September 30, 2023

Ảnh cùng dòngChúa Cha tìm những ai thờ lạy Người trong tinh thần và chân lý. (Ga 4, 23)
1. Bạn đã vào nhà thờ để gặp Đức Giêsu trong phép Thánh Thể.

Bây giờ bạn hãy bước vào hồn bạn, vào miền sâu thẳm nhất của hữu thể bạn.

2. Chung quanh bạn thật yên lặng.

Bạn hãy tạo ra sự yên lặng bên trong bạn. Hãy làm cho mọi tiếng nói trong bạn im lặng. Đừng đuổi theo những tư tưởng vô bổ. Đừng khư khư giữ chặt những vấn đề, những bận tâm, những lo âu cho riêng bạn. Hãy dâng chúng cho Đức Giêsu. Trong giờ chầu Mình Thánh Chúa, hãy quan tâm đến Ngài và Ngài sẽ chăm sóc bạn. Hãy xin ơn tin tưởng phó thác trọn vẹn cho Chúa.

3. Chăm chú nhìn vào Đức Giêsu Thánh Thể.

Hãy làm cho trái tim bạn lên tiếng nói, nghĩa là hãy bắt đầu yêu mến Đấng đã yêu ta trước.

4. Đừng chỉ đọc kinh bằng môi miệng mà không ngừng lại ở những lời bạn đọc. Đừng đọc Kinh Thánh hết trang này sang trang khác trong suốt giờ chầu.

Hãy đi vào lời cầu nguyện của trái tim. Hãy chọn một câu thánh vịnh, một câu Phúc Âm, một lời nguyện đơn sơ lặp đi lặp lại với tất cả tâm tình, âm thầm, liên lỉ cho đến khi câu đó trở thành lời cầu thật sự của bạn, tiếng kêu của bạn, lời tha thiết khẩn nài của bạn. Bạn có thể chọn một lời nguyện thích hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại của bạn. Ví dụ như: “Lạy trái tim Chúa Giêsu, con tin tưởng vào Chúa” – “Lạy Cha, con phó thác xác thân con cho Cha” – “Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa hằng sống, xin thương xót con là kẻ tội lỗi .” – “Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa .” – “Lạy Chúa là mục tử của con .” – “Chúa ở với con .” – “Lạy Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường trong lòng, xin uốn lòng con nên giống trái tim Chúa .” Hay chỉ nói đơn sơ: Lạy Chúa Giêsu, lạy Chúa Giêsu .”

5. Đừng than thở hay xin ơn suốt cả giờ chầu.

Hãy tạ ơn Thiên Chúa trong tâm tình biết ơn. Thay vì cứ ray rứt về những gì thiếu thốn, hãy tạ ơn Chúa về những gì bạn có, bạn là. Hãy tạ ơn Chúa vì những ơn Chúa sẽ ban cho bạn sau này.

6. Bạn có thể mệt m ỏi, chia trí.

Hãy can đảm lên, vừa chóm thấy mệt mỏi, chia trí hãy bắt đầu lại lời kinh của trái tim, thầm thì thôi. Xin Chúa Thánh Thần trợ giúp sự yếu đuối của bạn. Xin Ngài trở nên người Thầy của nội tâm con.

7. Chúa Giêsu đang ở giữa nhà thờ.

Ngài muốn đến ở trung tâm của hữu thể bạn. Khi chiêm ngắm Ngài, bạn hãy từ từ học di chuyển từ “mình” sang “Chúa”, từ ý muốn thực hiện chương trình của bản thân sang khao khát và đón nhận ý Chúa muốn về bạn.

8. Chúa Giêsu được trưng bày trọng thể.

Bạn hãy đón nhận ánh sáng phát ra từ Nhan thánh Ngài. Như mặt trời sưởi ấm và làm tan băng giá, cũng thế, nếu bạn cởi mở tâm tình với Ngài, ánh sáng Ngài sẽ có thể xuyên thủng bóng tối vây bọc hồn bạn, phá tan mọi bóng u ám trong bạn.

9. Ngài ẩn dấu dưới hình bánh đơn sơ nghèo nàn.

Ngài đến với bạn đó, hỡi người bạn nghèo, để trong chân lý, bạn học biết tiếp nhận sự nghèo nàn của bạn và của anh em đồng loại.

10. Bạn chìm trong thinh lặng.

Mẹ Maria, Sao Mai và Cửa Thiên đình, ở bên bạn; Mẹ chỉ cho bạn con đường phải đi, đưa dẫn bạn vào thâm cung của Đức Vua. Chính Mẹ sẽ giúp bạn hiểu rằng khi nhìn ngắm Chúa Giêsu trong thinh lặng, bạn sẽ khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa Ba Ngôi trong bạn. Và bạn có thể cảm nghiệm được lời thánh vịnh 34: “Ai đưa mắt nhìn về Chúa, sẽ chiếu sáng, khuôn mặt sẽ không vương tâm tối ưu phiền .”

memaria.net