February 7, 2023
Ảnh cùng dòng

SỰ BỐ THÍ RẤT GIÚP ÍCH CHO CÁC LINH HỒN

 Thánh Martin đã cho một người nghèo nửa tấm áo của người đang mặc. Sau đó

Thiên Chúa hiện ra và cám ơn ông, lúc đó ông mới biết người nghèo đó không ai khác

hơn là Chúa Giê-su.

Ông Jordan dòng Dominican không bao giờ từ bỏ việc bố thí nào khi nhân danh Thiên Chúa. Một ngày kia bở quên cái bóp ở nhà (lúc đó còn là học sinh), có một người

nghèo tới xin bố thí vì tình yêu Thiên Chúa. Thay vì từ chối, ông cởi sợi dây nịt quý giá

đeo ở lưng ra, đó là sợi dây ông đã được giải thưởng, và đưa cho người nghèo khó kia.Sau đó vô nhà thờ thấy sợi dây nịt thắt ngang lưng tượng chịu nạn trên tường. Nhờ vậyông mới biết người mà ông cho món quà đó chính là Chúa. Thành thử khi mình bố thí cho ai là bố thí cho chính Chúa Ki-tô.

Bản dịch từ sách của LM Paul O’Sullivan  

CÁC LINH HỒN VỀ XIN CẦU NGUYỆN HAY AN ỦI NGƯỜI SỐNG

Chủ đề: LUYỆN NGỤC

Các linh hồn ở luyện ngục có thể tỏ lộ bằng nhiều cách. Theo lời Đức Mẹ Maria thì họ về để xin lời cầu nguyện.

Bà Shirley Bachmeier kể rằng:

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đọc những câu chuyện về các linh hồn. Tôi xin kể cảm nghiệm của tôi về cha tôi là người đã chết cách đây 5 năm trước.

Một hôm tôi đang tập thể thao trên máy chạy thể thao (treadmill) và đang nghe một CD hòa nhạc về Mầu Nhiệm Năm Sự Mừng. Lời Nhạc và cách hòa âm rất du dương làm cho linh hồn lâng lâng như đang ở trên Thiên Đàng. Bỗng dưng tôi nghe tiếng của cha tôi nói với tôi:

‘Shirley, ba đang tập để yêu thương!’

Ảnh cùng dòng

Lời nói của cha tôi dường như đâm thấu tâm trí và trái tim tôi. Suýt một chút nữa thì tôi té ra khỏi máy chạy thể thao. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ biết đến tình yêu của cha tôi. Ông không bao giờ tỏ tình yêu cho con cái của ông. Thật sự, ông thường hay tỏ lòng ghét bỏ chúng tôi.

Tuy nhiên trước khi ông chết, tôi được Chúa ban ơn để tha thứ cho ông và tôi đã giúp đỡ ông chấp nhận sự tha thứ của Chúa Giêsu vể những lầm lỗi ông đã phạm. Đó là một cảm nghiệm đẹp đẽ mà cha tôi đã hé mở cho chúng ta biết rằng nơi ấy, ông đang ở trong một tiến trình học hỏi để yêu thương gia đình ông và để có thể yêu thương con cái từ phiá bên kia của cuộc đời.

Đó là một món quà cho tất cả chúng tôi là những người đang phấn đấu với những kỷ niệm và ký ức mà cha tôi đã để lại trong đời sống chúng tôi.

Bài học lớn cho tôi về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.”

Suy niệm:

Trong sách Hãy Cứu Các Linh Hồn do bà Simma kể lại và Kim Hà dịch thuật thì những người cha mẹ khi còn sống mà thiếu tình yêu và bổn phận đối với con cái, thì khi chết, linh hồn của họ ở luyện ngục rất lâu để đền bù những thiếu sót của mình.

Cũng vậy, những người khi còn sống mà hay phê phán, hận thù, oán hận người này, kẻ khác thì họ phải ở đền tội rất lâu nơi luyện ngục.

Kim Hà

Ảnh cùng dòng

CÁC LINH HỒN SẼ ÐỀN ƠN CHO CHÚNG TA CẢ NGÀN LẦN HƠN

 Chúng ta sẽ nói sao về cảm giác của họ. Có thể hoàn toàn không thể diễn tả được sự mang on vô bờ bến của họ đối với kẻ giúp họ. Họ mang tràn đầy ý muốn trả ơn. Họ sẽ cầu nguyện cho kẻ thí ơn cho họ với tấm lòng sốt sắng, mãnh liệt không ngừng. Và Thiên Chúa không thể nào từ chối họ một cái gì. Bà Thánh Catherine nói: “Tôi đã nhận được rất nhiều ơn của các Thánh nhưng vẫn không bằng các ơn của các linh hồn đã cầu cho tôi.” Khi mà họ đã thoát được cảnh tù tội đớn đau dày vò, khi mà họ đã hưởng hạnh phúc Thiên Ðàng, họ sẽ không quên trả ơn cho bạn bè và những kẻ đã bố thí cho họ, ơn nghĩa của họ không giới hạn. Họ sẽ phủ phục trước ngai Thiên Chúa, họ sẽ không ngừng cầu nguyện cho những ai đã giúp họ. Họ sẽ che chở cho bạn bè của họ tránh những tai nạn và phù hộ cho những kẻ đó thoát khỏi tay ma quỷ. Họ sẽ không ngừng cầu nguyện cho những kẻ đó, cho tới khi họ thấy những ân nhân của họ thật sự bình an trên nước

Thiên Ðàng, và họ sẽ luôn luôn là những kẻ yêu dấu nhất, thành thật nhất, họ sẽ là những người bạn tốt nhất. Ðã có bao nhiêu người Công giáo không biết được quyền lực bảo vệ rất an toàn của các linh hồn? Nếu biết thì họ đã không còn sơ sót trong việc cầu nguyện cho các linh hồn. 

Bản dịch từ sách của LM Paul O’Sullivan