February 6, 2023

Năm 867, vua Lôtariô mê một phụ nữ kia và lấy cô ta làm vợ lẽ. Ðức Giáo Hoàng Nicolaô can gián nhưng vua chẳng nghe, nên vua bị phạt vạ mất phép thông công. Vua Lotariô quá mê say, không sao bỏ được. Năm sau Ðức Giáo Hoàng Adrianô lên thế vị. Vua Lotariô liền sang Ý mừng vị tân Giáo Hoàng, nói dối mình đã bỏ vợ lẽ và xin Người giải vạ. Các quan triều đồng tình làm chứng gian. Ðức Giáo Hoàng tin và giải vạ cho vua.

Ảnh cùng dòng

Sáng hôm sau Người dâng lễ cầu nguyện cho vua. Trước khi cho chịu lễ, đức Giáo Hoàng cầm Mình Thánh nói với vua trước mặt các Hồng Y và các quan rằng:

  • “Nếu vua đã thực lòng bỏ vợ lẽ, đã thực lòng hối cải, thì vua hãy lên chịu Mình Thánh Chúa. Nếu vua không thực lòng thì đừng chịu Mình Thánh kẻo bị phạt”.
    Ðức Giáo Hoàng lại bảo các quan rằng:
  • “Nếu các quan chẳng có đồng tình giấu lỗi cho vua, thì Mình Thánh các quan chịu sẽ ban cho các quan sự sống đời đời”.
    Nghe lời ấy vua quan khiếp sợ. Nhưng vua và ít nhiều quan cứ lên rước lễ. Ðoạn Ðức Giáo Hoàng mời vua và các quan ở lại dự yến.
    Hôm sau mới trở về. Về đến thành Lucia, vua và nhiều quan mắc bệnh lạ lùng, chẳng ai luận được bệnh gì: ruột gan thì nóng như lửa, da thì tróc lột cả, tóc thì rụng hết. Nhiều quan chết trước mặt vua. Vua cố gắng về đến thành Plaxenxia thì bất tỉnh và qua đời ở đó, không biết có kịp ăn năn tội chăng?

Mọi người đều tin đó là phép lạ Chúa phạt những người cả lòng làm hư phép Mình Thánh. Vậy ta hãy xin Ðức Mẹ hộ giúp đừng bao giờ ta phạm tội trọng ấy.

(Trích sách Tháng Đức Bà, nhà xuất bản Hiện tại, 1969, trang 76-77).
Vô Danh Khách sưu tầm

CẦU NGUYỆN VÀ LẦN HẠT VỚI THÁNH THIÊN THẦN HỘ MỆNH
Cha Dolindo Ruotolo là Linh Mục thuộc Tổng Giáo Phận Napoli (Nam Ý). Cha chào đời ngày 6-10-1882 và qua đời ngày 19-11-1970 trong hương thơm thánh thiện.
Điểm son trong cuộc đời Cha là tâm tình con thảo dành riêng cho Đức Mẹ MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc. Lời kinh Cha yêu thích nhất là Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi đọc chung với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh.
Trong lá thư gởi cho nữ tu dòng thánh Phanxicô sống tại thành phố Cảng Khaifa bên Thánh Địa, Cha Dolindo Ruotolo viết:
” Nếu con muốn cầu nguyện hẳn hoi thì hãy trở nên bé nhỏ trước mặt Đức Chúa GIÊSU và Thánh Thiên Thần Hộ Mệnh của con cũng sẽ trở nên bé nhỏ như con để chiếu sáng con với nét đẹp đơn giản của ngài và hun nóng lòng con với tình yêu của ngài.

Ảnh cùng dòng

Mỗi người chúng ta đều có một Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, vậy tại sao mỗi khi cầu nguyện, chúng ta lại không van xin ngài hiệp ý với chúng ta ?
Khi cầu nguyện chung với một người nhiệt thành sốt sắng thì lòng chúng ta cũng được lôi cuốn vào sự sốt sắng của họ. Vậy thử hỏi có bạn đồng hành nào cao đẹp hơn Thánh Thiên Thần Bản Mệnh ? Nếu con ngủ gục lo ra trong lúc cầu nguyện, Thánh Thiên Thần Bản Mệnh sẽ đánh thức con dậy !
Con hãy nghĩ như thế này : Cùng Thánh Thiên Thần Hộ Thủ, con đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ, như thế con sẽ đọc sốt sắng từng câu Thánh Vịnh với trọn tâm tình suy gẫm chứ không phải vừa đọc vừa lo ra hay như đọc những lời vô nghĩa nhàm chán !
Nếu các buổi hát Kinh Phụng Vụ đệm thêm tiếng đàn du dương thì lời Kinh càng trở nên dịu dàng thánh thót, xuyên thấu tim gan !
Giống y như thế khi con lần hạt Mân Côi chung với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con. Con kết hợp tình yêu của con với tình yêu của Thánh Thiên Thần Hộ Thủ và cả hai cùng dâng lòng mến yêu lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Lúc đó từng lời kinh sẽ trở thành những giọt dầu tỏa hương thơm ngát. Ôi êm ái dịu ngọt dường bao !
Con hãy khiêm tốn kính cẩn cúi mình trước mặt THIÊN CHÚA theo gương thái độ tôn kính của các Thánh Thiên Thần sấp mình thờ lạy THIÊN CHÚA Ba Ngôi mỗi khi con đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh.
Nơi dương thế trong những nỗi đớn đau của cuộc sống thường ngày và thi hành thánh ý THIÊN CHÚA cùng với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh – vị luôn luôn nhanh chóng thi hành mọi thánh chỉ THIÊN CHÚA – sẽ biến cuộc đời nơi trần gian như được cất bổng lên cao trên đôi cánh của Thánh Thiên Thần ! Thật là cuộc sống tràn đầy tình yêu và niềm vui khôn tả ! “
vungtinvaothienchua