December 5, 2022

Montichiari va Fontanelle- khu vực ngoại ô- là một tỉnh nhỏ ở miền Bắc nước Ý, cách brescia, tòa giám mục tỉnh 20 km. Tọa lạc phía trước dãy Alps nước Ý, trong vùng bình nguyên trù phú sông Po. Theo Anh ngữ, nó có nghiã là: nhứng ngọn núi chói sáng. Trên đồi, tọa lạc sẵn lâu đài Đức Maria và nhà thờ dâng kính thánh Pancrario.

Hiện ra lần thứ nhất
Chị pierina Gilli sinh ngày 3 tháng 8 năm 1911, tại Montichiari và chị cũng làm y tá trong một bệnh viện ở đấy. Đức Maria, Mẹ yêu dấu của Chúa Giếsu  đã hiện ra với chị lần đầu tiên trong một căn phòng ở bệnh viện, hồi mùa xuân năm 1947. Đức Nữ của chúng ta, một phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần, mặc áo choàng tím và voile trắng che đầu. Đức Nữ rất buồn, đôi mắt đẵm lệ, nhỏ giọt xuống nền nhà. Ngực bị đâm thâu bởi ba lưỡi gươm lớn, Đức nữ nói: “ Cầu nguyện – Sám hối- Đền tội” và người im lặng.

Ảnh cùng dòng

Hiện ra lần thứ hai
Sáng sớm ngày chúa nhật, ngày 13 tháng 6 năm 1947, Đức Nữ lại hiện ra ở bệnh viện. Lần này Đức Nữ mặc áo choàng trắng và thay cho ba lưỡi gươm lần trước là ba đóa hoa hồng: đóa hồng bạch, đóa hồng đỏ và đóa hồng vàng.
Chị Pierina Gilli hỏi: “xin tỏ cho biết, Bà là ai!”
Đức Nữ mỉm cười trả lời: “Mẹ là Mẹ Chúa Giê su và là Mẹ của tất cả chúng con”
Ngưng một chút bà nói tiếp: “ Thiên Chúa sai Mẹ đến đây, đem một sự tôn sùng mới đối với Đức Maria  cho các tu hội nam cũng như nữ, các hội dòng và các linh mục triều. Mẹ hứa rằng các tu hội đời, các hội dòng và các linh mục triều, những ai tôn kính Mẹ theo cách thức đặc biệt này sẽ được Mẹ phù trợ đặc biệt, được gia tăng nhiều ơn gọi, ít kẻ phản bội ơn thiên triệu và các tôi tớ  Thiên Chúa sẽ nên thánh thiện hơn.
Mẹ ước muốn ngày 13 mỗi tháng sẽ được cử hành như ngày của Đức Maria, trong 12 ngày trước, phải đọc những kinh đặc biệt chuẩn bị cho ngày 13”
Diễn tả niềm vui dạt dào, Đức Nữ thêm:
“trong ngày này, Mẹ sẽ ban xuống cho các tu hội dòng, các tu sĩ, các linh mục triều, những ai tham dự vào việc sùng kính Mẹ theo cách thức này, ơn phúc man tràn dư dật và sự thánh thiện cao cả. Mẹ ước ao ngày 13 tháng 7 hàng năm sẽ được thiết lập để tôn vinh tước hiệu “ hoa hồng mầu nhiệm”.
Chị Pierina nài xin Mẹ thực hiện một phép lạ.
Đức Nữ trả lời: “ phép lạ hiển nhiên nhất sẽ là : các linh hồn lành thánh mà đôi khi, đặc biệt trong thời chiến, trở nên khô khan nguội lạnh, đến độ đánh  mất miền tin và bỏ mất ơn thiên triệu của mình, sẽ ngưng những xúc phạm nặng nề, thô bạo đến Thiên Chúa. Bởi tội lỗi nặng nề của chúng, chúng lôi kéo sự trừng phạt và bách hại giáng xuống trên giáo hội- như ta nghiệm thấy trong thời đại chúng ta- nhưng rồi tinh thần nguyên thủy của các đấng sáng lập thánh thiện sẽ lại tiếp tục đơm bông”.
Với những lời này, cuộc đối thoại chấm dứt , Bây giờ Đức Mẹ giải thích cho chị Pierina ý nghĩa của ba lưỡi gươm và ba đóa hoa hồng. Sự diễn tả rất uyển chuyển mềm mại. Nhưng ta phải đón nhận cách hết sức nghiêm chỉnh.

Lưỡi gươm thứ nhất nghĩa là mất ơn thiên triệu làm linh mục hay đan sĩ
Lưỡi gươm thứ hai nghĩa là linh mục, nam tu sĩ và nữ tu sống trong tội trọng.
Lưỡi gươm thú ba nghĩa là linh mục, tu sĩ sống trong tội phản nghịch của Giuđa. Khi từ bỏ ơn thiên triệu, họ thường đánh mất đức tin, hạnh phúc đời đời và trở thành kẻ thù của Giáo Hội.
-Bông bạch hường nghĩa là tinh thần cầu nguyện-Bông hồng đỏ nghĩa là tinh thàn cầu nguyện và hy sinh.-Bông hồng vàng hay bông hồng bằng vàng ròng là tinh thần sám hối ăn năm.

Hiện ra lần thứ ba
Ngày 22 tháng 10 năm 1947, Đức Nữ xinh đẹp lại hiện ra, lần này tại nhà nguyện của bệnh viện Montichiari trong khi dâng thánh lễ. Nhiều nhân viên bệnh viện: nhiều bác sĩ và dân chúng trong thành phố cũng có mặt.
Đức Nữ xin người ta thực hiện sự sùng kính Mẹ đã căn dặn và trong những lời Mẹ dậy, có những lời này: “Con Thánh Mẹ  đã quá mỏi mệt vì những xúc phạm liên miên, đã muốn xử sự theo phép công thẳng Người. Vì thế Mẹ tự đặt mình như trung gian giữa Người và nhân loại, nhát là giữa các tâm hồn đã đặc biệt hiến dâng”.
Nhân danh những người hiện diện, chị Pierina cảm tạ Đức Nữ. Từ giã, Đức Nữ để lại cho chị một lời hay ý đẹp: “ Hãy sống bằng tình yêu” nghĩa là: “sống vì yêu- vì đức ái”.

ST