September 28, 2023

                                                                                1983                                                                  (Năm Thánh Cứu Chuộc ngoại lệ)

        HÃY MỞ RỘNG CỬA ĐÓN CHÚA KITÔ

257

1-1-1983                        

   Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.     

Mẹ của hy vọng.

a  “Vào dịp đầu năm này, Giáo Hội đang tin tưởng nhìn lên Mẹ và tôn kính Mẹ như là Mẹ Thiên Chúa và Mẹ hoàn vũ.

b  Và giữa vô vàn đau khổ lúc hiện tại, giữa nhiều mối lo âu, nguy cơ đang đe dọa tương lai, các con đang ngước mắt nhìn lên Mẹ như suối nguồn thương xót của Chúa và như dấu hy vọng lớn lao.

c  Mẹ là Mẹ của Hy Vọng.

d  Các con cần phải sống nhân đức thần học này một cách đặc biệt trong những giờ thanh tẩy đẫm máu.

e  Bằng nhiều đường lối, Đối Phương của Mẹ đang tìm cách dẫn đưa các con đến thất vọng, hầu là tê liệt các con và giảm sức mạnh chiến thắng của đoàn quân của Mẹ! Các con đừng sợ, vì Satan đã bị Chúa Giêsu đánh bại, và tất cả những chiến thắng bề ngoài của nó chỉ dọn đường cho một cuộc thất bại mới, thực sự và lớn lao hơn.

f  Nếu hận thù còn làm đường phố các con vấy máu, nếu giá lạnh tội lỗi còn bao trùm linh hồn và trái tim nhiều người, nếu nhân loại chưa trở về con đường tình yêu, nếu phản loạn chống lại Thiên Chúa mỗi ngày còn gia tăng, thì lòng tin tưởng vào tình thương xót của Cha trên trời của các con càng phải lớn mạnh hơn, và các con phải nhìn lên Mẹ như dấu hy vọng của các con hơn nữa.

g  Mẹ là Mẹ của Tình Yêu và Ân Sủng, của Tha Thứ và Thương Xót. Vì thế, vào đầu năm có ghi những biến cố quan trọng trong kế hoạch của Chúa Quan Phòng này, thì Mẹ đang rảo bước khắp các nẻo đường hoang vu trên thế giới để gieo rắc nơi trái tim con cái Mẹ những hạt giống thống hối, tốt lành và hy vọng. Ngày nay con cái Mẹ rất cần được soi sáng và khích lệ, cần được yên ủi và khuyến khích của một bà Mẹ hiền! Với tình thương yêu sầu khổ, Mẹ đang thấy từng đoàn con cái tội lỗi của Mẹ, những người trẻ đang bị xã hội xúi xiểm và phản bội, những người lớn đã trở thành nô lệ cho tính ích kỷ vô đáy và lòng hận thù, những con cái trong Giáo Hội thì lại nên biếng nhác vì thờ ơ và thiếu đức tin. Hôm nay, Mẹ nhắc lại cho tất cả các con: Mẹ là Mẹ hy vọng của các con.

h  Chớ chi cơn giá buốt đang bao phủ thế giới không làm các con thất vọng, bởi vì mỗi ngày khắp nơi Mẹ đang gieo những hạt giống của sự sống và sự sống lại.

i  Mẹ là bình minh đi trước Thái Dương: Mẹ là vừng Đông bắt đầu Ngày mới. Mẹ là Mẹ của sự hân hoan lành thánh.

j  Các con hãy sống trong hân hoan vì nhận biết rằng mình được Chúa Cha là Cha của các con thương yêu, được Chúa Thánh Thần bồng bế như con, và được Chúa Giêsu cho sống lại như các em nhỏ của Người.

k  Trong niềm hân hoan vì được sống giữa lòng Chúa Cả Ba Ngôi và được an toàn trong vườn TTVSM, các con hãy bắt đầu năm mới này như thể được cùng Mẹ sống suốt năm nay.”

258

2-2-1983                       

Lễ Đức Mẹ Dâng Con Trong Đền Thánh.     

Phải có tinh thần con thơ.

a  “Các con yêu dấu, nếu các con chiêm ngưỡng mầu nhiệm Giáo Hội mừng kính hôm nay, các con sẽ hiểu phải sống đời tận hiến các con đã làm cho Mẹ thế nào.

b  Hài nhi Giêsu mà Mẹ dâng trong Đền Thờ hôm nay với Thánh Giuse bạn rất thanh sạch của Mẹ, mới 40 ngày, là Thiên Chúa thật, là Đấng Cứu Thế của chúng ta, là Đấng Thiên Sai đã được trông đợi từ lâu.

c  Như một bà mẹ, Mẹ sinh Người vào thế gian, nhưng chính Người là chủ sự sống vì Người là Đấng Tạo Hóa.

d  Bằng lời Xin Vâng, Mẹ cho phép Người vào thời gian; nhưng chính Người là Đấng Đời Đời, vượt ngoài thời gian.

e  Mẹ ẵm bế Người trên tay và nâng đỡ Người, nhưng chính Người nâng đỡ mọi sự vì Người là Đấng Toàn Năng.

f  Mẹ ẵm Người lên Đền Thờ Jerusalem để chu toàn Kinh Thánh; nhưng là Lời Hằng Sống, chính Người là nguồn mạch mạc khải.

g  Mặc dầu là Ngôi Lời của Cha, Thiên Chúa Tạo Hóa, Đấng Toàn năng Toàn trí, Người đã muốn mặc lấy sự yếu đuối; Người đặt giới hạn cho thời gian, nhưng Người đã lãnh nhận sự dòn mỏng của bản tính nhân loại, đã được Mẹ sinh ra; như tất cả hài nhi khác, Người đã chịu mọi thiếu thốn.

h  Bao lần khi hôn yêu Người, Mẹ thưa với Người: nhưng chính Con là nụ hôn đời đời của Cha. Khi nâng niu Người, Mẹ nghĩ: nhưng chính Con là sự vỗ về thiêng liêng ban hạnh phúc cho các linh hồn; khi săn sóc y phục con nít cho Người, Mẹ thì thầm: chính Con đã gieo rắc muôn hoa trên mặt đất và tính tú khắp vũ trụ mênh mông; khi cho Người ăn, Mẹ hát: nhưng chính Con bảo đảm của nuôi cho mọi sinh vật. Khi tình mẫu tử lai láng, Mẹ thốt lên: ‘Hỡi Con!’ thì linh hồn Mẹ lại thờ lạy và cầu xin Người: Con là Con của Cha, Lời Hằng sống của Cha…Ôi! Nếu các con muốn tiến bước trên đường thơ ấu thiêng liêng Mẹ đã vạch ra, thì hôm nay các con phải thấu hiểu mầu nhìệm bé mọn khôn tả của Hài Nhi Giêsu Con Mẹ mà Mẹ đang ẵm lên Đền Thờ Chúa.

j  Tất cả phải tiến bước trên con đường đó, cả những người có tuổi hay những người nắm gìũ những chức vụ quan trọng; những người thông thái vì nhiều năm đèn sách hay kinh nghiệm; những người giầu văn hóa hay có trách nhiệm lớn.

k  Ngoài việc thể xác lớn lên theo dòng thời gian, Mẹ đòi các con phải có tinh thần con thơ, bé nhỏ nội tâm, tinh thần sẽ mặc cho các con lòng khiêm tốn và sự mỏng dòn của Hài Nhi Giêsu Con Mẹ.

l  Mẹ muốn các con đơn sơ như con trẻ, không biết ích kỷ tội lỗi, sẵn sàng yêu thương và quên mình, trông đợi mọi sự nơi Cha để rồi lại phân phát mọi sự.

m  Mẹ muốn các con trong trắng như con trẻ, chưa biết e thẹn giả dối, mở rộng như cánh hoa để đón nhận ánh sáng khoa học, chân lý và khôn ngoan.

n  Mẹ muốn các con ngoan ngoãn như con trẻ, như đất xét mềm dẻo để sẵn sàng được nặn nên những tinh thần phó thác và tin cậy hoàn toàn, nên những ý chí được thiện mỹ huấn luyện và luôn luôn hướng về thiện mỹ.

o  Ôi! Các con yêu dấu, các con phải sống con đường thơ ấu thiêng liêng đó, nếu các con muốn sống cuộc đời tận hiến cho TTVSM một cách hoàn toàn.

p  Chỉ như thế, Mẹ mới có thể ẵm bế các con như đã ẵm bế Hài Nhi Giêsu Con Mẹ và dâng các con vào Đền thánh Chúa để thực hiện chương trình tình yêu và thương xót mà Người đã tin cậy nơi các con vì phần rỗi tất cả con cái Mẹ.”

259

11-2-1983                       

  Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức.     

Các con hãy yêu thương nhau.

a  “Các con hãy đi trước! Mẹ đã nói như thế với Bernadette con gái đơn sơ của Mẹ khi hiện ra nơi hang hèn Massabielle.

b  Tại sao Mẹ yêu cầu như thế?

c  Bởi vì Mẹ muốn tất cả những con cái Mẹ phải cùng nhau tiến bước, hiệp nhất trong lời cầu nguyện và tình yêu.

d  Ngày nay, Kẻ Thù Mẹ dùng mọi cách để chia rẽ các con, cô độc các con, làm người này chống đối người kia. Từ đầu nó là cha sự dối trá, là kẻ gìeo rắc hận thù; và nó tìm cách bẻ gẫy tình đoàn kết huynh đệ của các con.

e  Chính vì thế mà thường nhiều khi – dưới cả những hình thức giả dối của điều thiện – nó làm cho người này chống đối người kia, tốp này chống đối tốp nọ, chỉ tìm cách củng cố cá nhân, làm uổng phí mất nhiều cố gắng tốt lành.

f  Mẹ muốn các con cùng nhau tiến về với Mẹ, vì Mẹ là Mẹ của tất cả các con, và chính vì thế mà Mẹ muốn huấn luyện để các con có thể cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau sám hối và thương yêu lẫn nhau.

g  Ngày nay hơn bao giờ hết, các con cần phải sống giới răn mới mà Chúa Giêsu đã ban cho các con trong bữa Tiệc Ly chiều Thứ Năm Tuần Thánh: ‘Các con hãy thương yêu nhau như Thầy đã thương yêu các con!’ Mẹ muốn huấn luyện các con thương yêu nhau. Các con phải làm chứng nhân cho tình bác ái giáo sĩ là tình yêu đã kết hiệp các con trong tình yêu trọn lành, để chống lại chiến thuật làm chia rẽ, gây cô lập của Kẻ Thù.

h  Trên con đường khó khăn vào thời đại các con đây, tất cả các con hãy đến với Mẹ, cùng nhau dâng lời cầu nguyện, ngợi khen Thiên Chúa và thương yêu lẫn nhau.

i  Bởi thế, các con hãy đến với Mẹ không phải một càch riêng rẽ lẻ loi, nhưng là trong đoàn thể, hầu người yếu đuối được củng cố, người lừng khừng được kéo đi.

j  Các con hãy đến với Mẹ vì Mẹ muốn hướng dẫn tất cả các con được hợp nhất về với Chúa Giêsu Thánh Thể.

k  Chúa Giêsu đang hiện diện nơi Bí Tích Thánh Thể để giúp các con xây dựng sự hiệp nhất này, nêu gương cho các con phải biết quên mình hoàn toàn để thương yêu anh em.

l  Bởi vậy, các con hãy cùng nhau đến với Mẹ để Mẹ có thể dẫn các con đến với Chúa Giêsu Thánh Thể: trong của lễ hiến tế thầm lặng, nơi các nhà Tạm trên thế giới, Người đang thực sự hiện diện giữa các con và chờ đợi các con.

m  Lúc đó, các con sẽ có thể thi hành được những điều Mẹ đòi hỏi để kiện toàn chương trình cứu rỗi từ mẫu của Mẹ.”

Còn tiếp…

 

5217

Tải xuống thông điệp HÃY MỞ RỘNG CỬA ĐÓN CHÚA KITÔ

Tải xuống máy

Mẹ Yên Ủi

Ánh Sáng và Vinh Quang Thiên Chúa  

1988-SỐ 371 -396 ÁNH SÁNG CHIẾU SOI TRẦN GIAN-P1

1989-SỐ 397- 416 LẠY CHÚA GIÊSU XIN HÃY ĐẾN

1990-SỐ 417 -440 – MẸ KHI NGƯỜI ĐẾN LẦN THỨ HAI

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ 01 -190 Cha Gobi (tập I)

LINH MỤC CON CƯNG CỦA ĐỨC MẸ (tập 2)