December 7, 2023

302
1-1-1985 logo (19)
Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.
Mẹ là khởi điểm của thời đại mới
a “Các con yêu dấu, hôm nay các con đang hiệp nhất với toàn thể Giáo Hội mừng kính Mẹ là Mẹ thật Thiên Chúa và Mẹ các con trong đời sống đức tin và ơn sủng siêu nhiên.
b Vào ngày đầu năm mới này, khi mọi người trong Giáo Hội, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân – tất cả đang nhìn lên Mẹ như Mẹ của mình, Mẹ nói với các con: nếu Mẹ là Mẹ, và nếu các con tôn kính Mẹ như một người Mẹ, thì mỗi người các con phải yêu mến Mẹ, nghe Mẹ và theo Mẹ.
c Vì thế, hôm nay, long trọng như Mẹ Thiên Chúa, Mẹ muốn gửi một thông điệp cho Giáo Hội, mong Giáo Hội lắng nghe và chấp nhận.
d Đây là thông điệp tín nhiệm và hy vọng.
e Mặc dầu đang phải chịu những khó khăn và đau khổ, những hấp hối và thương khó, thường là dấu chỉ của một thời đại thanh tẩy đẫm máu, Giáo Hội đang được chuẩn bị cho một thời canh tân rực rỡ và Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.
f Các con yêu dấu, đừng bao giờ các con mất tin tưởng và hy vọng. Dưới tiếng gào thét mênh mông của tội ác khắp nơi, nhiều mầm mống tốt lành và thánh thiện đang âm thầm bí mật nhú lên. Những mầm móng quí báu của sự sống mới đó hằng ngày đang được chăm sóc trong vườn TTVSM.
g Tuy nhiên, các con hãy chú ý đến ba nguy hiểm quan trọng này, đang đe dọa sự lớn mạnh thiêng liêng của các con và Mẹ đã báo hiệu nhiều lần: đó là nạn xa lìa đức tin chân thật, vì ngày nay nhiều sai lầm đang được giảng dậy; mối hiệp nhất nội tại của Giáo Hội bị lung lay vì thói bài bác Đức Thánh Cha và Hàng Giáo Phẩm vẫn còn phổ biến trong hàng Giáo sĩ; chủ nghĩa thế tục và nền luân lý dễ dãi khiến các con đầu hàng trong cuộc tranh đấu hằng ngày chống lại sự dữ và tội lỗi.
h Nếu các con để Mẹ hướng dẫn, các con sẽ tiến bước trên đường vững chắc của tình yêu và tháh thiện.
i Đây là thông điệp khích lệ và yên ủi.
j Các con hãy tin cậy vào Mẹ để các con được yên ủi. Trong trận đại chiến này, các con hãy tìm sức mạnh và nghị lực nơi Mẹ và đừng bao giờ thất đảm trước những khó khăn.
k Trong năm nay, những thử thách và đau khổ sắp đến, sẽ lớn lao hơn, bởi vì hiện các con đã tới giai đoạn chót mà Mẹ đã nói trước. Một thử thách đẫm máu lớn lao sắp làm rung chuyển cả trái đất để canh tân toàn thể trái đất khi TTVSM toàn thắng.
l Nhưng thử thách càng dữ dội, Mẹ càng hiện diện bên mỗi người các con để củng cố và khích lệ các con. Nếu các con sống trong TTVSM, không gì xẩy đến có thể làm các con bối rối được. Trong nơi trú ẩn hiền mẫu mẹ, các con sẽ luôn luôn được an toàn, được ánh sáng và sự hiện diện của Chúa Ba Ngôi bao bọc, Ngài thương yêu và che chở các con.
m Đây là thông điệp cứu rỗi và thương xót.
n Các con phải mạnh mẽ trợ giúp Mẹ để đem nhân loại về đường thiện và tình yêu.
o Mẹ là đường trở lại. Mẹ là Cửa của lòng thương xót Chúa. Nhờ các con, Mẹ muốn những con cái lạc bước của Mẹ trở về cùng Chúa. Người như một người cha yêu thương họ, muốn cứu vớt họ, và vẫn thổn thức hân hoan đón chờ họ. Như thế, các con cũng trở nên những dụng cụ của lòng thương xót Chúa vào thời đại đang chuẩn bị cho cuộc toàn thắng vĩ đại nhất của tình yêu nhân hậu Chúa Giêsu Con Mẹ.
p Chính vì muốn các con có được sự tin tưởng, yên ủi và cứu rỗi trong thời sau hết này mà ngày nay Mẹ tỏ mình ra một cách mạnh mẽ qua những thông điệp Mẹ gửi các con nhờ con nhỏ của Mẹ đây và bằng những lần hiện ra liên tục, khác thường tại nhiều nơi trên thế giới.
q Các con hãy tin vào lời kêu gọi của Mẹ, hãy lãnh nhận những thông điệp và hãy chú ý đến những chứng dấu của Mẹ! Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình, là khởi điểm của thời đại mới, là Bình Minh của Ngày Mới.
r Với Đức Thánh Cha, con cưng nhất trong các con cái Mẹ, hôm nay Mẹ chúc lành cho các con nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.”
303
2-2-1985
Lễ Đức Mẹ Dâng Con Trong Đền Thánh.
Mẹ thấy các con bé nhỏ
a “Các con yêu dấu, các con hãy chiêm ngưỡng Mẹ trong mầu nhiệm Dâng Con trong Đền Thờ. Hôm nay Mẹ muốn bầy tỏ cho các con những tâm tình ấp đầy lòng Mẹ khi đôi tay Mẹ dâng Hài Nhi mới được 40 ngày trong tay Thầy Tư Tế.
b Trái Tim Mẹ cháy lên lòng biết ơn Thiên Chúa, Đấng sau hết đã hoàn tất chương trình cứu rỗi đối với dân Người. Hằng bao thế kỷ người ta đợi chờ giây phút này! Trong linh hồn, Mẹ thấy Chúa Cha hài lòng cúi xuống, đang khi Chúa Thánh Linh ngự trên những người hiện diện và mạc khải cho họ chương trình bí mật của Chúa.
c TT Mẹ rung lên tình mẫu tử tuyệt vời, khi chiêm ngắm tất cả Thiên Tính được gói ghém nơi tứ chi nhỏ bé của hài Nhi mới 40 ngày.
d Trái Tim Mẹ nhảy mừng khi thấy Chúa vào Đền thờ với muôn vàn Thần Thánh hộ tống. Người vào để làm chủ nhà Người.
e Trái Tim Mẹ cũng bị thương đau đớn trước lời tiên tri của ông già Simeon. Ông báo cho Mẹ rằng sứ mệnh mẫu tử của Mẹ cũng là sứ mệnh phải chịu nhiều đau khổ, phải tham dự mật thiết vào sứ mệnh đau khổ của Chúa Giêsu Con Mẹ.
f Các con yêu dấu, chính bằng những tâm tình đó, mỗi ngày Mẹ dẫn các con tới bàn thờ Chúa để giúp các con hoàn thành Thánh Ý Người, ‘Của lễ hy sinh và hiến dâng Cha đã không màng, nhưng Cha đã ban cho con một thân xác; Lạy Cha, này con đến để làm theo Ý Cha’.
g Mẹ hết lòng tri ân Chúa Giêsu Con Mẹ, bởi vì các con đã đáp lại lời Mẹ, nên ngày nay Mẹ mới có thể thực hiện chương trình hiền mẫu Mẹ. Đó là việc chuẩn bị cho cuộc toàn thắng vĩ đại nhất của tình yêu thương xót Người. Mẹ dạt dào thương yêu các con, vì nhờ việc tận hiến, các con đã dâng mình cho Mẹ như những con cái nhỏ bé.
h Mẹ biết các con nhỏ bé, thấy sự yếu hèn và mỏng dòn của các con và cũng thấy vô số cạm bẫy của Kẻ Thù. Mẹ thấy các con bé nhỏ đến nỗi các con không thể bước được một bước mà không có Mẹ trợ giúp. Chính vì thế, Mẹ lại ghé xuống các con, dịu dàng thương yêu các con.
i Mẹ cũng hài lòng vì các con đã quảng đại đáp lại lời Mẹ. Các con đã thưa ‘vâng’ khi Mẹ xin các con tận hiến cho Mẹ. Các con đã dâng trọn đời các con cho Mẹ để Mẹ thong dong xếp đặt theo chương trình của Mẹ và đó là Thánh Ý Chúa.
j Sau hết, Mẹ cũng phải chịu đau khổ vì sứ mệnh đang chờ đợi các con. Cũng như sứ mệnh của Chúa Giêsu, sứ mệnh của các con cũng là sứ mệnh phải chịu đau khổ và hiến tế. Nhưng chính nhờ vậy, Mẹ mới có thể dâng lên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần lời cầu bầu và việc đền tạ mạnh thế, hầu sớm mở cửa vàng lòng thương xót Chúa, và hoàn thành phép lạ vĩ đại là cải thiện toàn thế giới.
k Vì thế, các con yêu dấu, mỗi ngày Mẹ sẽ dẫn các con lên Đền thờ Chúa trên TT biết ơn, hạnh phúc, đồng thời cũng đau khổ của mẹ. Mẹ đặt các con trên bàn thờ để các con dâng mình kiện toàn Thánh Ý Người.”