February 6, 2023

Giáo hội Công giáo thường ban những ân xá cho việc dùng nước thánh.

-Khi người tín hữu làm dấu thánh giá thì được 3 năm ân xá, nhưng khi làm dấu thánh giá bằng nước Thánh thì được 7 năm ân xá.

-Khi làm phép có những linh mục thường dùng muối để làm phép nước, như vậy nước thánh có tác dụng thanh tẩy, thánh hóa và bảo vệ cho người xức nước thánh. Ma quỷ rất ghét nước thánh nhưng các linh hồn trên trái đất và các linh hồn nơi luyện ngục thì rất thích.

-Khi nước thánh được rẩy thì ma quỷ phải chạy trốn khỏi người ấy và nơi chốn ấy. Vì nước thánh là vũ khí hữu dụng của chúng ta để làm cho ma quỷ chạy trốn.

-Nước thánh còn có tác dụng gìn giữ người ta khỏi chước cám dỗ, khỏi sự trừng phạt, khỏi những tư tưởng xấu, khỏi bịnh tật.

-Ma quỷ luôn làm cho người ta chia trí khi cầu nguyện nên trước khi cầu nguyện, chúng ta nên rẩy nước thánh.

Ảnh cùng dòng

-Trong các thánh lễ long trọng thì các linh mục rẩy nước thánh trên tất cả những giáo dân tham dự thánh lễ để xua trừ ma quỷ và làm cho mọi người tập trung vào thánh lễ.

-Nước thánh được dùng trong mọi sinh hoạt của nhà thờ như trong các thánh lễ lớn, lễ cưới, nghi thức rửa tội, tang lễ… bởi vì giáo hội biết giá trị tuyệt điệu của nước thánh.

-Trước khi khởi sự làm một việc gì, dù là việc của Thiên Chúa hay việc làm, bạn hãy nên dùng nước thánh để thanh tẩy và dâng lên Thiên Chúa một lời cầu nguyện ngắn. Như thế, bạn có thể tránh được nhiều tai họa và khó khăn.

-Hãy đem nước thánh lễ trong người và rẩy lên xe hơi, rẩy lên mình và những người ngồi chung trên xe, như vậy bạn sẽ tránh được những tai nạn khỏi xẩy ra.

-Hãy chứa những bình nước thánh mà người ta gọi là Holy Water Font trong nhà để dễ xử dụng.

-Nước thánh giúp chúng ta được bảo vệ và làm cho đời sống chúng ta được vui vẻ và hạnh phúc hơn.

-Trước khi đi ngủ, hãy rẩy nước thánh để được bình an.
ST