September 27, 2023

“Vì chưng anh em đã được chuộc bằng GIÁ CAO rồi. Vậy, hãy LẤY THÂN THỂ MÌNH làm sáng danh Đức Chúa Trời. 1 Cô-rinh-tô 6:20
Chúa dạy chúng ta hãy ngưng phạm tội DÂM DỤC, vì CƠ THỂ của chúng ta là ĐỀN THỜ của Đức Thánh Linh. Chúa không thể ngự trên một bàn thờ ô uế.
“18 Hãy tránh SỰ DÂM DỤC. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.
19 Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là ĐỀN THỜ của Đức Thánh Linh ĐANG NGỰ trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em CHẲNG PHẢI THUỘC về chính mình sao?” 1 Cô-rinh-tô 6:18-19 (Nghĩa là Anh em thuộc về Chúa.)
Chúng ta không nên biến thân thể chúng ta thành công cụ cho việc ác .
Rô-ma 6:13 – CHỚ NỘP CHI THỂ (THÂN THỂ) MÌNH CHO TỘI LỖI, như là đồ dùng (công cụ) gian ác , Nhưng hãy phó chính mình anh em cho Đức Chúa Trời, dường như đã chết mà nay trở nên sống, và dâng chi thể mình cho Đức Chúa Trời như là ĐỒ DÙNG [Công cụ] VỀ SỰ CÔNG BÌNH.

MÔI MIỆNG

Chúng ta dùng môi miệng để cá hát thờ phượng Chúa thì chớ nên dùng nó để nói những lời tục tiểu, lừa gạt, dối trá, châm biếm, trỉ trích và cố tình làm tổn thương người khác, loan truyền tin nhảm, vu khống, gây hận thù, v.v Một nguồn nước không thể chảy ra hai dòng nước trông và đục một lúc. Cũng vậy một là chúng ta không ca hát thờ phượng Chúa hai là chúng ta phải ngưng hẳn những việc không đẹp lòng Chúa.
Chúng ta chỉ dùng môi miệng mình để gây dựng, dạy dỗ, khuyên răn, sửa trị, cổ động, khích lệ và làm chứng về Chúa cho người khác khi chúng ta ca ngợi Ngài.
Người nào kềm giữ được môi miệng mình sẽ làm đẹp lòng Chúa và sẽ giữ được linh hồn mình

Ảnh cùng dòng

ĐÔI MẮT

Đôi mắt là cửa sổ của linh hồn, những tội lỗi xâm nhập tâm hồn chúng ta thường xuyên nhất là qua đôi mắt. Con người phạm tội đầu tiên cũng vì qua đôi mắt, thấy trái cấm đẹp mắt mà động lòng thèm muốn. Nếu cuộc đời có nhiều kẻ mù thì sẽ bớt đi nhiều kẻ trộm. Đôi mắt thường gợi lòng tham, sự ham muốn, thèm thuồng v.v Bao nhiêu người đàn ông sa ngã cũng vì đôi mắt. Nếu không điều khiển đôi mắt thì nó sẽ “tự động” dán vào mông, ngực, đùi… của những người nữ ăn mặc hở hang. Nếu chúng ta muốn nhìn xem khải tượng của Chúa, nhìn thấy những công việc Chúa làm và thấy được những cậm bẩy của ma quỉ thì chúng ta phải dâng đôi mắt mình cho Chúa và đừng để chúng tiếp tục phạm tội. Thà bị mù cả hai mắt còn hơn phải rơi vào địa ngục.

LỖ TAI

Nếu như chúng ta muốn lắng nghe tiếng Chúa, thì hãy dâng lỗ tai mình cho Chúa. Đừng dùng chúng để nghe nhạc suốt ngày, hoặc cấu kết với cập mắt mà xem phim tập quanh năm. Hãy dùng chúng để học hỏi thêm Lời Chúa, để lắng nghe lời khuyên bảo, để tâm sự cùng kẻ buồn và để nghe nhạc thánh.

BÀN TAY

Bàn tay chúng ta trước đây làm nhiều việc gian ác. Chúng ta đã từng dùng bàn tay mình làm công cụ cho ma quỉ. Từng cắp vặt, kẹo bánh, lấy thức ăn mà chưa được phép, lấy đồ chơi, mượn đồ không trả, dùng bàn tay để hại người khác, viết thơ phỉ báng, vẽ tranh bêu xấu, quậy phá, đập vỡ v.v Chúng ta nên dâng bàn tay mình cho Chúa để từ nay về sau chúng thuộc về Chúa, trở thành công cụ xây dựng vương quốc của Ngài. Dùng nó thay cho bàn tay của Chúa, để lau nước mắt cho người đang đau khổ, để an ủi người đau buồn, để trợ giúp cho những kẻ mồ côi và kẻ hóa bụa, để bưng nước cho người khát và để phân phát lời Chúa cho nhiều người. Chẳng hạn như phát truyền đạo đơn, share những bài truyền giảng trên facebook v.v

BÀN CHÂN

Đôi chân chúng ta trước đây thường dẫn chúng ta đi đến những nơi mà chúng ta “không nên đi”. Mọi người tự biết mình đã đi đâu. Những chỗ ăn chơi xa dọa, đi thăm “vợ hàng xóm”, đi xem bói khoa, đi chùa, v.v Nếu như vào chùa để giảng đạo cho tu sĩ thì không có gì sai, nhưng nếu như đi vì vui chơi thì nên tránh vì giống như chúng ta đang ủng hộ một đội banh A mà lại đi mặc y phục quảng cáo cho đội banh B đối lập. Hoặc đang là công dân của nước A nhưng lại tiếp tay cho nước B là nước của thù địch. Chúng ta dâng đôi chân mình cho Chúa để đi rao giảng tin lành. Phước thay cho những bàn chân bước đi rao giảng tin mừng về sự tha thứ của Chúa cho những tội nhân. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một nhà tù khổng lồ đang nhốt đầy tù nhân chiến tranh như là tù nhân của Hít-le và rao báo rằng hôm nay họ được tự do thì họ sẽ mừng rỡ biết bao.

HỆ SINH DỤC

Tại sao tôi phải đề cập đến bộ phận này của cơ thể? Vì nó cũng có phần gây nên nhiều tội lỗi trên thế gian. Đa số những sự ham muốn tình dục phát sinh từ nó, nói đúng hơn là từ trí tưởng tượng của con người nhưng cũng là vì muốn đem lại sự thỏa mãn cho nó. Chúa tạo dựng hệ sinh dục để tạo hạnh phúc cho hôn nhân và để loài người sanh sôi nẩy nở, sinh sản và thống trị quả địa cầu. Thế mà loài người vứt bỏ cái gọi là “hạnh phúc” và chì dùng hệ sinh dục cho việc thỏa mãn và kiếm lợi. Đây là bộ phận mà chúng ta phải giữ cho vợ/chồng của chúng ta.

CÁI BỤNG

Cái bụng cũng có phần đóng góp vào tội lỗi, vì việc ăn uống mà chúng ta ghanh ghét nhau. Anh em mích lòng nhau. Chúng ta đôi lúc cần phải nhịn một chút thức ăn để chia sẽ cho người khác, qua đó mà tạo quan hệ tốt với họ. Chúng ta cũng nên tập kiêng ăn để có thể khống chế xác thịt và có thể chú trọng vào tâm linh. Nên nhớ nến ban đầu bà Ê-và và ông A-đam khống chế được cái bụng của họ thì có lẽ chúng ta không đến nông nỗi này.

BỘ NÃO VÀ TÂM TRÍ

Chúa rất cần sự tậm trung của chúng ta vào việc rao giảng Tin Mừng của Ngài. Thay vì chúng ta dùng tâm trí cho việc kiếm tiền, việc tạo danh lợi, việc tranh dua, việc giải trí. Chúng ta nên giao tâm trí mình cho Chúa làm chủ. Chúng ta sẽ không còn bị căng thẳng nữa, bị lo lắng nữa vì một khi chúng ta không còn tập trung vào việc đua đòi thì bỗng nhiên Chúa sẽ cất đi mọi áp lực khỏi tâm trí của chúng ta và thay thế vào đó Ngài ban cho chúng ta một niềm vui, một sự bình an và ý nghĩa cuộc sống.
Nói chung chúng ta có thể và nên làm đẹp lòng Chúa và làm sáng danh Ngài qua cơ thể của chúng ta.
“Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn (tâm trí), hết sức [hết mình] mà kính mến (yêu mến) Chúa là Đức Chúa Trời ngươi” Mác 12:30
Amen
Enoch Nguyen