December 5, 2022

Cha Quang và quý Ân nhân Kính Mến,

Trước hết con kính chúc Cha và quý ân nhân sức khỏe, niềm vui và ơn chúa. Hiện tại con vẫn đang phục vụ tại giáo xứ  Ngọc Đường giáo phận thanh hóa. Bà con giáo dân ở đây hiện có 980 người dân tộc mường được chia làm 4 bản1500 người là dân tộc Hmông được chia làm 9 bản. điều kiện bà con giáo dân  dân tộc lại nằm vùng biên giới giáp Lào họ rất nghèo. Con cũng là cha sở đầu tiên của giáo xứ này nên mọi sự đang còn hoang sơ, các họ lẽ chưa có nơi sinh hoạt, chỉ một căn nhà thờ xứ duy nhất. các họ lẽ chưa nơi nào có nhà nguyện mà cách nhau lại xa, ngày chủ nhật con phải đi tới hơn 400km để dâng lễ ở các bản làng ở vùng hẻo lánh mà chỉ dâng tạm ở nhà dân.  Nay con đang làm hai căn nhà sàn bằng gỗ,

1.     Căn ở bản Pá púa:

Chiều dài 11m và Chiều rộng là 6m

Tầng trên con lấy nơi ở và tầng dưới lấy nơi đọc kinh dâng lễ, cầu nguyện cho bà con. Căn nhà này con làm đã 3 tháng giờ cũng đang hoàn thiện.

2.     Căn nhà sàn thứ hai con làm tại giáo xứ Ngọc đường

Chiều rộng là 7m và chiều dài 13m căn nhà này tâng 1 làm nhà giáo lý và tầng dưới làm nhà đa năng. Bước đầu con dự tính mỗi căn nhà cũng chỉ trên dưới  ba trăm triệu, nhưng vì cũng không tính hết con lại làm hai căn một lúc nên giờ nó phát sinh gấp đôi. Hiện tại số tiền còn thiếu để hoàn thiện hai văn nhà này cũng khoảng 12.000 USD (mười hai ngàn đô). Vì hiện tình vi rút khó khăn chung, nên mọi sự vượt quá sức của con không biết trông mong vào đâu. Con xin cha và mọi người giúp đỡ cho chúng con khoảng còn thiếu để hai căn nhà của chúng con hoàn thiện trong năm nay.

Con cảm ơn cha và mọi người, kính chúc cha và mọi người ơn chúa, sức khỏe và bình an..

Ngọc Đường, ngày 28 tháng 8 năm 2020

Linh mục quản xứ

Phaolô Đinh Tiến Thảo

Email:  tienthao2077@gmail.com

Phone: +84 098 660 1141

******************

  • Cha Thảo mới nổ lực một nửa chương trình nhà nguyện cho một trong các làng Hmong. Xin Quý Ân Nhân giúp một tay trong khả năng để cha Thảo hoàn thành hai nhà nguyện. Xin Chúa chúc lành cho Quý ông bà anh chị em. 

Rev. Peter Le Quang