February 7, 2023

Linh Mục Dwight Longernecker viết:
“Tôi được tham dự một buổi hội thảo về đề tài giải thoát và trừ quỷ do bác sĩ tâm thần Kenneth McCall trình bầy.
Trong mục hỏi đáp thì có 3 người phụ nữ kể cho Dr. McCall nghe rằng có những phù thủy đến thành phố của họ và họ muốn xin ý kiến vị bác sĩ để làm cách nào loại trừ các phù thủy ấy.
Dr.McCall là một người ăn nói nhỏ nhẹ và có một đời sống tâm linh sâu thẳm. Ông nói rất nhẹ nhàng:

 • “Theo kinh nghiệm thì trong đa số các trường hợp, chúng ta cần là có một nhóm nhỏ những người Kitô hữu ngoan đạo cùng tụ họp và cầu nguyện trong thinh lặng ở những nơi có sự dữ và kẻ dữ.
  Nhóm ấy cứ đọc Kinh Lạy Cha nhiều lần và tập trung ở câu: “Nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ ”
  Vì lời kinh này rất hữu hiệu”.
  Nói xong, ông mỉm cười và hỏi tiếp:
 • “Còn ai có câu hỏi nào nữa không ạ?”
  Tôi nghĩ các bà ấy có phần thất vọng. Có lẽ họ muốn một cuộc trừ quỷ dữ dội, rồi được thấy những cái đầu quay vòng vòng, nạn nhân được nâng cao, nước phép được rẩy ra, và những dấu lạ, điềm thiêng xuất hiện.
  Cho đến nay, tôi vẫn nhớ lời khuyên của Dr. McCall và đọc Kinh Lạy Cha như một vũ khí chống sự dữ. Tôi còn dậy cho nhiều người khác làm như thế.
Ảnh cùng dòng
 • Đôi khi cũng cần có những cuộc trừ quỷ. Nhúng lúc ấy cần có một nhà trừ quỷ được huấn luyện để làm nghi thưc trừ quỷ. Và nhà trừ quỷ cần có phép của Đức Giám Mục.
  Tuy nhiên các Kitô hữu đã được rửa tội đều được kêu gọi để trờ thành các chiến sĩ trong trận chiến thiêng liêng. Khi chúng ta đọc Kinh Lạy Cha một cách ý thức để xin Chúa giải thoát thì đó là một cách thức thực tế để chống lại kẻ dữ.
  Chúng ta thường quên rằng mục vụ chính của Chúa Giêsu khi còn ở trần gian là cuộc chiến chống Satan. Từ lúc Chúa Giêsu chịu phép rửa cho đến khi Ngài vào sa mạc để chịu ma quỷ thử thách, Ngài luôn trừ quỷ, chữa lành bịnh nhân cả về thể xác, tâm trí và tâm linh.
  Cuối cùng qua thập giá và Phục Sinh, Chúa Giêsu đã chiến thắng kẻ thù mãi mãi.
  Chúa Giêsu ban cho chúng ta Kinh Lạy Cha như một vũ khí trong cuộc chiến. Chúng ta cần tập trung và ghi nhớ.
  Câu thứ nhất là: “Và tha nợ chúng con .”
  Trước hết, chúng ta xin Chúa tha thứ tội lỗi ta và rồi chúng ta tha thứ cho những kẻ có nợ chúng ta:
  “như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con .”
  Bằng lời cầu nguyện này thì chúng ta ăn năn thống hối tội lỗi của mình và xin Chúa tha thứ.
  “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen .”
  Đó là lời cầu nguyện xin Chúa bảo vệ chúng con khỏi sự tấn công của ma quỷ. Xin Chúa hướng dẫn chúng con đến nơi an toàn và thoát khỏi sự lừa dối của ma quỷ. Xin Chúa hướng dẫn chúng con đến ánh sáng và thoát khỏi bóng tối.
  Có nhiều người chịu đau khổ vì bị ma quỷ trói buộc, chẳng hạn như họ bị nghiện ngập ma tuý, rượu chè, trai gái, cờ bạc, thích những phim ảnh dâm ô, những liên hệ bất chính. Từ đó họ có những thói quen xấu, đi sai lạc, muốn tự huỷ hoại, chán đời, sợ hãi và lo âu. Tà khí có thể làm cho người ấy bịnh tật và mất tinh thần.
  Khi đối diện với kẻ dữ và sự dữ, chúng ta cứ thinh lặng cầu nguyện Kinh Lạy Cha để xin Chúa tha tội, cầu cho bản thân được giải thoát khỏi cám dỗ, cầu cho được tự do, và cầu để Chúa giải thoát chúng ta khỏi bóng tối đang bao vây chúng ta.
  Kinh Lạy Cha còn được đọc để cầu bầu cho những người khác. Đó là một hành động bác ái, đầy lòng thương xót. Nhờ đó mà những người đang bị ma quỷ và thói xấu trói buộc thì Chúa sẽ giải thoát họ.
  Chúa Giêsu thường cầu nguyện Kinh Lạy Cha. Khi chúng ta đọc kinh này thì chúng ta được hiệp thông với Chúa Giêsu. Tôi tin rằng Kinh Lạy Cha là kinh quan trọng nhất mà nhiều người coi thường hay quên lãng.
  Khi Kinh Lạy Cha được cầu nguyện một cách đơn sơ, thinh lặng và chậm rãi thì chúng ta hiệp nhất với Chúa Giêsu, hiệp nhất ý riêng của chúng ta với Thánh Ý Chúa Giêsu và cầu bầu cho sự cứu rỗi của toàn thế giới và cho các linh hồn được giải thoát .”