April 1, 2023

Bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình rất đơn giản nhưng cực hiệu quả của thánh Vinh-Sơn

Thánh Vinh-sơn là bậc thầy về phép lạ và tâm lý.

Ngày nọ, một chị trung niên đến phàn nàn than thở với cha Vinh-sơn về sự bất hạnh cam go của gia đình mình.  Cam go đến nỗi chị hoàn toàn bất lực và nghĩ rằng có nguy cơ bị đổ vỡ bất cứ lúc nào. Chị nghĩ rằng cha là một thiên tài của Chúa nên sẽ rất khôn ngoan uy tín.

Related imageCha Vinh-sơn bèn sai chị ra giếng nước của tu viện và múc đầy can nước và dặn rằng: “Nếu khi nào chồng của con tức giận la lối om sòm, thì con hãy kiên trì ngậm một ngụm nước trong chiếc can đó càng lâu càng tốt. Càng ngậm lâu, thì gia đình con càng hạnh phúc”.

Chị ta ra về và quyết tâm làm đúng như lời cha Vinh-sơn chỉ vẽ. Không bao lâu sau, gia đình chị lại trở về tình trạng hạnh phúc như thuở ban đầu.Chị ta quay lại cúi đầu cảm ơn cha Vinh-sơn và thầm nghĩ  rằng cha đã  cho chị thứ  “nước   thánh” huyền nhiệm  quá linh nghiệm. Nhưng thực ra thứ nước chị từng ngậm cũng giống như những thứ nước rất bình thường khác.

Thật là tuyệt vời! Rất là rất đơn giản không ai nghĩ ra nhưng rất hiệu quả! Nếu bất kỳ gia đình nào đó, ai đó, chồng hoặc vợ nổi cơn trương phi tam bành, mà một trong hai thực hiện theo bí quyết đơn giản củaThánh nhân, thì có lẽ rất nhiều gia đình sẽ không thể và không bao giờ tan vỡ.

Các cụ ta có dạy:“Chồng giận thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa, cả đời không khê”.

Còn Thánh nhân Vinh-sơn thì lại dạy: “Vợ giận thì chồng ngậm vào: Một chút nước lã, cả đời vui ca”.

Nếu ai muốn vợ chồng luôn hạnh phúc và vững bền, hãy nhanh chân học theo chỉ dẫn của cha thánh Vinh-sơn.

Hạnh phúc ở cái miệng nhưng bất hạnh lại ở ngay cái mồm.

Kích Nguyễn