September 30, 2023

Trọng kính Cha Phêrô Lê Thanh Quang, Fort Smith, Arkansas Kính thưa Quý ân nhân của Đài Phát Thanh Lòng Chúa Thương Xót
Con là cha Inhaxio Lê Quang Hòa, chánh xứ Nhất Đông, quản xứ Nhì Đông, TGP. Huế.Hai Giáo xứ chúng con (Nhất Đông và Nhì Đông) ở xã Điền Hương (trong số xã nghéo nhất VN) , huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế!
Kính thưa cha và Quý ân nhân, cách đây gần 2 tháng cơn bão số 5 (Noul) đã vào tỉnh Thừa Thiên Huế, làm nơi chúng con bị thiệt hại nặng.Nhưng nặng hơn là sau đó 10 ngày, 3 cơn lũ lụt liên tiếp đã dồn dập xảy ra ở các tỉnh Miền Trung, mà tỉnh Thừa Thiện Huế lãnh chịu trước.Vì hoàn toàn bị động, do: thời gian nước đổ về nhanh quá, chỉ trong 2 ngày (8&9/10), đã dâng cao và có nhà, nước vào đến hơn nửa nhà !!
Chưa kịp nguôi ngoai thì đến tối 11/10, cơn lũ thứ 2 tràn về, nặng hơn lần I & sau đó ít ngày lại mưa xối xả, lụt thứ III tiếp theo, tuy khôg lớnVừa bất ngờ lại vừa cơn nước lớn, dồn dập, tràn ngập khắp vùng và 2 Xứ chúng con, nên người dân phải gánh chịu sức tàn phá của lũ dữ.Tình trạng không có cơm ăn, thiếu nước uống, heo chết, gà vịt bị cuốn trôi, lúa khô bị ngập nước, rơm rạ thức ăn cho bò bị ngập, bò bị đói !
Rồi thời gian nước lũ rút chậm, làm cho cuộc sống kế sinh nhai bị tê liệt, tâm lý lo lắng nặng nề, trong khi bữa ăn hằng ngày là quá cần cấp!Đứng trước tình cảnh đó, và cuộc sống người dân lâm nạn, chúng con phải thân hành gõ cửa lòng nhân ái của quý ân nhân đây đó để xin !Dù nhiều dù ít chúng con đều cấp chia cho cả giáo dân và lương dân, mà không có chuyện phân biệt, vì đều chung một số phận mùa lũ này.
Tạ ơn Chúa may thay có chị Nguyễn Yến Thi Thi ở Sài Gòn giới thiệu, cha Phêrô Thanh Quang đã gọi con, thăm hỏi tình cảnh lũ lụt nơi đây.Sau buổi trò chuyện và động cảm, chúng con đã nhận được món quà hy sinh đầy yêu thương đầm ấm của Quý ân nhân, qua cha Phêrô gởi.Dạ thưa số tiền chúng con nhận được là $10.070 (VND: 10.070usd x 23.170vnd/usd = 240.968.000vnd) để mua cơm, gạo, thực phẩm, v.v…
Chúng con vui mừng quá đổi, vì “khi Ngài rộng mở tay ban, đoàn chúng con được muôn phúc ” trong cảnh ” miếng khi đói bằng gói khi no “!Lòng Chúa Thương Xót mà Quý ân nhân thương đoái ban cho chúng con, là cả một sự cứu sống chúng con trog cơn quẩn bách bão lũ này.Chúng con rất ít được giúp đỡ. Con phone ca sĩ Thủy Tiên, cô ta không nhấc máy, nhắn tin, cô ta không trả lời (?). Chúng con đành chịu đói
Chúng con chân thành cám ơn cha Phêrô và tất cả Quý ân nhân, đã thương cho chúg con có cơm gạo, thực phẩm quá cần hơn lúc nào hết.Đón nhận tình thương của cha và Quý ân nhân, chúng con nại đến Chúa và Đức Mẹ, thưởng công bội hậu hồn xác cho cha và Quý ân nhânCon biên thơ Cám ơn chậm trễ, xin cha và Quý ân nhân thứ lỗi cho con, vì từ thứ Sáu 13/11 đến CN 15/11, nơi con bị lụt lại và bão dữ số 13
Bão 13 (VAMCO) vừa rồi, đánh tan tác kinh hoàng. Xin cha và Quý ân nhân thương tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho chúg con và mọi người.Trong khi thưa gửi, có nhiều thiếu sót, xin cha và quý ân nhân khả thứ cho chúng con.
Chúng con trân trọng kính chào Cha và quý ân nhân Đài PT LCTX !Kính chúc cha và Quý ân nhân luôn mạnh khỏe và thành đạt.