January 29, 2023

Tất cả chúng ta đều cảm thấy sức ép nặng nề của những kỳ vọng bất công. Có lẽ nhiều người trong chúng ta cảm thấy rằng chúng ta được mong đợi để trở thành những siêu anh hùng – gánh vác rất nhiều trách nhiệm và căng thẳng, làm tất cả những việc đó với sự tử tế và luôn tươi cười. Nhưng chúng ta nên dừng lại để xem thử liệu có khi nào chúng ta phạm tội khi đặt những kỳ vọng bất công đó trên người khác? Có lẽ là trên các linh mục của chúng ta?

Ngay cả các linh mục cũng cần lời cầu nguyện của chúng ta – chắc chắn là cần nhiều hơn người khác, vì Satan đặc biệt coi thường thánh chức của họ.

Ở Brasil, sau trường hợp một linh mục tự tử, hai vị khác đã chia sẻ những suy nghĩ của mình trên mạng.

Hãy để những suy nghĩ cá nhân này trở thành lời kêu mời cầu nguyện:

“Các linh mục là con người, với những yếu đuối và hạn chế. Họ là những người đã hiến dâng cuộc đời mình cho tình yêu của Thiên Chúa, cho Giáo hội và cho anh chị em của mình. Họ đau khổ, khóc lóc và đau yếu…

Ảnh cùng dòng

Chúng ta hãy cầu nguyện, yêu thương và chăm sóc các linh mục của mình”. – NS. Serguio Luiz Santos

Hãy giúp chúng tôi vác thánh giá

“Người ta thấy chúng tôi tươi cười, cầu nguyện, rao giảng hay giúp đỡ, nhưng họ không biết những khó khăn mà chúng tôi đang phải đối diện hằng ngày.

Xin đừng chỉ xem chúng tôi giống như Đức Kitô trong vinh quang, bởi vì hầu hết thời gian chúng tôi đều bị tổn thương, bị xúc phạm, đổ máu và tràn ngập những khổ đau.

Vì lòng yêu mến Chúa, hãy giúp chúng tôi! Hãy giúp chúng tôi vác thánh giá trên đường lên đồi Canvê đầy gian khổ.

CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI LÀ SIÊU ANH HÙNG. 

Chúng tôi là những người nhỏ bé nhất giữa mọi người, được Thiên Chúa chọn để phục vụ Chúa. Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi cách liên lỉ, và khi chúng tôi sa ngã xin hãy giúp chúng tôi: hãy cầu nguyện nhiều hơn”. – NS. Wally Soares

Giuse Võ Tá Hoàng chuyển ngữ

Nguồn tin: https://hoangcatholic.blogspot.com