng xin liệu cho họ cũng được tán dương lòng quảng đại xót thương của Chúa.

Cả những người đã xé chiếc áo vẹn toàn của Chúa Suối nguồn xót thương từ Thánh Tâm cũng trào tuôn cho họ. Lạy Chúa, quyền toàn năng thương xót vô biên Sẽ đưa họ ra khỏi lỗi lầm.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến linh hồn những anh chị em lạc giáo và ly giáo, những người đã phung phí các ơn lành và lạm dụng các ân sủng của Cha trong sự cố chấp lầm lạc. -8- Xin Cha đừng xem sao các lầm lỗi của họ, nhưng hãy nhìn đến tình yêu Thánh Tử của Cha và cuộc Khổ Nạn cay đắng, mà vì họ Người đã gánh chịu, bởi vì họ cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Xin Cha cho họ quay về để cùng được tôn vinh lòng thương xót cao cả của Cha đến muôn đời. Amen.

NGÀY THỨ SÁU

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn hiền lành khiêm nhường và những linh hồn thơ ấu, rồi dìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Những linh hồn này rất giống Trái Tim Cha. Họ đã thêm nghị lực cho Cha trong cuộc Khổ Nạn đắng cay. Cha nhìn thấy họ như những thiên thần dưới thế, chầu kính trước các bàn thờ của Cha. Cha tuôn đổ tất cả những dòng thác hồng ân xuống cho họ. Chỉ các linh hồn khiêm nhượng mới nhận được hồng ân của Cha. Với lòng tín nhiệm, Cha đặc biệt yêu thích những linh hồn ấy.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa đã phán rằng: “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng.” Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, tất cả những linh hồn hiền lành khiêm nhường và những linh hồn thơ ấu. Các linh hồn ấy làm thiên đàng vui thỏa, và được Cha trên trời đặc biệt yêu thương. Họ như bó hoa ngào ngạt trước tòa Thiên Chúa; và Người vui hưởng hương thơm của họ. Lạy Chúa Giêsu, những linh hồn này đang nương náu trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa, và không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng thương xót của Chúa.

Linh hồn thực sự hiền lành và khiêm nhường, Ngay ở trần gian đã hô hấp bầu khí thiên đàng. Và hương thơm của linh hồn khiêm nhượng, Làm cho Đấng Tạo Hóa được vui thoả.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn hiền lành khiêm nhường, và những linh hồn thơ ấu, những người đang được ấp ủ trong Trái Tim cô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Những linh hồn này rất giống Thánh Tử của Cha. Hương thơm của họ từ trần gian ngát tỏa lên tòa Cha. Lạy Cha hay thương chí nhân, Nhân vì -10- tình yêu Cha dành cho những linh hồn này, con nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, để mọi linh hồn đều được chung tiếng ca tụng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen

NGÀY THỨ BẢY

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn đặc biệt sùng kính và tôn vinh lòng thương xót của Cha, rồi dìm họ vào lòng thương xót của Cha. Những linh hồn này đã cảm thông cuộc Thương Khó và đi sâu vào tâm trí của Cha nhất. Họ là những bản sao sống động Trái Tim vô cùng từ ái của Cha. Những linh hồn này sẽ sáng chói đặc biệt ở đời sau. Không ai trong số họ sẽ phải sa hỏa ngục. Cha sẽ bảo vệ từng người cách riêng trong giờ lâm tử.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Trái Tim Chúa là Toàn Yêu. Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, linh hồn những người đặc biệt tán dương và sùng kính lòng thương xót cao cả của Chúa. Những linh hồn này được mạnh sức nhờ chính sức mạnh của Chúa. Giữa mọi đau khổ và chống đối, họ vẫn vững tiến nhờ tin cậy vào lòng thương xót Chúa. Những linh hồn này kết hợp với Chúa và gánh vác toàn thể nhân loại trên vai. Họ không bị phán xét nghiêm thẳng, nhưng được lòng thương xót Chúa bao bọc khi từ giã cõi đời.

Linh hồn nào ca ngợi lòng nhân lành Chúa, Sẽ được Người đặc biệt yêu thương. Linh hồn đó lúc nào cũng ở bên nguồn sống, Và kín múc những hồng ân từ lòng thương xót Chúa.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn tôn vinh và sùng kính ưu phẩm cao cả nhất của Cha, là lòng thương xót vô bờ, những người đang được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Họ là Phúc Âm sống động, tay đầy ắp những việc nhân ái, và lòng tràn ngập hân hoan, hát lên khúc ca tán tụng lòng thương xót Cha. Lạy Đấng Tối Cao! Con van nài Cha hãy tỏ lòng thương xót với họ theo như niềm hy vọng và tín thác họ đặt nơi Cha. -12- Xin Cha hãy thực hiện lời Chúa Giêsu đã hứa: Chính Ta sẽ bảo vệ những linh hồn sùng kính lòng thương xót vô bờ của Ta như vinh quang riêng của Ta suốt đời họ, nhất là trong giờ lâm tử. Amen

NGÀY THỨ TÁM

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn luyện ngục, rồi dìm họ xuống vực thẳm lòng thương xót của Cha. Hãy để những dòng Máu của Cha làm mát dịu những ngọn lửa đang thiêu đốt họ. Tất cả các linh hồn này được Cha hết lòng thương yêu. Họ đang đền bồi phép công bình của Cha. Con có khả năng đem lại phúc thanh nhàn cho họ. Con hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng Hội Thánh để dâng tặng các linh hồn ấy.  Ôi, nếu con biết được những cực hình họ đang phải chịu, chắc con sẽ không ngừng cho họ những của bố thí thiêng liêng và thay họ đền bồi phép công bình của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa đã phán rằng, Chúa muốn lòng nhân từ; vì thế con đưa vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa những linh hồn luyện ngục, những linh hồn rất quý yêu đối với Chúa, nhưng đang phải đền bồi phép công bình của Chúa. Ước chi những dòng Máu cùng Nước chảy ra từ Trái Tim Chúa hãy dập tắt những ngọn lửa chốn luyện hình, để từ nơi ấy, sức mạnh của lòng thương xót Chúa cũng được ngợi khen.

Từ sức nóng kinh hoàng lửa luyện hình Vọng lên lời khẩn nài tình thương Chúa, Và họ được an ủi, dịu mát, thanh nhàn, Trong dòng suối Máu hòa lẫn Nước.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến các linh hồn đang quằn quại trong luyện ngục, vì họ cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, vì cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, Thánh Tử của Cha và mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn cực thánh của Người, mà tỏ lòng thương xót những linh hồn đang chịu án nghiêm thẳng của Cha. Xin Cha hãy nhìn các ngài qua những thương tích Chúa Giêsu, Thánh Tử rất yêu dấu của Cha; vì chúng con vững tin lòng nhân lành thương xót của Cha không hề giới hạn. Amen.

NGÀY THỨ CHÍN

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn nguội lạnh, rồi dìm họ xuống vực thẳm lòng thương xót của Cha. Những linh hồn này đã gây nên thương tích nhức nhối nhất cho Trái Tim Cha. Linh hồn Cha đã chịu nỗi ngao ngán cay cực trong vườn Cây Dầu cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Vì họ mà Cha đã phải kêu lên: “Lạy Cha, xin cất chén đắng này cho Con, nhưng xin đừng theo ý Con mà theo ý Cha.” Đối với họ, hy vọng cuối cùng để được cứu độ là chạy đến với lòng thương xót của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa là Toàn Thương, con đem các linh hồn nguội lạnh vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa. Trong ngọn lửa tình yêu tinh tuyền của Chúa, xin hãy làm cho các linh hồn nguội lạnh như những xác chết đã làm Chúa phải ngao ngán cay cực dường ấy, một lần nữa lại được bừng cháy ngọn lửa sốt mến. Lạy Chúa Giêsu đầy lân ái, xin thể hiện quyền toàn năng lòng thương xót, mà lôi kéo họ trở về trong tình yêu nồng nàn của Chúa, và ban cho họ tặng ân tình yêu thánh thiện, vì không có gì vượt quá quyền năng của Chúa.

Lửa và đá lạnh không thể hòa hợp, Hoặc lửa phải tàn hoặc đá phải tan. Ôi lạy Chúa, với lòng thương xót, Chúa sẽ bổ khuyết tất cả những gì thiếu xót.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn nguội lạnh, những người dù sao cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Lạy Cha hay thương, nhân vì cuộc Khổ Nạn cay đắng của Thánh Tử yêu dấu Cha, và ba giờ quằn quại của Người trên thập giá: xin cho họ cũng được tôn vinh lòng thương xót sâu thẳm của Cha. Amen.

THÁNH CA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lòng Thương Xót Chúa (Huyền Linh)

Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài. Chiều đồi núi Can Vê, năm nào Ngài chết treo thân, thập tự. Ngài đã hiến dâng, máu đào để cứu chuộc con. Và dòng suối yêu thương, chan hòa từ trái tim Cha, tuôn trào tẩy xóa đi bao, lỗi tội tái sinh đời con.

Chúa Giàu Lòng Thương Xót – Lm Giuse Vũ Đức Hiệp

ĐK: Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Vì ngoài lòng Chúa xót thương. Không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa. Lòng tín thác của mỗi chúng con.
1- Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu. Chúa giàu lòng xót thương.Ngài mở ra con đường.Đưa đến tận nguồn suối yêu thương.                                                                                 2- Thánh Thần Cha ban cho thế gian thấy được tội lỗi. Thánh Thần yêu thương đưa dắt nhân loại về với Chúa. Thú nhận hết tội tình, Chúa rộng tình thứ tha. Thập giá Chúa giao hòa, đưa ta về cùng với Chúa Cha.                                                                                                   3- Con nguyện dâng Cha là Đấng Cao Tôn và Chí Thánh. Máu Mình con Cha đây tấm Linh Hồn và Thiên Tính. Để đem những tội tình, của loài người chúng sinh, Ngài chết treo Thập hình, đem ta về giòng nước tái sinh.

Đến Với Lòng Chúa  Xót Thương 

1-Đến với Lòng Chúa Xót Thương, con tìm được chốn tựa nương. Đến với Lòng Chúa Xót Thương con hết lo âu bận vướng. Tin tưởng vào Lòng Chúa Xót Thương, có Ngài hiểm nguy con coi thường. Phó thác vào Lòng Chúa Xót Thương, có cả một mùa xuân Thiên Đường.

ĐK: Đến với Lòng Thương Xót Chúa, bốn mùa Chúa đổ hồng ân. Cho con dự phần Tiệc Thánh. Dìu con về nguồn hạnh phúc. Đến với Lòng Thương Xót Chúa, ân tình chan chứa đầy vơi. Xin dâng ngàn lời ngợi ca Lòng Thương Xót Chúa bao la.

2- Đến với Lòng Chúa Xót Thương, đón nhận nguồn suối tình thương. Đến với Lòng Chúa Xót Thương không chút tơ vương tội lỗi. Tin tưởng vào Lòng Chúa Xót Thương, máu Ngài rửa hết muôn tội đời. Phó thác vào Lòng Chúa Xót Thương, con được Ngài dìu bước lên Trời.

TIN TƯỞNG VÀ PHÓ THÁC

1/ Lòng thương xót Chúa bao la, dâng lên lời ca cảm tạ. Chúa ơi! Cuộc đời là bể dâu khổ đau, cùng thất vọng chán chường. Con tìm được đâu chốn tựa nương ngoài lòng từ ái Chúa xót thương.

ĐK: Về đây con gặp được nơi Chúa là nguồn hạnh phúc và an vui. Về đây tin tưởng và phó thác vào lòng từ ái Chúa xót thương. Về đây con tràn ngập vui sướng dạt dào trong suối nguồn yêu thương. Về đây tin tưởng và phó thác vào lòng Chúa xót thương nhân từ.

2/ Thời gian dẫu có phôi pha, thương con tình Chúa hải hà. Dẫu con phận mỏng dòn yếu đuối, chạy theo phù hoa và tội lỗi. Suối nguồn lòng thương xót chẳng vơi tẩy sạch và thánh hóa muôn người.