February 6, 2023

1984 HÃY DÂNG MÌNH CHO MẸ

281

1-1-1984                        

 Lễ Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.     

Hãy can đảm.

a  “Các con hãy bắt đầu năm mới này trong ánh sáng chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Các con yêu dấu, ngày lễ hôm nay phải là một dấu tin tưởng và hy vọng cho tất cả các con.

b  Các con hãy can đảm, Mẹ là Mẹ của ơn thánh và lòng thương xót. Nếu năm mới có bắt đầu giữa cơn mây mù dầy đặc đang đe dọa nơi chân trời; nếu nhân loại có bất lực không tìm thấy đường trở về cùng Thiên Chúa; nếu thế giới cứ tích lũy sức mạnh ly tán của điều ác và chết chóc; nếu mỗi ngày trong đời sống các con cứ in dấu bất an và sợ sệt, các con hãy nhìn lên Mẹ như Mẹ Thương Xót.

c  Hôm nay, Mẹ đang ghé nhìn xuống thế hệ yếu liệt nguy ngập này như một bà mẹ khi thấy những con cái của bà đang bị lâm nguy trầm trọng. Bằng đôi tay vẹn sạch, Mẹ lãnh nhận mọi đau khổ và muôn vàn khốn nạn của nhân loại để dâng lên Trái Tim Chúa Giêsu Con Mẹ, xin Người tuôn tràn tình yêu thương xót xuống thế gian. Các con hãy can đảm vì Chúa Giêsu thương yêu các con và Mẹ thiên quốc luôn luôn ở giữa các con để chia sẻ những khó khăn và nguy hiểm của các con.

d  Các con hãy can đảm, Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Thế và Cứu Chuộc các con.

e  Chúa Giêsu khi chịu đau khổ đã chuộc lại các con một cách vĩnh viễn. Lễ hy sinh của Người có giá trị vô cùng vượt ngoài thời gian. Máu Người, những vết thương của Người, cơn hấp hối đau đớn của Người, cái chết ghê tởm của Người trên Thập Giá, đều có giá trị cứu chuộc cho cả thế hệ các con. Nếu không có Người, chắc chắn tất cả các con sẽ bị hư mất.

f  Lễ tế hy sinh của Người vẫn được thực hiện một cách mầu nhiệm trong mỗi Thánh Lễ.

g  Ngày nay, đối với tội từ chối Thiên Chúa, một tội rất phổ thông và được đổi mới, Người vẫn lặp lại lời cầu nguyện đền bù vô song: ‘Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết lời nói và việc chúng làm.’

h  Đối với sự lan tràn của tội lỗi và độc ác, thì ngày nay máu vô tội của Con Chiên Thật Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian, vẫn được dâng lên để đền bù Phép Công Thẳng Thiên Chúa.

i  Đối với những đe dọa chiến tranh và hủy diệt, thì chắc chắn đã có sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu Thánh Thể giữa các con. Người là Sự Sống, là Đấng đã chiến thắng tội lỗi và sự chết một cách vĩnh viễn.

j  Vào dịp đầu năm mới này, các con hãy nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc các con. Các con cũng hãy nhìn lên Mẹ thiên quốc, Mẹ sẽ yên ủi và hướng dẫn các con để các con thấu hiểu chương trình cứu rỗi tuyệt diệu của các con.

k  Các con hãy can đảm: Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Hòa Bình. Chính nhờ Mẹ, các con sẽ được hòa bình. Các con hãy nghe lời Mẹ và hãy ngoan ngoãn để Mẹ dẫn dắt.

l  Khi cơn thử thách lớn lao sắp sửa xẩy ra, khi mọi người đang lo âu về một cuộc chiến tranh khủng khiếp khác có thể xẩy ra, các con hãy biết rằng Mẹ đang hiện diện giữa các con. Sự hiện diện đó ngày nay vẫn được xác nhận bằng nhiều cách và nhiều dấu kỳ diệu. Sự hiện diện đó cũng là chứng dấu nói cho các con biết rằng sau cuộc đau khổ lớn lao, chỉ có TTVSM là toàn thắng.

m  Đó là cuộc chiến thắng của tình yêu và hòa bình trên khắp thế giới!”

282

21-1-1984                                                                                                                    Đền Thánh Castelmonte (Udine).

  (Trong khi đồng tế, sau Phúc Âm).     

Cuốn sách của Mẹ.

a  “Mẹ lãnh nhận lòng tôn kính của các con khi các con lên Đền Thánh này để tạ ơn Mẹ vì cuốn sách. Ối ‘Cuốn sách của Mẹ’, cuốn sách đã gặp bao nhiêu khó khăn, nhưng đã giúp ích rất nhiều trên khắp thế giới; hiện nay nó đã được dịch sang nhiều thứ tiếng!

b  Cuốn sách đó là một dụng cụ để chuyển lời Mẹ đến bao linh hồn và trái tim con cái yêu dấu Mẹ, để bầy tỏ chương trình từ mẫu của Mẹ và kêu mời tất cả các con vào trú ẩn nơi TTVSM.

c  Người ta phải đọc cuốn sách đó làm sao?

d  Phải đọc với tấm lòng đơn sơ như con trẻ lắng nghe Mẹ mình. Con trẻ không thắc mắc tại sao Mẹ nó lại nói, nói thế nào, Mẹ nó sẽ dẫn nó đi đâu. Con trẻ chỉ yêu mến và lắng nghe Mẹ mình. Nó thực hành những điều Mẹ dậy. Bởi thế nó hạnh phúc vì cảm thấy rằng như vậy là được Mẹ dẫn dắt và soi sáng. Và nhờ có Mẹ dẫn dắt và chỉ bảo nên mỗi ngày nó mới lớn lên trong đời sống!

e  Các con cũng phải như vậy. Các con hãy đọc cuốn sách đó với lòng đơn sơ. Các con đừng thắc mắc như Mẹ nói làm sao, tại sao Mẹ nói, Mẹ nói ở đâu. Mẹ chỉ quan tâm một điều là các con phải sống như Mẹ dậy. Lúc ấy lòng các con sẽ được tình yêu Mẹ sưởi ấm, linh hồn các con sẽ được ánh sáng Mẹ soi sáng. Mẹ sẽ biến đổi tấm lòng các con để mỗi ngày dẫn dắt các con thực hành những điều đẹp lòng Chúa Giêsu.

Còn tiếp…

Tải xuống toàn bộ thông điệp Hãy Dâng Mình Cho Mẹ

Tải xuống thông điệp HÃY MỞ RỘNG CỬA ĐÓN CHÚA KITÔ

Tải xuống máy

Mẹ Yên Ủi

Ánh Sáng và Vinh Quang Thiên Chúa  

1988-SỐ 371 -396 ÁNH SÁNG CHIẾU SOI TRẦN GIAN-P1

1989-SỐ 397- 416 LẠY CHÚA GIÊSU XIN HÃY ĐẾN

1990-SỐ 417 -440 – MẸ KHI NGƯỜI ĐẾN LẦN THỨ HAI

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ 01 -190 Cha Gobi (tập I)

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ (tập 2)