December 5, 2022

LTS: Cha Paul là một linh mục Dòng Biển Đức rất thánh thiện. Ngài làm được rất nhiều ơn lạ. Ngài được Chúa, Đức Mẹ Maria, các thÁnh và các linh hồn hiện ra với ngài. Dân chúng tuôn đến xin ngài cầu nguyện, khuyên bảo và chữa lành. Sau khi ngài chết được 3 năm nhưng xác ngài không bị hư hoại.

1. Được chữa lành nhờ mề đay trừ quỷ:

Một thiếu nữ tại Berchem làm chứng về những ơn lành mà cô được thấy qua tay của cha Paul:

“Tôi cùng hai người bạn đến gặp cha Paul. Cha tặng cho mỗi người bạn tôi một ảnh vẩy mề đay trừ quỷ của thánh Benedicto. Rồi ngài tặng cho tôi một mề đay và nói rằng:

“Con sẽ không đeo mề đay này đâu!”

Trong lòng tôi buồn vì lời nói của Cha Paul. Một tháng sau, tôi đi thăm gia đình người thân có người cha bị bịnh nặng và đang hấp hối. Ông cụ này nuốt nhầm chất axit.

Sau 9 ngày chữa trị, bác sĩ nói rằng ông ta không thể chữa gì thêm nữa vì người bịnh không thể nuốt được một giọt nước. Thấy thế, tôi liền hỏi người bịnh xem ông có nghe gì về cha Paul không? Ông ta trả lời với vẻ tiêu cực. Vì thế, tôi bèn lấy mề đay mà cha Paul tặng cho tôi để tặng cho người bịnh. Ông ta bỏ mề đay trong một ly nước và ngay lúc đó, ông có thể uống nước được.

Sáu tuần sau, ông mạnh khỏe trở lại như thường. Sau khi lành bịnh, ông trân quý mề đay trừ quỷ của Thánh Benedicto và đeo trong cổ. Tuy nhiên có một linh mục Dòng Tên đến xin ông cho ngài cái mề đay ấy để giúp giải thoát cho một phụ nữ nghèo đang bị ma quỷ đánh phá. Ông này tiếc nuối đưa mề day cho vị linh mục để mong ngài giải cứu cho người phụ nữ kia.

Sáng hôm sau, ông đến sở và tìm thấy một mề đay Thánh Benedicto mới tinh đang nằm trên chiếc ghế của sở ông. Ông vui mừng tạ ơn Chúa và cha Paul .”

2. Chữa lành bịnh bao tử ngay lập tức:

Một phụ nữ khác nói rằng bà bị bịnh bao tử nặng mà không chữa trị được. Bác sĩ muốn mổ cho bà nhưng bà không chịu vì bà tin cha Paul có thể chữa lành cho bà. Rồi bà đến gặp Cha Paul. Cha nói:

“Bịnh của bà sẽ lành trong một thời gian ngắn .”

Tám ngày sau bà lành bịnh hoàn toàn mà không bị mổ.

3.  Chữa lành bịnh ngay cấp kỳ

Một người khác kể:

“Tôi có một người bạn ở Brechem bị bịnh nặng quá nên nằm liệt giường. Tôi xin cha Paul chữa lành cho bà ấy. Cha bảo:

‘Được, bà ấy sẽ được chữa lành sớm thôi và bà ấy sẽ gặp con khi con trở về nhà.’

Khi về nhà thì tôi thấy bà ta đang đứng trong nhà tôi và bà tò mỏ tìm hiểu thêm về chuyện cha Paul nói tiên tri và chữa lành cho bà. Tạ ơn Chúa! Cảm ơn cha Paul!”

Nguồn: Father Paul Of Moll (1824-1896)

Kim Hà,