October 3, 2023

VỀ VIỆC GIẢI THỂ: ĐẠO BINH HỒN NHỎ THỜI ĐẠI MỚI ẨN MÌNH TRƯỚC NHAN CHÚA TỪ NGÀY 3 THÁNG 12, 2019

Tôi, LM. Peter Lê Quang, Linh hướng và thành lập Hội Đạo Binh Hồn Nhỏ Thời Đại Mới Ẩn Mình Trước Nhan Chúa ngày 11 tháng 2, 2019 tại Washington DC.

Sau 10 tháng hướng dẫn và quan sát, hôm nay, ngày 3 tháng 12 năm 2019, tôi chính thức công bố giải thể Hội Đạo Binh Hồn Nhỏ Thời Đại Mới Ẩn Mình Trước Nhan Chúa này, vì phần rỗi Linh hồn của mọi thành viên.

Lý do: có những tác động mạnh từ sự dữ đưa đến tội điều răn thứ 8 là nói xấu, vu khống, và Matthêu chương 7, câu 1: đừng xét đoán để khỏi bị xét đoán. Mọi người nói và nghe nói xấu đều có tội. Dù làm những điều tốt khác, mà phạm đến 10 giới răn Chúa đều là trọng tội với Chúa và với nhau.

Kể từ hôm nay, tôi không còn trách nhiệm nào về hội này và những ai dùng tên của hội này để làm điều gì là lạm dụng danh từ của một Hội đã giải thể thì chịu trách nhiệm lừa đảo.

Từ trước đến nay, hội này đã gây những rắc rối nào cho các cha hoặc bất cứ ai, tôi xin thành thực xin lỗi mọi người và mọi thành viên trong Hội.

Xin mọi người cẩn thận, thời đại này có nhiều người, tự cho mình là thị nhân với những sứ điệp của họ hay từ ma quỷ, chúng ta rất khó nhận biết. Tất cả đều phải trình lên Đấng Bản Quyền của Hội Thánh xét duyệt, thì mới biết nó có phù hợp với Lời dạy của Chúa và Giáo Lý từ các Tộng đồ hay không.  Mọi chân lý đức tin cần thiết, Chúa Giêsu và Hội Thánh đã dạy chúng ta trong Kinh Thánh và Giáo Lý Công Giáo.

Barling Arkansas, ngày 3 tháng 12 năm 2019.Rev. Peter Lê Quang

——-

THIÊN CHÚA BẢO VỆ CHÚNG TA KHỎI SỰ LỪA DỐI CỦA MA QUỶ

1)  Chúa Giesu thành lập Hội Thánh để trao kho tàng Mạc khải là Thánh Kinh và trao quyền Giáo Huấn cho Hội Thánh. “ AI NGHE CÁC CON LÀ NGHE THẦY” (Luca 10, 16)

2)  Chúa cho Chúa Thánh Thần đến dẫn dắt Hội Thánh khỏi những sai lầm. Hoạt động của CTT trong mỗi cá nhân không bao giờ đối nghịch lại Hội Thánh, nhưng quy hướng và củng cố toàn thể Hội thánh, qua cơ cấu và quyền hành của phẩm trật tông truyền trong Hội Thánh.

3)  Vì vậy mọi mạc khải tư đều phải qua Hội Thánh duyệt xét xem có phù hợp với Thánh Kinh và Giáo Lý Tông truyền không, rồi mới được Hội thánh cho phép phổ biến. Những người bị ma quỷ lừa đảo thường không vâng lời Hội thánh và thường làm cho mọi người chú ý về mình, khoe mình được nghe tiếng Chúa và phổ biến những tư tưởng sai lạc về tín lý, hoặc công kích cá nhân bằng những vu khống.

4)  Chúng ta chú ý 2 trường hợp lớn:

a)  Các lạc giáo trong suốt 2000 năm qua: công bố những điều nghịch với đức tin Tông truyền, ví dụ như lạc giáo Ario, Nestorius, Luther

b)  Những trường hợp không đối nghịch với Giáo Lý Tông Truyền, có khi xem ra rất đạo đức, làm việc bác ái, chầu Thánh Thể, ăn chay, lần chuỗi Mân côi, đọc kinh Lòng Thương xót, đọc kinh Máu Châu Báu, tất cả mọi việc đạo đức bên ngoài đều có.

Đây là trường hợp rất khó nhận ra thật hay giả, đương sự luôn luôn cho rằng mình thực sự được Chúa nói, Đức Mẹ nói, hay các thánh nói. Ngày nay rất nhiều người tự xưng mình như vậy. Giáo hội không có vội vã phán quyết.

– Kiên nhẫn một thời gian, chúng ta sẽ thấy và phân tích thật hay giả, sói dữ ẩn núp lâu ngày cũng lòi nanh vuốt độc dữ của nó, và không vâng lời các Đấng Bản Quyền là Linh mục của Giáo xứ.

5)  Trường hợp thứ hai này là hiện tượng đang xảy ra trong Hội Thánh, ở phần khác, chúng ta nói về hoạt động của ma quỷ trên nền văn hóa sự chết để làm rất nhiều người mất niềm tin.

Ở đây, chúng ta nói về kế hoạch của  ma quỷ  tấn công vào chính những người đạo đức hiện thời trên toàn thế giới, những ai không nắm vững đức tin và Giáo lý Tông truyền, thích nghe dấu lạ, sẽ dễ dàng nghe theo những người được thị kiến, được nghe tiếng Chúa, để rồi bị dẫn dắt đi vào một phe nhóm mới sai lạc đức tin hoặc gây chia rẽ trong cộng đoàn, giáo xứ.

Chúng ta không thù ghét họ, bởi họ cũng là một nạn nhân bị ma qủy tác động, mà họ cứ nghĩ là mình làm việc cho Chúa và xây dựng Giáo hội. Cầu nguyện và yêu thương. Chúa ghét tội lỗi, nhưng yêu thương tội nhân. Chúng ta chú ý cách của ma quỷ rất tinh vi và khôn khéo.

a)  Kế hoạch đầu tiên, tỏ ra rất đạo đức trong mọi việc nhà thờ

b)  Gây cảm tình và mời gọi mọi người liên kết với mình trong việc đạo đức, cầu nguyện, bác ái, chầu Thánh Thể. Liên kết thành nhóm.

c)  Bắt đầu tấn công các cha bằng những lời phê bình và công kích

d)   Phổ biến các thông điệp tự cho là mình nhận từ Chúa và Đức Mẹ, các thánh. Những sứ điệp này thường có một vài sai lạc nhỏ, hoặc công kích người này hay người kia.

e)   Xem phản ứng mọi người. Xem ai là người công kích mình và tìm mọi chi tiết nhỏ để phóng đại hạ bệ người khác. 

6)  Chúng ta chú ý, họ phạm tội giới răn Thứ 8 và lời dạy trong Matthew chương 7: khi họ nói xấu người khác, vu khống và bịa chuyện, tuyên truyền những điều tiêu cực về người khác vì trong cái nhìn của tà khí là ghen tương đố kỵ và mọi người đều đáng ghét đối với họ. – Xét đoán người khác là cướp quyền phán xét của Thiên Chúa. Chúng ta đâu biết ý hướng bên trong tâm hồn người khác thì làm sao phán xét và kết tội người khác.

7)   Phân tích các bản văn mà họ cho là sứ điệp:  chúng ta xem kỹ, có bao nhiêu phần trăm là Lời Chúa, bao nhiêu là tư tưởng riêng của họ hoặc tư tưởng tiêu cực của tà khí. Họ vẫn trích Lời Chúa, nhưng giải thích để công kích người khác, chứ không phải để mình hoán cải. Ma quỷ kiêu căng không khiêm nhường để hoán cải, không vâng lời Giáo Hội dạy.

8)   Tính kiêu ngạo là khoe mình được ơn nghe tiếng Chúa.  Và làm sao để biết đó là tiếng Chúa hay tiếng ma quỷ?

Nghe Lời Hội Thánh đã được Chúa Giêsu thành lập và ủy quyền, hay nghe lời một người tự cho mình là thị nhân?  Có khôn ngoan không khi nghe lời một người mà ngày mai không làm chủ cả mạng sống của họ?

9)   Tà khí tác động họ nhìn mọi việc theo khía cạnh tiêu cực, những tư tưởng tiêu cực về Hội Thánh, về mọi người khác, ngay cả những tư tưởng tội lỗi, tự tử, chán nản, trầm cảm.

10)  Chúng ta nhớ nhóm cầu nguyện để giúp nhau sống thánh thiện và không bao giờ phê phán ai. Nếu không nói điều tích cực,  họ sẽ trở thành nhóm chuyên nói xấu người khác.

11)   Hiện giờ có rất nhiều người trên thế giới tự cho mình nghe tiếng Chúa. Chúng ta cần cẩn thận và không nên nghe những chia sẻ về thị kiến của họ. 90% là sự thật, chỉ 10% gian dối là chúng ta bị rơi vào bẩy của ma quỷ.

THánh Kinh, Thánh Truyền và Quyền Giáo Huấn của Hội Thánh , 2000 năm qua Chúa Thánh Thần dẫn dắt mọi người nên thánh, rất nhiều người can đảm làm chứng nhân cho Chúa bằng mạng sống của họ.

12)  Nhóm SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI hoặc sách SỰ THẬT là những cách ma quỷ dùng để hạ bệ Quyền Giáo Huấn của Hội THánh, công kích Đức Giáo Hoàng.

13)  Các Nhóm nhỏ khác rải rác: công kích Linh mục Giáo Xứ, chia rẻ các nhóm Cầu nguyện. Họ cũng lập nhóm cầu nguyện để gieo tư tưởng tiêu cực về Hội Thánh và các Linh mục. Lời dạy của Đức Giáo Hoàng và các Linh mục không được ai lắng nghe nữa.

14)   Những người đến từ ma quỷ, thường không bao giờ vâng lời Hội Thánh và hay khoe về ơn mình được.

15) Thị nhân không bao giờ đi nói xấu hay kết án người khác. Xét đoán là quyền của Thiên Chúa.

16)   Người đứng đầu, thì nên có quy chế, nhiệm kỳ bao nhiêu năm và bầu cử, nhưng theo tinh thần cầu nguyện, phục vụ, và đền tạ chung . Tuyệt đối không bao giờ nói xấu nhau.