February 7, 2023


Satan có loại vũ khí mạnh nhất mà nó ưa thích để tấn công các tín hữu: SỰ HOÀI NGHI. Nếu bạn đã từng cảm thấy bị tấn công bởi sức mạnh tiêu cực, đó là Satan đang cố gắng làm cho bạn sa ngã. Kẻ thù là kẻ lừa bịp và sẽ dùng bất cứ thủ đoạn nào mà nó có thể làm cho bạn khước từ Đức Kitô. Nó sẽ rùng mình mỗi khi bạn tuyên xưng Thiên Chúa.

Satan luôn cố gắng đánh cắp niềm tin của chúng ta bằng cách cám dỗ chúng ta, làm cho chúng ta mất can đảm, làm cho chúng ta nghi ngờ sự tốt lành của Thiên Chúa, làm cho chúng ta sao lãng và chia rẽ chúng ta. Nó dùng nhiều chiến lược để tấn công đức tin của chúng ta. Tuy nhiên, Thiên Chúa luôn giúp chúng ta vượt qua những đợt tấn công bằng cách củng cố đức tin của chúng ta. Kinh Thánh cho chúng ta biết: “Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ” (Ep 6:11). Khi chúng ta mặc áo giáp mềm mỏng, không đủ cứng cáp, Satan dễ dàng thâm nhập và làm hư chúng ta.

Đây là 5 cách để chống lại vũ khí mạnh nhất của Satan:

  1. BÀY TỎ NGHI NGỜ

Sự nghi ngờ có thể nảy sinh về mọi thứ và nhiều dạng. Đôi khi đó là điều thuộc trí tuệ. Có thể chúng ta nghi ngờ rằng Kinh Thánh không được Thiên Chúa linh ứng hoặc Chúa Giêsu không được sinh bởi một trinh nữ. Nếu một người đã từng đau buồn hoặc thất vọng, họ cũng có thể bị cám dỗ để nghi ngờ về sự tốt lành, tình yêu thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Bạn có mối nghi ngờ như vậy? Khi các Kitô hữu bắt đầu hoài nghi về điều gì đó quan trọng như đức tin, có thể hiểu rằng điều này có thể khiến họ lo lắng hoặc sợ hãi. Khi đó chúng ta cần biết rằng chúng ta phải thật lòng xử lý với mối hoài nghi của mình, cần bày tỏ mối nghi ngờ của mình. Làm ngơ chúng là chuốc lấy tai họa về tâm linh đấy!

Ảnh cùng dòng
  1. NHÌN THẲNG VÀO CHÚA

Satan không đầu hàng cuộc chống trả nào. Nó tìm cách động viên bạn và đánh bại bạn. Nó có thể dùng chính những người bạn của bạn, một sự hành hạ hoặc cách phản ứng tiêu cực của gia đình. Nó cũng có thể nhắm cơn cám dỗ vào trái tim bạn. Nếu bạn ở trong tình huống khó khăn khiến bạn đau khổ, lo lắng, hoặc bệnh tật, ma quỷ có mặt ở phía sau đấy. Trong các tình huống này, chúng ta cần biết rằng ma quỷ đang hành động chống lại chúng ta, nhưng cũng đủ biết rằng Lời Chúa giúp nhận thức khi nó ở phía sau cuộc tấn công. Hãy cố gắng chăm chú nhìn thẳng vào Thiên Chúa, vì chúng ta sẽ đi theo hướng chúng ta nhìn.

  1. CẦU NGUYỆN KHÔNG NGỪNG

Kinh Thánh cho biết: “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1 Pr 5:8). Kẻ thù muốn tấn công vào các ước muốn của bạn, các tư tưởng của bạn, thậm chí cả cách nhìn của bạn và cách đối xử với bản thân của bạn. Cần biết rằng bạn có thể chống lại mưu chước của Satan bằng cách cầu nguyện. Trước tiên, hãy cầu xin Chúa canh giữ tâm hồn bạn để nó chỉ đập những nhịp vì Ngài. Sau đó, hãy cầu xin Ngài che chở bạn bằng trang phục bảo hiểm của Ơn Cứu Độ, nhắc nhở bạn là con cái của Thiên Chúa và được yêu thương. Thiên Chúa sẽ phát triển hoa trái của Chúa Thánh Thần trong mọi lĩnh vực của cuộc đời bạn, bạn sẽ chiến thắng qua lời cầu nguyện trước kẻ thù chỉ muốn cắn xé bạn.

  1. CHỐNG TRẢ QUYẾT LIỆT

Một cách khác là Satan sẽ cố gắng làm cho bạn chống trả các mối nghi ngờ bằng cách nghĩ rằng Thiên Chúa không giúp đỡ bạn vì bạn không làm điều đúng, hoặc nghĩ rằng Thiên Chúa chỉ giúp người khác chứ không giúp bạn. Đừng quên rằng Thiên Chúa không đòi hỏi sự hoàn hảo nơi chúng ta. Thiên Chúa ở trong cuộc đời của chúng ta bằng đức tin. Ngài muốn chúng ta tin tưởng nơi Ngài và tín thác vào Ngài. Ngài muốn chúng ta mong đợi những điều tốt lành trong cuộc đời của chúng ta. Hãy chống lại mưu mô của Satan bằng cách nâng cao hệ biến hóa của bạn. Hằng ngày hãy nói: “Hôm nay điều tốt sẽ xảy ra cho tôi. Tôi có thể chờ đợi để thấy điều Thiên Chúa sẽ làm trong đời tôi!”. Đặc biệt là bạn cần nói điều này khi Satan ồ ạt gieo vào đầu óc bạn những mối nghi ngờ.

  1. NGHI NGỜ CÁC ĐIỀU NGHI NGỜ

Bạn có thể nghĩ: “Tôi không thể chịu được. Tôi muốn tin mà không nghi ngờ”. Nhưng sự thật là bạn có sức mạnh hơn bạn tưởng. Thực sự bạn có thể nghi ngờ các điều nghi ngờ của bạn. Nếu bạn không biết cách xử lý, hãy nghe Kinh Thánh nói: “Có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Kitô” (Rm 10:17). Bí quyết ở đây là Lời Chúa. Chúng ta cần yêu mến Lời Chúa và tìm hiểu Lời Chúa như chúng ta tìm kiếm đồ ăn khi chúng ta đói vậy. Lời Chúa là thuốc chữa linh hồn và chúng ta cần Lời Chúa làm chúng ta mạnh mẽ về tâm linh. Khi chúng ta đọc Kinh Thánh nhiều và nói Lời Chúa, hãy chắc rằng chúng ta cũng nói về những điều tốt lành mà Thiên Chúa đã làm cho chúng ta. Hãy nghi ngờ các điều nghi ngờ của bạn.

Satan là kẻ thù của chúng ta, nó chỉ muốn hủy diệt chúng ta mà thôi. Nhưng chúng ta có vũ khí mạnh mẽ là đức tin. Chúng ta càng thân mật với Đức Kitô, ma quỷ càng yếu đuối. Chúa Giêsu đã nói rằng nếu chúng ta muốn theo Ngài thì chúng ta phải từ bỏ chính mình. Nghĩa là hãy đặt tâm trí và lòng yêu mến lên trên, yêu mến Đức Kitô và sẵn sàng hy sinh vì Ngài. Trước lòng sùng kính này, ma quỷ không còn cơ hội quấy nhiễu chúng ta nữa.

LESLI WHITE

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Beliefnet.com)