January 30, 2023

Nhà trừ tà giải thích

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #157: No Water in Hell”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 157. Trong hỏa ngục không có nước” nhằm giải thích về tác dụng của nước thánh.

Gần đây, tôi đã được hỏi về hiệu quả của nước thánh trong một lễ trừ tà. Khái niệm này đã vấp phải sự hoài nghi. Có lẽ người ta xem điều đó giống như sự “mê tín” của Công Giáo. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét sâu hơn.

Không có nước trong hỏa ngục. Nước là nguồn mạch cần thiết cho sự sống. Trong hỏa ngục, chỉ có cái chết. Có lẽ đây là lý do tại sao người ta cho rằng ma quỷ thường trú ngụ trong sa mạc (Lv 16:10; Is 13:21; Is 34:14; Tb 8: 3). Sa mạc khô khan, cằn cỗi và thiếu sức sống. Nó sẽ là nơi ở quen thuộc của quỷ hỏa ngục.

Tân Ước làm chứng cho bản chất không có nước của hỏa ngục. Một người đàn ông giàu có đáng thương đã chết và bị đưa đến “thế giới bên kia nơi anh ta đang bị dày vò…. Anh ta kêu lên, “Hãy sai Lagiarô nhúng đầu ngón tay vào nước và làm mát lưỡi tôi, vì tôi đang chịu sự dày vò trong những ngọn lửa này”. (Lc 16: 23-24). Anh ta cầu xin một ít nước nhưng, trong hỏa ngục, không thể có được.

Ảnh cùng dòng

Khi bắt đầu sứ vụ, Chúa Giêsu đã vào sa mạc, không chỉ để ở một mình và cầu nguyện, mà còn là để đối đầu và chiến thắng Satan (Lc 4: 1-13). Xua đuổi Satan đã là, và vẫn còn, là một phần thiết yếu trong sứ mệnh mở mang Nước Chúa. *

Cũng thế, các tu sĩ đầu thế kỷ 4 và 5 đã đi vào sa mạc xung quanh Ai Cập, Palestine và Syria để tham gia vào cuộc chiến tâm linh và chiến thắng ma quỷ, giống như Chúa Giêsu đã làm gương cho họ. Sa mạc là nơi vắng vẻ; nó cũng là một nơi trú ngụ đắc địa của ma quỷ.

Nước là một yếu tố cần thiết trong phép rửa tội để loại bỏ ảnh hưởng của Satan và mở ra ân sủng thánh hóa của Thiên Chúa. Tương tự, nước thánh được sử dụng để đuổi ma quỷ trong Nghi thức trừ tà. Nghi thức Trừ tà mới được áp dụng ngày nay phản ánh một cách thích hợp nghi thức rửa tội.

Một cách tự nhiên, nước rất đáng ghét đối với ma quỷ. Khi được một linh mục làm phép, nước trở thành một nguồn ân sủng trên bình diện siêu nhiên. Giáo hội có quyền lực và thẩm quyền, do Chúa Kitô ban cho, để ban ân sủng qua các vật thánh như thế. Chúng bao gồm các cây thánh giá, muối và dầu, các ảnh tượng tôn giáo được làm phép và nhiều thứ khác.

Một trong những bài học tôi học được sau nhiều năm trừ quỷ là ma quỷ căm thù Giáo Hội hết mức và cố gắng phá hủy Giáo Hội. Và tôi thường cảm nghiệm Giáo hội hùng mạnh biết bao vì có sự hiện diện sống động của Chúa Kitô trong đó: “Cửa hỏa ngục không thắng được” (Mt 16:18).

Một chút nước được một linh mục làm phép xem ra chẳng là gì. Nhưng khi nó chạm vào ma quỷ, chúng hét lên trong đau đớn. Khi nó chạm đến các tín hữu, họ nhận được phước lành của Thiên Chúa.

(vietcatholic 01.10.2021/ catholicexorcism.org)

Cậu bé muốn mua Thượng Đế
Câu chuyện xúc động về phép màu của tình yêu thương
Cậu bé muốn mua Thượng Đế – Câu chuyện xúc động về phép màu của tình yêu thương
Vào một ngày nọ, tại thành phố nhỏ ở miền tây nước Mỹ, có một cậu bé tầm mười tuổi tay cầm một đô la Mỹ đi dọc con phố để hỏi các cửa hàng: “Xin cho cháu hỏi, ở đây có bán Thượng đế không ạ?“.
Các chủ cửa hàng không trả lời, mọi người đều nghĩ cậu bé có vấn đề về thần kinh, họ chẳng quan tâm chỉ nhanh nhanh đuổi cậu ra khỏi cửa hàng.
Khi trời sắp tối, cậu bé vẫn cố gắng miệt mài đi đến cửa hàng thứ 69: ” xin hỏi ở đây có bán Thượng đế không ạ “ . Ông chủ khoảng 60 tuổi, tóc đã bạc trắng, nét mặt rất ôn hòa, ông mỉm cười hỏi cậu bé: ” cháu bé này, cháu hãy cho ta biết , cháu mua Thượng đế để làm gì? “
Có người trả lời mình, cậu bé cảm động rơi nước mắt, cậu nói với ông chủ rằng cha mẹ mình qua đời từ rất sớm, bây giờ chú đang nuôi cậu.
Xin cho cháu hỏi, ở đây có bán Thượng đế không ạ?

Ảnh cùng dòng

Người chú làm việc ở công trường xây dựng, vài ngày trước bị ngã khỏi giàn giáo, đến nay hôn mê chưa tỉnh lại. Bác sỹ nói , chỉ có Thượng đế mới có thể giúp được ông ấy. Cậu bé nghĩ… nhất định Thượng đế là thứ gì đó vô cùng kỳ diệu.
“Cháu phải mua Thượng đế về cho chú cháu thì vết thương mới khỏi được.”
Nghe xong những lời cậu bé nói , mắt ông chủ cũng rơm rớm nước, ông nói:
“Cháu có bao nhiêu tiền?”
”1 dollar ạ!”
“Cháu thật may, giá của Thượng đế cũng vừa vặn 1 dollar.”
Ông chủ nhận lấy đồng xu từ tay cậu bé, và cầm một chai nước có ghi dòng chữ “Nụ hôn của Thượng đế” và nói “Cháu hãy cầm lấy, chú của cháu uống xong bình “Thượng đế “này thì sẽ khỏe lại thôi.”
Cháu thật may, giá của Thượng đế cũng vừa vặn 1 dollar.
Cậu bé vô cùng sung sướng hạnh phúc ôm chặt lấy chai nước trong lòng, vui mừng chạy đến bệnh viện, cậu bé reo lên: “chú ơi ! Cháu đã mua Thượng đế về rồi, chú mau khỏe lại chú nhé.”
Ngày hôm sau, một nhóm chuyên gia y học hàng đầu thế giới đã bay đến thành phố nhỏ này, đến bệnh viện nơi chú của cậu bé đang nằm và hội chẩn. Không bao lâu sau chú của cậu bé đã được cứu.
Khi chú của chú bé xuất viện, nhìn thấy hóa đơn tiền viện phí thì suýt ngất đi. Thế nhưng một tin từ phương xa đã hóa giải lo lắng của Anh, được biết có một người tên là Bondi đã giúp anh trả hết tiền viện phí, nhóm Bác sĩ cũng là do ông Bondi gửi đến…
Không bao lâu sau chú của cậu bé đã được cứu
Sau này người chú mới biết được, ông Bondi là một tỷ phú, cửa hàng tạp hóa mà cậu bé đến mua “Thượng đế” thuộc sở hữu của ông ấy, khi rảnh rỗi ông thường đến đó để giết thời gian.
Chú của cậu bé vô cùng xúc động, anh cùng cậu bé lập tức đến cảm ơn. Nhân viên cửa hàng nói ông ấy đã đi du lịch rồi, họ nói không cần bận lòng và giao cho người chú lá thư do chính tay ông Bondi viết.
Trong thư viết rằng: “Chàng trai, cậu không cần phải cảm ơn tôi, cháu của cậu đã trả hết mọi thứ rồi. Điều tôi muốn nói đó là cậu có được cháu bé quả là quá may mắn đấy. Để cứu cậu cháu đã cầm 1dollar đi khắp nơi để mua Thượng đế….. hãy cảm ơn Thượng đế, chính người đã cứu cậu. Nhưng nhất định cậu phải luôn ghi nhớ rằng Thượng đế thật sự chính là tình yêu thương của con người”.
Nhưng nhất định cậu phải luôn ghi nhớ rằng Thượng đế thật sự chính là tình yêu thương của con người
Câu chuyện chưa kết thúc ở đây. Sau này khi lớn lên cậu bé thi vào trường y. Để nhớ ơn tỷ phú Bondi đã từng cứu chú mình cũng như nhiều người khác, khi phát minh ra băng dán cá nhân cậu bé đặt tên là BONDI.
Vì thế chúng ta nên tin những điều kỳ diệu luôn tồn tại trên thế giới này, và nguyên nhân dẫn đến sự kỳ diệu chính là sức mạnh của tình yêu. Với tình yêu chân thành mọi khó khăn sẽ được hóa giải và kỳ tích sẽ xuất hiện.
Thái An biên tập
Nguồn: Trainghiemsong.