February 2, 2023
Ảnh cùng dòng

Trong dịp kinh lý nhà, Thánh Camillo rảo qua đường phố thấy một thanh niên cùi hủi nằm vất vưởng mà không ai chăm sóc. Ngài cúi xuống, hôn lên các ung nhọt hôi thối rồi âu yếm mang anh ta về nhà.
Cô gái quét đường nhìn thấy cảnh đó, cảm động chảy nước mắt. Quả thực không có người mẹ nào thương con dạt dào như cha Camillo thương mến bệnh nhân. Đối với ngài, bệnh nhân là Chuá Giêsu, vì thế ngài kính cẩn thờ lạy Chuá nơi bệnh nhân đó.
Lần khác , ngài đang đi chung cỗ xe với một nhà quý tộc, khi nhìn thấy bên vệ đường có một ngưòi nằm chờ chết, ngài nhảy xuống, bồng ẳm bệnh nhân lên xe. Người quý tộc rùng mình khiêp sợ khi thấy cơ thể bệnh nhân hôi thối ghẻ lở.
Cha Camillo đưa về nhà, tận tình chăm sóc, băng bó vết thương nhưng đau có ngờ người đó chính là Chuá Giêsu. Chuá đã hiện ra dưới dạng bệnh nhân để nhắc cho vị thánh lời Chuá nói xưa: “Ta đói các ngươi cho ta ăn, ta bệnh tật các ngươi đã chăm sóc”.
Cha Camillo không sợ lây bệnh. Ngài coi bệnh nhân là Chúa mình, nên mỗi lần có dịp phục vụ họ, ngài quỳ xuống, hôn tay để tỏ lòng thờ kính. Đối với ngài, bệnh nhân đáng được ta kính mến như kính mến Chúa Giêsu.
Ngày mai đứng trước toà phán xét, Chúa không hỏi về bằng cấp chuyên môn, nhưng Chúa xét xem chúng ta đã phục vụ cho những người đau khổ chưa ?
Vì “Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta bệnh tật các ngươi đã đến viếng thăm”.
Cha Camillo thân thiện với bệnh nhân như kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu.
THIÊN CHÚA BA NGÔI

GIỜ LÂM CHUNG CỦA ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

Ảnh cùng dòng

Trong giờ phút lâm chung, Alexander Đại đế triệu tập các cận thần của mình và nói với họ 3 điều ước cuối cùng của ông:

 1. Hãy để các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta.
 2. Hãy rải tài sản của ta, bao gồm tất cả tiền, vàng, kim cương, đá quý trên đường đến nghĩa trang.
 3. Hãy để đôi bàn tay của ta được thả lỏng và để nó bên ngoài cho tất cả mọi người thấy.
  Một trong những vị tướng của ông đã rất bất ngờ trước những yêu cầu bất thường này nên đã yêu cầu Alexander giải thích. Alexander Đại đế đáp lại:
  — Ta muốn các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta để chứng minh rằng, khi đối mặt với cái chết, ngay cả những ngự y giỏi nhất trên thế giới cũng không có sức mạnh cải tử hoàn sinh .
  — Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên Trái Đất này thì sẽ phải ở lại Trái Đất.
  —Ta muốn bàn tay ta đung đưa trong gió, để muốn mọi người hiểu rằng, chúng ta đến với thế giới này bằng hai bàn tay trắng, thì chúng ta rời thế giới này cũng với hai bàn tay trắng.
  Chúng ta sẽ không còn gì, sau khi tài sản quý giá nhất của chúng ta đã cạn kiệt đó là: sức khỏe (tinh thần & thể chất) và thời gian chất lượng (dành cho bản thân & gia đình).
  St.