October 3, 2023

victoyCHƯƠNG IV.  QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI MÂN CÔI

  1. QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI MÂN CÔI TRÊN CON NGƯỜI

Roberta là một kỷ thuật viên chụp hình Xray, là một người mẹ bốn con. Bà là người viết mục “Lại một ngày” cho một tờ báo. Một hôm bà viết bài “lân chuỗi mân côi để gắn bó với nhau”. Cũng giống như cha Peyton đã nói “gia đình nào đọc kinh với nhau sẽ gắn bó với nhau”. Bài viết của bà bắt đầu thế này:

“Tối nay, con gái 8 tuổi của tôi, Laura, và tôi làm một việc khác thường. Mẹ con tôi lần chuỗi mân côi với nhau, từ 7:35 tới 7:55, tuyệt quá. Mẹ con tôi lần chuỗi mùa mừng, và cũng thật vui mừng. Có lúc đang lần chuỗi, mẹ con tôi mĩm cười với nhau. Chúng tôi mĩm cười rồi lại mĩm cười, hai trái tim hòa hợp.

Đã hai ngày rồi, vậy là mẹ con tôi đã lần chuỗi được ba ngày liên tục, chuỗi mân côi gắn bó mẹ con tôi lại với nhau. Tôi cảm tạ và tận hưởng giây phút này. Cầu nguyện giúp chúng ta nhận thức được hiện tại. Những việc chúng ta làm đều có ảnh hưởng đến tương lai, như ăn uống ngủ nghỉ…Quyết định nhỏ cũng có thể có ảnh hưởng lớn như quyết định lớn. Cầu nguyện mở mang trí óc và tư tưởng của chúng ta

Ngày nay mọi gia đình cần có keo dán để dính gia đình lại với nhau. Roberta nói rằng cầu nguyện là loại keo dán gia đình. Mẹ kêu gọi chúng ta lần chuỗi mân côi, vì mẹ muốn gia đình phải gắn bó với nhau như một gia đình.

Tôi thường làm việc động viên cho phong trào lần chuỗi mân côi chống phá thai. Năm ngoái, tháng 5 năm 1989, một người phụ nữ viết bài này:

Kính thưa cha Shamon

Xin Chúa chúc lành cho cha vì cha quảng bá việc lần chuỗi mân côi. Quyền năng của chuỗi mân côi sẽ giúp chùng ta sữa chữa những lầm lạc. Và con nghĩ thật tuyệt vời khi cha quảng bá chuỗi mân côi chống phá thai.

Chuỗi mân côi đã đem con trở lại sau 15 năm. Chuỗi mân côi cũng giúp đem người chồng quá cố người Do Thái của con về công giáo. Chồng con nay đã được yên nghĩ nhưng con rất vui mừng vì chồng con rất yêu mến Đức Mẹ, ông gọi là Mẹ người Do Thái. Chồng con trở lại đạo Công Giáo đúng là một phép lạ. Chuỗi mân côi cúng đem em gái của con trở về với Chua sau 10 năm. Mẹ đã dùng chuỗi mân côi giúp chúng ta suy niệm về cuộc đời của Chúa, để đem chúng ta về với Chúa qua thống hối và Thánh Thể Chúa.

Con đồng ý với cha, chuỗi mân côi là vũ khí chồng phá thai. Vì thế xin Chúa giúp con lần ba chuỗi mỗi tuần để chống phá thai. Ở thành phố Sodus, nhìn ra hồ Ontario, sẽ thấy nhà thờ công giáo cổ kính. ĐGM đầu tiên của New York đặt tên cho nhà thờ là nhà thờ Rose of Lima để tưởng nhớ đến Rose Lummis, người đã tặng toà nhà cho giáo hội địa phương.

Rose theo Chúa ở tuổi 21. Với lòng nhiệt huyết của đức tin mới, cô đã cảm hóa được người mục sư tân giáo trở lại công giáo rồi trở thành linh mục, và là người đứng đầu giáo phận New York. Rose muốn trở thành nữ tu, nhưng sức khỏe không cho phép, cô sau đó là thành viên của nhóm Thánh Tâm Chúa và có khấn. Cô đã dùng hết cuộc đời để giúp đỡ những người khốn khổ

Rose rất yêu mến chuỗi mân côi, cô lần chuỗi mân côi mỗi ngày nơi công cộng vào lúc 3 giờ chiêu. Cuộc đời của cô đầy những cầu chuyện về chuỗi mân côi. Khi cô ao ước có được nhà thờ nhỏ và một linh mục cho khu làng nhỏ ở hồ Erie. Cô đã lần chuỗi mân côi mỗi ngày để cầu nguyện cho việc này. Và điều mà người ta tưởng không thể nào, đã trở thành sự thật. Khu làng ở hồ Erie đã có được một nhà thờ và một linh mục.

Rose không những làm việc ở Canada, cô còn làm việc ở miền nam, trung tâm của cô là ở miền bắc Carolina. Một hôm có một bác sĩ đến bảo cô hãy gởi một linh mục lên núi gặp một bệnh nhân đang hấp hối. Bệnh nhân là người khốn khổ ở nước Anh sang đây để mong được chữa bệnh lao phổi. Vì hôm ấy là chủ nhật, Rose biết rằng cha xứ đang ở Ashervile. Những ngày khác thì Rose biết hầu như không thể liên lạc được với cha. Vì cha đang cởi ngựa đi thăm giáo dân trong vòng 140 dặm xứ của cha. Nhưng chủ nhật, nên Rose đã đánh điện tín gấp cho cha. Cha nhận được điện tín ngày hôm sau và vội vã lên đường tàu lửa và rồi lên núi, nhờ một người trong vùng dẫn đường. Người bác sĩ đã để lại trái thông để chỉ đường lên chỗ người bệnh. Trải qua nhiều dặm đường, họ từ từ lên núi, họ tìm thấy dấu hiệu người bác sĩ để lại. Dấu hiệu dường như bị che khuất trong bụi. họ ngang qua một khu hoang vắng rồi đi xuống dốc, họ tìm được một cái ca-bin hoang dã. Họ mở cửa đi vào nhưng chẳng thấy ai, chỉ thấy hai cái giường xốc xếch trong một căn phòng trống rỗng. Cha xứ thầm nghĩ, chắc ông ta đã qua đời và mọi người đã đem ông ta đi chôn. Cha đi sang một phòng khác rồi reo lên “ Ôi Chúa cứu ông ta, ông ta đây rồi”. Họ tìm thấy người đàn ông khốn khổ. Ruồi bâu đầy trên khuôn mặt hốc hác của ông ta. Ông quá yếu nên chẳng có sức đuổi ruồi nữa. Ông ta nhận ra đó là một linh mục, ông gượng cười chào đón. “Con biết cha thể nào cũng đến”, ông phều phào khóc nhưng rất vui mừng vì biết rằng ông sẽ được lãnh các bí tích trước khi ra đi. Khi cha hỏi ông đã sắn sàng chưa? Ông cố hết sức nói, “con đã sắn sàng và muốn về với Chúa bây giờ” Cha ở lại đến chiều rồi miễn cường ra về.

Buổi sáng người đưa tin đển kịp trước lúc cha lên xe lửa, và báo tin rằng người đàn ông khốn khổ đã được Chúa gọi về tối hôm qua. Cha mượn được một con ngựa và vội vã trở lên núi. Cha đến nơi lức trưa. Những người ở đó nhìn cha tò mò, vì cha cưỡi ngựa không có yên, trông mệt mõi, nóng nực, và dơ dáy. Người đàn bà tiến đến với lời chào thân mật nói rằng “Bỏ ngựa vào chuồng đi rồi con sẽ cho nó ăn rơm”. Rồi bà mời cha vào nhà dùng cơm. Sau buổi cơm, họ đưa cha đến nơi nhà người chết. Họ đã mặc cho ông bộ quần áo đẹp, kính cẩn và thành tâm giống như ông là người thân của họ vậy. Cha rất cảm động, cha nhận thấy những người này rất tốt. Họ có thể chôn người không quen biết này không hòm và có thể dấu hết đồ sở hữu của ông.

Người đàn bà đem đến một túi da đựng đồ sở hữu của người không quen kia. Chẳng có gì cả, chỉ có cuốn sách cũ kỹ của thánh Francisco De Sale, thứ nọ thứ kia… Cha đưa mọi thứ lên cô người nhà xem.  Người đàn bà nói “phải có cái đồng hồ mới đúng, vì ông ta đeo sợi chuyền dây trên cổ, chắc là dây treo đông hồ, và ông quí hóa sợi dây đó lắm. Tôi tìm nhưng chẳng thấy đồng hồ gì cả.”

Cha nói, cho tôi xem sợi dây chuyền xem nào.

Bà đi vào phòng lấy ra cái hôp, rồi cẩn thận mở ra, lấy dợi dây đưa lên. Cha nhìn dợi dây chuyền đen đũi, đó là sâu chuỗi mân côi. Người đàn bà nói “ông ta quí hóa sợi dây này lắm”. Cha cung kính cầm sâu chuỗi mân côi “Hãy chôn sợi dây này với ông ta”. Rồi mọi người đến bên người chết, người đàn bà đeo sâu chuỗi mân côi lên cổ cho ông giống như nó là sợi dây trêo đông hồ vậy.

Tôi rất cảm động khi đọc câu chuyện này. Nó làm tôi thấy Mẹ làm mọi cách mặc cho bao trắc trở để bảo vệ những ai yêu mến chuỗi mân côi. Người đàn ông “Quí hóa nó lắm”, cái sâu chuỗi mân côi của ông. Không biết bao nhiêu lần ông đã cầu nguyện cùng chuỗi mân côi “Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử Amen.” Mẹ đã đem linh mục đến để gặp người con này trước trong giờ lâm tử. Thật là một hồng ân. Khi Rose Lummis sắp chết, Delia, người viết về chuyện của Rose nói rằng “ Sâu chuỗi mân côi luôn đồng hành với với bà trong mọi lúc. Rose luôn lấy nó ra trong lúc trên tàu, đi bộ, lái xe… người ta luôn thấy sâu chuỗi giữa những kẻ tay của Rose. Rose luôn luôn lần chuỗi”  Một ngày nọ, bác sĩ Carlos về nhà lúc trời tối. Ông thấy mệt mõi và buồn ngủ, nhưng ông nhớ ra rằng ông chưa lần chuỗi. Ông luôn lần chuỗi mỗi ngày, nên ông đã trung thành bắt đầu lần chuỗi. Một con muỗi cứ vo ve quanh ông là ông phải lo ra nhiều lần.

Như được Mẹ soi sáng vì ông vâng lời và luôn trung thành lần chuỗi, ông bỗng nhận thức được rằng, con muỗi là vật đã lan truyền bệnh sốt rét. Sau này bác sĩ Carlos nỗi tiếng vì khám phá này. Ông đã chứng minh được học thuyết này. Ông đã dẫn đến kết luận điều mà hiều nhà khoa học đã nghiên cứu năm này sang năm khác. Khám phá này đã trải lối cho việc hoàn thành ống Panama.

Một nhạc sĩ người Úc đả nói rằng lúc tôi bị bí không viết được gì, tôi bắt đầu lần chuỗi mân côi. Không lâu sau, đầu óc tôi lai láng những cung nhạc, tôi chỉ ghi lại được có một phần nhỏ thôi

Federick Ozanan, người sáng lập ra hội từ thiện st Vincent De Paul. Lúc còn trẻ ông là người không tin Chúa. Một hôm ông vào một nhà thờ bên Pháp, nhà thờ vằng vẻ chẳng có ai, chỉ có một ông già quì trước bàn thờ lần chuỗi. Ông đến gần ông già này để nhìn rõ mặt thì ông nhận ra ông già đó là giáo sư Ampere của ông. Giáo sư Ampere này rất giởi về toán và vật lý. Giáo sư này đã khám phá ra điện từ và nhiều khám phá khác nữa đễ chúng ta có thể đánh điện tín. Thấy giáo sư Ampere lần chuỗi rất thành tâm làm cho Federick nhận thấy rằng, tôn giáo mà giáo sư Ampere tôn sùng hẳn phải là chân chính. Sau này Federick nói rằng chuỗi mân côi của giáo sư Ampere còn tác động mạnh hơn là những sách vở và giảng thuyết. Federick Ozanan đang được phong chân phước.

ĐGM của giáo phận MaryKoll, trong một bức thư gởi cho cha Paul nói rằng chuỗi mân côi đã giúp ngài tồn tại và an ủi ngài trong những ngày trong trại tù Trung Quốc: “Chuỗi mân côi đã nâng đỡ tôi trong suốt 12 năm tù. Tôi chẳng có sách đạo để đọc, cũng chẳng hòng mua được, nên chẳng dâng được thánh lễ cũng chẳng có sách kinh để đọc”

Trong tù, bị thiếu thốn là điều hẳn nhiên. Chẳng có gì ngoài không khí để thở và những bức tường trơ để ngắm thưởng. Thật là thảm thiết, không biết làm gì, chẳng được đi đâu, chỉ là buồn chán vô tận. Trong những tình trạng như thế thì làm gì đây? Đã thành thói quen nên câu trả lời của tôi cũng trở thành automatic, “thì lần chuỗi mân côi”. Có thể lần chuỗi mân côi trên 10 ngón tay, đâu nhất thiết phải có chuỗi hạt. Điều duy nhất cần có để lần chuỗi mân côi là thời gian. Bây giờ thì tôi có vô khối thời gian. Thay vì lo lắng cho mọi người không biết họ ra sao, sao không lần chuỗi mân côi cầu nguyện cho họ. Vật luôn đồng hành với tôi trong mọi nơi là chuỗi mân côi. Nó cho tôi những gì cần thiết nhất. Mười lăm mầu nhiệm mân côi cung cấp cho tôi cái nhìn hoàn toàn về tôn giáo của tôi. Lúc tôi thiếu thốn những phương tiện khác thì tôi quay về với chuỗi mân côi. Chuỗi mân côi luôn giúp tôi trong suốt thời gian trong tù

Một tướng lãnh trong thời chiến tranh thế giới lần thứ nhất tên là Marshall Foch. Mẹ của ông là bạn đồng hành của thánh Benedeth of Lourdes. Bà luôn lần chuỗi mân côi với thánh Benedeth ỏ trong động Massabielle. Bà dậy Marshall rất trung thành yêu mến Mẹ và chuỗi mân côi. Bà nói phải luôn lần chuỗi mân côi mỗi ngày. Đừng bao giờ bỏ lần chuỗi mân côi dù chỉ một ngày. Mỗi buổi tối hai mẹ con lần chuỗi với nhau.

Khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất bùng nổ. Marshall lãnh đạo đội quân của Pháp, tất cả các chiến công của ông đều rất oanh liệt vì ông rất trung thành lần chuỗi mân côi mỗi ngày. Khi ông chết, chuỗi mân côi đang ở trên tay ông. Trong tờ báo Chủ Nhật, tôi thấy mục về câu chuyện của một linh mục trở lại với ơn gọi. Linh mục này được trở lại với ơn gọi vì nhờ chuỗi mân côi. Cha William đứng trước cộng đồng của mình, và kể về chuyện bị mất đức tin và rồi lại được đức tin…

Ôi quyền năng của chuỗi mân côi, rất uy quyền. Không phải chỉ vì suy niệm về cuộc đời của Chúa trong 15 mầu nhiệm đã thay đổi cuộc đời của chúng ta, nhưng phải cộng thêm vì chuỗi mân côi là kinh nguyện của Mẹ nên Mẹ luôn cầu nguyện cùng chúng ta

Trong mỗi kinh Kính Mừng, chúng ta nói “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời…” Mẹ đã nhận lời và cùng cầu nguyện với chúng ta, vì thế Mẹ đã làm chuỗi mân côi rất uy quyền. Vì thế Mẹ có lần nói với cha Gobbi: “Con đã kêu cầu Mẹ cầu nguyện với con 50 lần. Mẹ đã nghe và cầu nguyện với con, vì thế lời cầu nguyện của con trở thành mạnh mẽ, vì Con của Mẹ không từ chồi Mẹ điều gì.”

Thánh Louis De Montforth viết thế này: Nếu chúng ta trung thành lần chuỗi mân côi sốt sắng mỗi ngày cho đến chết. Thì tôi chắc rằng ngay cả khi chúng ta có tội lỗi nhiều, chúng ta sẽ được vương miện vình quang không bao giờ phai tàn. Ngay cả khi chúng ta hầu như đã hư mất, ngay cả khi một chân của chúng ta đã ở trong địa ngục, ngay cả khi chúng ta đã bán linh hồn cho ma quĩ…không chóng thì chầy chúng ta sẽ được ơn ăn năn trở lại và linh hồn chúng ta được cứu. Nhưng hãy nhớ rõ điều tôi nói: “NẾU CHÚNG TA LẦN CHUỖI MÂN CÔI SỐT SẮNG MỖI NGÀY” Các thánh nói rằng lần chuỗi mân côi mỗi ngày là dấu hiệu được lên thiên đàng. Và những điều mà các thánh viết thì không sai

  1. QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI MÂN CÔI TRÊN CÁC QUỐC GIA

Mẹ luôn lập đi lập lại với chúng ta rằng hòa bình chỉ có thể đến nếu chúng tra trở về với Chúa bằng cách cầu nguyện, mà nhất là cầu nguyện bằng chuỗi mân côi. Nhưng còn rất nhiều người chẳng nghe Mẹ gì cả. Nghĩa là, nghe Mẹ thì hãy lần chuỗi, hành động mạnh hơn mọi lời nói. Mong rằng những điều dưới đây mà Mẹ đã làm ở bên Nhật, Úc, Brazil, Nga, và bên Mỹ, sẽ giúp tất cả mọi người công giáo bắt đầu lần chuỗi mân côi, và nhất là lần chuỗi mân côi cùng cả gia đình.

1)  Mẹ nói ở bên Nhật : Chuỗi mân côi của Hiroshima

Vào lúc 2:45 đêm tháng 8 ngày 6 năm 1945, một trái bom B-29 bắn ra từ quần đảo Tinian và thả trái bom nguyên tử đầu tiên trên đất Nhật. Vào 8 giờ 15 sáng, trái bom đã nỗ tan 8 khu phố từ nhà thờ Jesuit của Đức Mẹ Thiên Triệu ở Hiroshima. Nữa triệu người bị chết. Những gì còn lại trên những khu phố đó chỉ là đen tối, máu me, lửa bỏng, khóc than, lửa cháy, và những gì kinh khủng nhất.

Nhưng nhà thờ Đức Mẹ Thiên Triệu và bốn linh mục ở đó thì lại được bình an. Theo như những nhà chuyên môn nói, thì tất cả bồn người họ phải chết. Họ ở trung tâm bán kính một dặm của nơi trái bom nổ, họ hẳn phải chết. Chín ngày sau, thang 8 ngày 15, Ngày lễ Đức Mẹ Lên Trời, hòa bình trở lại.

Phép lạ mà họ được sống sót, lòng trung thành của họ đối với Mẹ, nhà thờ của họ được dâng hiến cho Mẹ Thiên Triệu, đã là câu trả lời cho sự sống sót của họ. Không thể nào chỉ là trùng hợp. Điều này đã cho họ thấy quyền năng của Mẹ và chuỗi mân côi. Vì thế họ đã phát huy chiến dịch lần chuỗi mân côi cho hòa bình trên nước Nhật. Hãy nghĩ đến sức mạnh của một dòng sông. Sức mạnh này từ từng giọt nước nhỏ, từ vô số những giọt mưa. Những giọt nước nhỏ này đã làm giòng sông hùng mạnh, nó có thể chở cả con tàu lớn và làm những sa mạc khô khan thành những khu ăn trái…

Cũng thế, chiến dịch lần chuỗi mân côi của vô số người trên toàn thế giới trở thành sức mạnh hòa bình mà không gì có thể cản nỗi

2) Nước Áo (Austria) : Phép lạ nước Nga tháo lui

Vào đoạn kết của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai, liên minh đã làm một việc bỉ ổi: Chúng đã nộp giáo hội công giáo vào tay bọn Nga. Dân Áo đã phải chịu Nga đô hộ trong 3 năm. Thế đã đủ rồi, dân Áo muốn bọn Nga ra khỏi nước Áo ngay lập tức. Nhưng nước Áo làm được gì đây, Nước Áo chỉ có 7 triệu dân, trong khi nước Nga có 220 triệu. Nhưng rồi có một linh mục, Pater Petrus, nhớ đến Don John của nước Áo, nhờ quyền năng của chuỗi mân côi đã lãnh đạo quân của ĐGH và đánh đuổi quân Thổ Nhỉ Kỳ khi quân của Thổ Nhỉ Kỳ đông gấp ba. Vì thế, Pater Petrus đã kêu gọi chiến dịch lần chuỗi mân côi cầu cho quân Nga ra khỏi nước Áo. Cha đã yêu cầu bảy trăm ngàn người hứa lần chuỗi mân côi mỗi ngày cầu nguyện cho quân Nga rút lui. Cha được bảy trăm ngàn người hứa lần chuỗi mỗi ngày cầu cho quân Nga ra khỏi nước Áo. Nước Áo đã lần chuỗi mân côi được bảy năm. Rồi vào tháng 5 ngày 13, ngày kỷ niệm Mẹ hiện ra ở Fatima, năm 1955, quân Nga đã ra khỏi nước Áo. Cho đến bây giờ, các nhà chiến tranh quân sư và các lịch sử gia vẫn không hiểu. Tại sao quân Nga rút khỏi nước Áo? Nước Áo là nơi có địa hình chiến lược rất tốt, là cánh cửa đi vào các nước Tây phương, nơi giàu có và tài nguyên phong phú. Họ đều cảm thấy khó hiểu. Al William nghe tôi kể về chuyện này. Ông ta nói với tôi rằng: “Cha có biết không, con là người Áo, ba tháng trước khi Thée Neumann chết, con có đến thăm bà ta. Một trong những câu hỏi con hỏi bà  là “Tại sai quân Nga rút khỏi nước Áo” bà đã nói rằng “Đích thực là vì chiến dich lần chuỗi mân côi của người Áo chúng ta”

Nói một cách khác, Đức Mẹ Mân Côi đã làm điều mà các chiến sĩ tự do Hungary không thể nào làm được trong trận chiến máu lửa của 25 ngàn người. John Cortes, nhà văn sáng suốt và là nhà ngoại giao của thế kỷ thứ 19 đã nói: “Những người lần chuỗi đã chiến đấu cho đất nước còn nhiều hơn các chiến sĩ xa trường. Nếu thế giới càng ngày càng tệ, là vì chúng ta có nhiều chiến sĩ chiến đấu hơn là có chiến sĩ cầu nguyện”

3) Brazil: Sao không dùng cách của dân Cuba

Vào thàng 11 năm 1964, tờ báo Reader Digest có bài viết “Chuyện một đất nước đã tự cứu mình”.  Đất nước đó là Brazil, Vào năm 1961 thì nước Brazil sắp sửa bị cộng sản chiếm lấy giống như nước Cuba vậy. Bạn có biết ai đã ngăn chận được  thảm họa này không? Những người đàn bà Brazil và chuỗi mân côi của họ. “Nếu  không có những người đàn bà và chuỗi mân côi của họ, thì chúng ta đã không thể ngăn nỗi bọn cộng sản” Một nhà lãnh đạo chống lại cách mạng đã nói như thế. Một buổi tối vào giữa năm 1962, Dona đang nghe chương trình chống cộng sản đỏ, bàn luận về mối đe dọa cộng sản đỏ, Dona bỗng quyết định “Chính trị đã trở nên quá nguy hại, không thể nào chỉ để trọng trách này cho các ông…Hơn nữa, ai sẽ là người chịu nhiều nguy hại hơn nếu không phải là phụ nữ chúng ta. Và bà đã thành lập Đội Quân Phụ Nữ vì Dân Chủ. Ỏ Belo, 20 ngàn phụ nữ lần chuỗi đã làm tan buổi họp của phe địch.Ỏ Sao Paulo, 600 phụ nữ lần chuỗi chung… Những người phụ nữ này, họ luôn có chuỗi mân côi trên tay hay trên cổ, đã biết một đoạn 1300 chữ này:  “Đất nước này Chúa đã ban cho chúng ta, một đất nước tráng lệ, đang nguy hại vô cùng. Chúng ta đã để cho những người có tham vọng vô hạn, lại không có đức tin, cũng chẵng ngại làm nguy hại đến con người, làm đỗ vỡ nền kinh tế, phá hủy đi hòa bình, nảy sinh thù hằn và tuyệt vọng. Chúng đã vào đất nước của chúng ta, vào chình phủ, vào quân đội, và vào cả giáo hội nữa.

Đức Mẹ, Mẹ chúng ta, đã bảo vệ chúng ta khỏi những đau khổ của những người phụ nữ tử vì đạo như ở Cuba, như ở Hòa Lan, ở Hungary và những nước khác đang bị làm nô lệ…” Nghe giống như Nước Mỹ của chúng ta, có phải không? Mẹ ở Fatima đã nói nếu chúng ta không vâng lời Mẹ thì những sai lầm của nước Nga sẽ lây lan trên toàn thế giới, ngay cả nước Mỹ. Thật vậy, đã đến nước Mỹ rồi. Có phải đã có người tin vào giết thai nhi, tin rằng đồng tình luyến ái nên được công nhận là một lối sống và là một lựa chọn, tin rằng luật pháp của tòa án tối cao pháp viện nên làm chủ trường học chứ không phải là luật của Chúa, hình ảnh khiêu dâm là… Ai là người bị nguy hại hơn cả nếu không phải là đàn bà? Xin Chúa cho những người phụ nữ trên nước Mỹ này, cũng giống như những người phụ nữ của Brazil, được chủ động trong việc chiếm lại đất nước Mỹ này trong những sai lầm đang bao trùm lấy nó. Và xin cho họ biết dùng loại vũ khí mà Mẹ đã ban cho họ mà người phụ nữ Brazil đã dùng, là chuỗi mân côi. Không những lần chuỗi riêng nhưng lần chuỗi chung trong gia đình, vì lần chuỗi gia đình mới phát huy toàn sức mạnh của chuỗi mân côi.

4) Mẹ kêu gọi ở Nga

a)Vào tháng 10 ngày 13, năm 1960. Hầu hết chúng ta đều biết rằng Nikita Khrushchev đến thăm nước Mỹ và khuyênh khoang rằng chúng sẽ chôn chúng ta, sẽ tiêu diệt chúng ta. Và để làm to chuyện hơn nữa, Nikita đã cởi giầy ra, đập lên bàn rầm rầm trước sự kinh hoàng của cả hội đồng. Điều hắn nói không phải chỉ là khuyênh khoang cho qua chuyện, nhưng Nikita biết rằng các nhà khoa học của chúng đã hoàn thành hạt nhân tên lửa, và tính rằng vào tháng 11 năm 1960 là kỷ niệm 43 năm Đảng Bolshevik, chúng sẽ ra mắt Nikita hạt nhân tên lửa này. Nhưng đã xảy ra điều gì bạn có biết không? ĐGH Gioan 23 đã mở ra bí mật thứ ba của Fatima Mẹ giao cho nữ tu Lucy. ĐGH đã ra lệnh ĐGM của Leiria (Fatima) viết thư cho tất cả các ĐGM trên toàn thế giới, và yêu cầu tất cả tham dự vào cuộc hành hương Fatima trong ngày 12 và ngày 13 tháng 10 để cầu nguyện cho nước Nga trở lại và cầu cho hòa bình thế giới

Trong đem 12 & 13 tháng 10, khoảng một triệu người hành hương ở lại suốt đêm ngoài trời ở Fatima để cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa. Tất cả cầu nguyện và chầu Chúa suốt đêm mặc cho mưa rét lạnh đến xương tủy.

Cùng một lúc, có thêm khoảng 300 giáo phận cùng thông công với đêm hành hương Fatima đó. ĐGH Gioan 23 đã ban phép lành đặc biệt cho tất cả những ai tham gia vào đêm hành hương chưa từng có này.   Rồi đây là kết quả. Vào đêm 12 rạng sáng 13 sau sự kiện đập giầy trên bàn, Khusshchev bỗng dưng bỏ qua mọi sự việc, lên máy bay vội vả về Moscow, hủy bỏ mọi cuộc hẹn, tại sao vậy?

Marshall Nedelin, đầu não của vũ khí hạt nhân và nhiều lãnh đạo quốc gia đang chứng kiến lần thử nghiệm cuối cùng của hạt nhân tên lửa trước khi ra mắt Nikita. Khi đã sẵn sàng và đếm số từ 10 đã xuống đến số một, nhưng chẳng thấy tên lửa xuất phát. Sau 15 – 20 phút, Nedelin và những người khác ra khỏi vị trí thì tên lửa bùng nổ giết chết khoảng 300 người. Sự kiện này đã làm Nga bị thụt lùi trong tiến triển vũ khí hạt nhân đến cả 20 năm, và đã ngăn cản mọi dự định của hạt nhân nguyên tử để chôn vùi nước Mỹ. Sự kiện này xảy ra trong đêm mà cả giáo hội công giáo đang quì gối trước Thánh Thể Chúa chung quanh chân của Mẹ, Nữ Hoàng Mân côi, tại Fatima. Mẹ không thích chiến tranh hạt nhân.

  1. b) Vào ngày 13 tháng 5, năm 1984

Vào tháng 5, ngày 13, năm 1984, đám đông lớn chưa từng có đã tụ tập tại Fatima để mừng kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra lần đầu tiên tại Fatima. Ngay ngày hôm đó, một vụ nổ lớn phá hủy hai phần ba bề mặt, tàu bè của đoàn tên lửa của Liên Xô, đó là một đoàn tàu tên lửa vĩ đại và hùng mạnh nhất Liên Xô lúc bấy giờ. Theo như tờ Jane’s Defense Weekly  của London, đây là tai họa lớn nhất xảy đến cho Liên Xô từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.” Đã đủ để chúng ta đặt tất cả niềm tin của chúng ta vào những lời hứa của Mẹ chưa?

  1. c) Tất cả mọi người chắc đã đọc về thảm họa Chernobyl ỏ Ukraine rồi có phải không? Hủy hoại trực tiếp lên đến khoảng 2.7 tỷ đôla. Hủy hoại gián tiếp càng lớn hơn. Hàng ngàn dặm vuông đất nông thôn bị hủy hoại vì bị nhiên liệu ô uế. Nhưng tác dụng lớn lao nhất là tâm linh của người dân Nga

Một nhà văn Nga đã nói rằng Chernbolyl là ngôn ngữ Ukrainain, có nghĩa là “wormwood” (một loại thảo mộc có vị đắng, là thuốc bổ cho nông thôn Nga). Rồi ông thấy rằng trong khải huyền có nói rằng một ngôi sao từ trời rơi xuống làm một phần ba nước ra đắng. Và tên của vì sao đó là “wormwood”

Những trùng hợp huyền bí này giữa thảm họa Chernobyl và từ “wormwood” trong khải huyền đã được truyền đi khắp nước Nga, làm cho Chernobyl bị nhận thức như một thảm họa thiêng liêng. Thảm họa Chernobyl đã tác động đến dân Nga, nhất là khi họ liên tưởng đế người Kito giáo đã đến ngay chính vùng Chernobyl vào năm 998 AD

  1. d) Vào ngày 12 tháng 5, năm 1988

Vào ngày 18 tháng 5, năm 1988, nhà báo đăng tin một vụ nổ đã làm lò nguyên tử hạt nhân duy nhất của Liên Xô bị đóng cửa. Bài báo bắt đầu thế này: “Một vụ nổ lớn đã làm lò nguyên tử hạt nhân duy nhất của Liên Xô bị đóng cửa. Lò này sản xuất bộ phận chính của tên lửa bắn từ xa.” Bản tường trình của Pentagon thông báo rằng, nó xảy ra vào đêm 12 và “đã tiêu hủy nhiều tòa nhà của lò vũ khí Pavlograd” vào khoảng 300 dặm hướng tây nam của thành phố Moscow, Ukraine

Ngay trước đó, vào ngày 3 tháng 5, năm 1988, trên đất nước của chúng ta, tại Nevada, một vụ nổ phá hủy lò sản xuất bộ phận chính của tên lửa SS-24. Thêm một lần nữa, không phải vì chúng ta lần chuỗi mân côi mà Mẹ đã ngăn chận chiến tranh hạt nhân đó sao?

5) Mẹ kêu gọi dân Mỹ chúng ta

Chúa luôn thích nghi với những hạn hẹp của chúng ta. Trong Christmas dầu tiên, để nói chuyện với những mục đồng, Chúa đã dùng các thiên thần. Để nói chuyện với những nhà thông thái, Chúa đã dùng ngôi sao, để nói chuyện với dân Mỹ của chúng ta, Chúa đã dùng công cụ thông thường của chúng ta, tờ Tuần Báo, tờ Tin Trong Tuần… Vào ngày 12 tháng 6 năm 1989, trong tờ Tuần Báo, có câu chuyện về nước Mỹ giúp các nước bạn về bom nguyên tử. Luật pháp Mỹ cấm tiết lộ tin tức nhạy với các nước khác. Các nhà khoa học Mỹ đả bóp méo luật này dưới danh nghĩa “huấn luyện hờ”

Ví dụ, lúc Pháp đang muốn sản xuất những đầu nổ tên lửa, Mỹ nói cho Pháp biết làm sao để đầu nổ nóng hay lạnh. Nếu Pháp nói “Chúng tôi đã thử rồi nhưng không được”. Mỹ nói “còn cách khác nữa.” Pháp nói “Còn cách nào nữa”, rồi Mỹ loại suy từng câu Pháp đưa ra, cho tới khi Pháp nói đúng. Trong tờ ra tháng 6 ngày 12, tờ Tuần Báo đăng tấm hình Pháp thử bom nguyên tử trên biển Pacific. Bên dưới tấm hình này là câu “Cách nào? Pháp thử trên đảo Pacific của Mururoa?  Trong một tấm hình, chúng ta có thể thấy rõ ràng Chúa chịu nạn và cả Mẹ nữa. Ảnh tượng Chúa chịu nạn là trong lửa đõ của bom. Nhưng bên phải trong ánh sáng trắng (của khói bom) là ảnh tượng Mẹ. Mẹ ở đó như để trả lời câu hỏi “Còn cách nào nữa?”. Câu trả lời của Mẹ là “Phải đó các con, còn cách khác, không phải là chiến tranh nguyên tử. Là cách của Mẹ, là lần chuỗi mân côi

Trong vật lý, chúng ta đã học rằng lửa xanh nóng hơn lửa đỏ. Mẹ ở trong khói lửa trắng để đối nghịch với ngọn lửa đỏ hung dữ của hình nấm bom nổ. Đó là cách Mẹ nói. Cũng như xưa Mẹ đã nói ở Fatima khi mặt trời quay và nhảy nhót ngày 13 tháng 10 năm 1917: “Chúa uy quyền hơn tất cả bom nguyên tử. Các con muốn hòa bình? Hòa bình trong tay Mẹ chứ không phải trong bom nguyên tử hay hạt nhân. Đúng là còn cách khác, cách của Mẹ, chuỗi mân côi.

Trong tờ Tin Tức Mỹ và Thông Tin Thế Giới (Tháng 8 ngày 7 năm 1989), cũng tấm hình đó lại được đăng với bài viết “Ngày tàn của nước Mỹ” với hàng chữ bên dưới: “Nước Mỹ có bí mật để được sống sót nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra” Mẹ tếu lâm lắm có phải không? Hình như Mẹ đang nói: “Còn cách khác để sống sót, đó là cách cầu nguyện, cầu nguyện chuỗi mân côi.”

Vào tháng 8 ngày 14, năm 1989, một khoa học gia của Nhật đem dụng cụ của ông đến Mễ Du để đo năng lực phóng xạ. Năng lực phóng xạ đọc ở bậc số 10, thì cũng không cao lắm. Rồi Mẹ xuất hiện lúc 10:30 tối, lúc đó công cụ của ông đọc được năng lực phóng xạ là 300, tương đương với trung tâm của bom nguyên tử.

Lại một lần nữa, Mẹ như đang nói Mẹ có nhiều năng lượng hơn là bom nguyên tử. Các con dân Mỹ đã đặt niềm tin quá nhiều vào những thứ này. Các con nghĩ bom là câu trả lời của các con sao? Kỹ thuật là câu trả lời của các con sao? Không phải đâu. Các con đặt niềm tin vào quả bom, thì quả bom sẽ hủy diệt các con. Còn cách khác, là Mẹ đây. Các con đặt niềm tin vào Mẹ, Mẹ sẽ đem đến hòa bình.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 1988, ngày kỹ niệm Mẹ hiện ra lần cuối cùng ở Fatima, qua cha Gobbi, Mẹ đã nhắc nhở các linh mục của Mẹ ở Fatima bằng cách lập lại nhiều lần thông điệp này “Mẹ là Nữ Hoàng Mân Côi và Mẹ chúc lành cho các con bằng dấu hiệu chiến thắng này. Dấu hiệu chiến thắng của Mẹ là chuỗi mân côi. Mẹ đã hứa ở Fatima, rồi Mẹ lập lại lần nữa 71 năm sau.

Hãy thường xuyên lần chuỗi mân côi thì con rồng đỏ hung hăng kia sẽ bị xích lại rồi những hành động của nó cũng bị hạn chế hơn bao giờ hết. Rồi đoạn cuối là nó bị bất lực vô hại. Phép lạ của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ sẽ được biểu dương trước tất cả mọi người.

Chuỗi mân côi của Mẹ sẽ được biểu dương nữa khi cộng sản Đông Châu Âu bị tan rã. Chẵng còn lời nào hơn để diễn tả được hiện tượng này. Không phải quân đội cũng không phải các chính trị gia đã làm được điều này, mà là triệu triệu người đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ ở Fatima, ở Mễ Du, và khắp nơi trên thế giới. Ai làm nên được những điều đó? Chỉ là những người bình thường và những hy sinh của họ, cầu nguyện và lần chuỗi mân côi.

CHUỖI MÂN CÔI  VŨ KHÍ CHỐNG CHIẾN TRANH  (VŨ KHÍ CHỐNG PHÁ THAI)

Vũ khí mạnh mẽ nhất chống lại phá thai là cầu nguyện, đặc biệt là chuỗi mân côi, một mình hay với đám đông. Chuỗi mân côi có thể cứu sống và thay đổi con người. Chuỗi mân côi là cách cầu nguyện của những người chống phá thai

Vấn đề phá thai không chỉ là vấn đề pháp lí, mà còn là vấn đề luân lí. Chúng ta phải nên vâng lời Chúa hơn là vâng lời con người. Vấn đề phá thai sẽ được giải quyết nếu chúng ta quay về với Chúa. Chỉ có Chúa mới giải quyết được vấn đề phá thai. Và Chúa sẽ giải quyết nếu chúng ta cầu xin Chúa

Trong hai năm qua tôi kêu gọi chiến dịch lần chuỗi mân côi xin mọi người hứa bỏ ra một tiếng trong tuần để lần ba chuỗi để chấm dứt phá thai. Được nhiều người ủng hộ, và thành công cũng kha khá đấy. Tôi muốn tiếp tục nâng cao chiến dịch của tôi thêm nữa “lần chuỗi mân côi cho hòa bình”

Chuỗi mân côi là vũ khí rất tuyệt vời. Ở vịnh Lepanto vào năm 1571 chuỗi mân côi đã làm chìm tàu. Vào năm 1955, chuỗi mân côi đã đuổi Nga ra khỏi nước Áo là nước công giáo. Vào năm 1962, nó đã ngăn cản cộng sản xâm lược nước Brazil. Năm 1980 chuỗi mân côi đã được ghi nhận là cuộc chiến tranh không đổ máu đã đuổi Macos ra khỏi Philippine. Chuỗi mân côi là vũ khí đem lại hòa bình cho thế giới. (Mẹ đã nói như thế ở Fatima)

Để thay đổi xu hướng tội lỗi trên đất Mỹ và trên toàn thế giới, chúng ta cần dâng Chúa chuỗi mân côi. Nếu 10% dân Mỹ hứa lần chuỗi mân côi thường xuyên, thì ma quĩ sẽ bị đạp đầu trên nước Mỹ và trên toàn thế giới

Xin hãy tham gia lần chuỗi thường xuyên, hứa lần chuỗi một tiếng mỗi tuần, được 3 chuỗi mân côi.  Lần chuỗi mân côi mỗi ngày để được hòa bình trên thế giới. “Mẹ muốn các con lần chuỗi thường xuyên…để được ơn và được Chúa thương xót cho cả thế giới” (Mẹ nói với cha Gobbi vào tháng 6 ngày 10, năm 1987

Cầu nguyện không có lưỡi dao hay lưỡi kiếm – Cũng chẳng có lưỡi lê hung tàn Chẳng dọa giết chóc một ai – Gọn như tươm nhưng— Khi mọi thứ đều vô dụng, chỉ có cầu nguyện là hữu dụng

Tầm Quan Trọng của Việc Lần Chuỗi Mai Khôi

Cha Gabriel Amorth, là nhà trừ quỷ chính thức tại Vatican viết rằng: Một hôm, một bạn đồng nghiệp của ngài trong một nghi thức trừ quỷ đã nghe qủy nói: “Mỗi Kinh Kính Mừng cũng như một đòn mạnh đánh vào đầu tôi.  Nếu Kitô hữu biết được quyền năng của Kinh Mai Khôi như thể nào thì đời tôi sẽ tàn.”      Bí ẩn có sức công phá mạnh và hữu hiệu của Kinh Mai Khôi là tính chất vừa khẩu nguyện vừa tâm nguyện của kinh ấy.  Kinh này được dâng lên Thiên Chúa Cha, lên Đức Nữ Đồng Trinh và lên Ba Ngôi Thiên Chúa, mà trọng tâm suy gẫm là Đức Kitô.

Tôi xin bổ túc vào phần trên đây như sau:  “Xin các bạn vui lòng đọc rõ ràng và mạch lạc từng lời một của kinh Mai Khôi.  Đừng quá bám sát và ‘dẫm chân lên nhau’ như xô đẩy lời nói của kẻ khác.  Nếu bạn đang ở “bên đáp” thì đừng cướp lời “bên xướng”, hay “bên xướng” đừng cướp lời “bên đáp”.  Nên nhớ rằng chúng ta đang nói chuyện với Mẹ mình, và cướp lời kẻ khác đang nói thì quả là bất lịch sự. Trong trường hợp đọc kinh chung thì chỉ có hai người nói mà thôi – một người xướng và một bên đáp. Mỗi người đang nói chuyện với Mẹ mình và đang chú ý lắng nghe lời Mẹ đáp lại trong lòng họ, khi họ nghiền ngẫm cảnh tượng trước mắt và đang diễn dịch và hoán chuyển vào cuôc sống của họ theo như mầu nhiệm họ đang nguyện gẫm. Hãy phổ biến sâu rộng lời kinh trừ tà đầy quyền năng này, kinh Mai Khôi  gồm kinh Lạy Cha là Lời Kinh Toàn Bích, đọc 5 lần kèm với những kinh đầy quyền lực mà Đức Mẹ cầu chung với chúng ta khi ta đọc 53 kinh Kính Mừng. Chúa Cha Hằng Hữu đã mặc khải cho nhóm chúng tôi biết qua trung gian một người thị kiến bạn tôi khi chúng tôi đọc kinh Mai Khôi như sau: “Khi các con cầu ‘Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội... thì Rất Thánh Đức Mẹ lập tức đến bên và cầu nguyện với các conMẹ không đến một mình.  Mẹ đem theo cả đoàn, chứ không phải chỉ một hay hai thiên thần mà thôi, vì Mẹ là Nữ Vương các Thiên thần nên các cơ binh thiên thần cùng đến với Mẹ. Hai thánh tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn kết hiệp và không thể tách rời, và Đức Giêsu không thể tách rời khỏi Thiên Chúa Ba Ngôì, nên Ngài cùng đến với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Và ở đâu có Thiên Chúa Ba Ngôi thì ở đó có hết thảy tạo vật, và các con được bao bọc trong một vẻ đẹp và ánh sáng mà các con không thể nào tưởng tượng được ở đời này đâu.

Mẹ các con đến với tư cách là Đức Bà Ban Ơn với hai bàn tay mở rộng. Từ tay Mẹ tỏa ra hào quang xuyên thấu thân xác các con qua, chữa lành và đổ đầy ơn sủng vào tâm hồn các con.  Đây là sản nghiệp đổ xuống từ trái tim Chúa Giêsu trên Thập Giá vào bình chứa tinh tuyền duy nhất vào thời điểm đó, là Mẹ các con, sẵn sàng đón nhận những ơn trọng đại như vậy mà các con được thừa hưởng khi viên bách quan đâm thủng Thánh Tâm Ngài.

Vậy khi các con cầu Kinh Mai Khôi mà cảm thấy buồn ngủ, thì chỉ cần đọc một kinh Kính Mừng thôi cũng đủ và các con sẽ nhận được phần của các con trong kho tàng ân sủng ấy.

“Tuy vậy, muốn làm kẻ bầu cử hữu hiệu thì phải tỉnh táo và chú trọng đến lời kinh khi các con suy gẫm. ‘Ai đến Marmora và đọc kinh Mai Khôi thì Satan không thể đụng chạm vào họ được. Có gì đáng ngạc nhiên khi thấy bất cứ ai cầu nguyện kinh Mai Khôi từ trái tim cho người khác đều được chúc phúc, được che chở và có sức mạnh như vậy không?” Amen .

⇒   Xem lại từ chương 1

Cuộc Chiến Giữa Giáo Hội và Ma Quỷ

Hội Tam Điểm

Phá Hủy Đạo Công Giáo

Liên Hiệp Quốc là Chính Phủ Toàn Cầu

Những Dấu Hiệu Ma Quỷ

Thiên Chúa Hỗ Trợ Giáo Hội

Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức

Bí Mật Fatima

Mẹ Hiện Ra Lần Thứ 4