December 5, 2022

NHÀ THỜ GIÁO XỨ NGỌC ĐƯỜNG
Thôn Vân Ngọc, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Ngọc Đường, ngày 20 tháng 05 năm 2021, 

Kính thưa quý vị ân nhân
Con là linh mục Phaolô Đinh Tiến Thảo quản xứ Ngọc Đường, hiện con đang phục vụ 1000 người dân tộc Mường và 1600 bà con dân tộc H’mông huyện Mường Lát. Suốt 12 năm qua con ao ước mình được góp phần giúp cho bà con có được cuộc sống ổn định, đặc biệt là giúp cho các em dân tộc H’mông được đến trường – biết chữ. Nhiều em nhỏ ở đây không được đến trường vì trường ở xa gia đình, con cái đông, bố mẹ không có đủ tiền nuôi con ăn học. Học sinh cấp 2 cấp 3 phải đi học xa nhà có khi tới 40 km và phải thuê nhà trọ khiến việc đi học vốn khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Hiện tại con muốn mua một ngôi nhà giúp các em có chỗ ở và bản thân con mỗi khi đi dâng lễ trên các bản H’mông cũng có chỗ để ở lại qua đêm. Căn nhà này có 3 phòng ở, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, nằm ở thị trấn Mường Lát, có thể ở được hơn 40 em học sinh, vừa gần trường cấp 2 và cấp 3, đồng thời cũng thuận lợi để sau này làm cơ sở giáo xứ. Bên cạnh căn nhà này còn thêm một căn nhà sàn dài 13m rộng 6m. Tầng trên con có thể dâng lễ và làm phòng học cho các em được. Tầng dưới các em có thể ở, có thêm nhà bếp riêng. Căn nhà này của một cán bộ hiện họ đã về hưu nên họ bán với giá 850.000.000 (tám trăm năm mươi triệu). Tổng diện tích đất là 377m2.

Con rất muốn mua căn nhà này để nuôi các em học sinh nghèo, nhưng điều kiện con thiếu thốn nhiều quá. Suốt 12 năm làm linh mục con ở với bà con dân tộc, nên con không có đủ kinh phí để mua. Hiện tại con mới có hơn một trăm triệu còn thiếu hơn bảy trăm triệu. Vậy, con xin quý vị ân nhân giúp đỡ mỗi người đôi chút để con hoàn thành ước mơ mua được căn nhà cho các em học sinh nghèo có hội được đi học.

Con xin hết lòng cảm ơn quý vị và rất mong quý vị thương giúp đỡ cho con và hỗ trợ các em học sinh nghèo có thể đến trường. Mọi sự giúp đỡ xin quý ân nhân gửi về địa chỉ hay số tài khoản của con: Linh mục Phaolô Đinh Tiến Thảo, nhà thờ Ngọc Đường, thôn Vân Ngọc, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Điện thoại: 0973769567. Số tài khoản: 3504205019198; Ngân hàng Agribank, chi nhánh Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Mong quý vị giúp đỡ
Cha Thảo và các em học sinh dân tộc H’mông … ………………………..Xin trân trọng cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA BẢN QUYỀN GIÁO PHẬN ………………………..LINH MỤC QUẢN XỨ NGỌC ĐƯỜNG

  + Giuse Nguyễn Đức Cường              Phaolô Đinh Tiến Thảo
Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa