Nghe Radio Qua ZenoRadio Apps

 

Đài phát thanh Lòng Chúa Thương Xót đang xử dụng hệ thống phát sóng của công ty Zeno Media đặt trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Thính giả có thể vào trang web Zeno.fm để nghe đài phát thanh của mình (Tìm hiểu hướng dẫn nghe đài qua Zeno.fm tại đây) hay nghe qua ZenoRadio Apps cho cả iphone lẫn android phone. ZenoRadio apps là sự kết nối hiệu quả với trang web Zeno.fm giúp bạn nghe radio tiện lợi và nhanh chóng hơn 

1- Tải app cho iphone: Dấu hiệu chữ Z màu vàng, bên cạnh có chữ ZenoRadio 4+, bên dưới có chữ ZenoFon Inc

2- Tải app cho android phone: Dấu hiệu chữ Z màu vàng, bên cạnh có chữ Zeno Radio (không viết dính liền như iphone) bên dưới có chữ Toods Radio. Xin tham khảo sự khác biệt giữa hai loại phone qua hình trên đây.

3- Cách tải app cho android phone:

Vào Google Play store, viết vào ô tìm kiếm: zeno radio app, chọn Zeno radio hình màu vàng có chữ Toods Radio, ấn install để tải vào phone, ấn open, tìm quốc gia: kéo xuống gần cuối rồi ấn vào United States, ấn continue -> viết vào ô tìm kiếm: divine mercy vietnamese radio, nếu chọn hình màu đỏ sẽ nghe phát sóng trực tiếp lúc 2 giờ, nếu chưa đến giờ phát trực tiếp, không nghe thấy gì cả, nếu chọn hình màu xanh nghe được cả chương trình cũ phát lại và chương trình phát trực tiếp.

Lần đầu tiên tải app xuống sẽ phải làm nhiều giai đoạn, lần sau chỉ cần ấn vào app là nghe được ngay, nhưng phải ấn vào Follow để máy nhớ chương trình.

Xin giới thiệu radio app cho mọi người bằng cách ấn vào ô có mũi tên chỉ lên (Share) chọn email, viber, facebook hay message để gởi đi.

Cần đóng góp ý kiến cho người viết app, ấn vào Favorite Station (hình vuông màu đỏ) ấn vào Profile bên dưới phía tay phải, ấn vào Rate this App, ấn vào số ngôi sao và viết ý kiến vào ô bên dưới, xong xuôi lên bên trên phía phải ấn vào chữ Post để gửi đi.

4-Các chức năng tiện lợi khác

  • Một khi bạn đã ấn vào Follow nghe chương trình phát thanh, thì khi có chương trình mới, app tự động tải xuống phone cho bạn khi phone nối kết với Wifi.
  • Khi bạn nghe xong hết hoàn toàn chương trình đó, app tự động xóa đi, nên bạn không lo bị chứa đầy trong kho lưu trữ.
  • App sẽ gửi thông báo cho bạn nếu bạn không nghe các chương trình nó đã tự động tải xuống.
  • Khi bạn mở app ra ở trang Home, bạn dùng ngón tay kéo từ trên xuống, app tự động update cho bạn. Tất cả chức năng mới này đều có cho cả iphone lẫn android phone.
  • Bạn có thể mở đài phát thanh bằng cách chụp hình mã số QR. Khi mới đưa phone camera vào mã số QR, ấn vào khung hiện lên dòng chữ: “Tap here to go to Zenoplay.Zenomedia.com in your browser”  sẽ dẫn bạn vào ngay chương trình của đài phát thanh. (Hướng dẫn trong hình màu vàng)
  • Lưu ý mã số QR để nghe đài phát trực tiếp (Hình màu đỏ) khác với mã số nghe chương trình phát lại.(Hình màu xanh) Nhưng khi đến giờ phát trực tiếp cả hai mã số đều phát cùng một chương trình Live. Bạn có thể vào Đài phát thanh trên trang web radioltxc.org để chụp mã số QR này, hay chụp ở hình dưới đây.