November 29, 2023

Chương trình tĩnh tâm lần thứ hai cho các anh chị em

cộng tác viên đài phát thanh Lòng Chúa Thương Xót

bắt đầu vào lúc 10 am ngày 7-2-2020 đến 10 am ngày 9-2-2020

(Anh chị em ở xa có thể đến vào chiều 6-2-2020)

tại The Holy Family Religious & Retreat Center

4057 Rendon Road, Fort Worth, TX 76140

Rất mong anh chị em sắp xếp tham gia. Xin Chúa chúc lành cho công việc của chúng ta

CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM

CỦA RADIOLCTX 6-9 tháng 2, 2020

Tại: Holy Family Religious & Retreat Center

4057 Rendon Road, Fort Worth, TX 76140

Lm. Hướng dẫn: Peter Lê Quang, 479 522 4245

peterlequang59@yahoo.com

Thứ Năm, ngày 06 tháng 2, 2020:

 1. 7:00pm cơm tối
 2. Thánh Lễ.

-kinh tối – nghỉ đêm

Thứ Sáu, ngày 07 tháng 2, 2020:

 1. 11:am Tâp trung
 2. 12:00pm: ăn trưa
 3. 02:00pm: Ca ngợi- Họp mặt về truyền thông, chia sẻ và giải đáp thắc mắc. (Gioan 1, 35-51 + Mt 10, 27)
 1. 03:00pm: Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
 2. Thánh Lễ.
 1. 05:00pm: Đề tài 1: Tầm quan trọng của truyền thông (Mt 10, 27)
 2. 06:00pm: Cơm tối
 3. 07:00pm: Ca ngợi –

Đề tài 2: Chứng nhân bằng đời sống và lời nói.

Giải đáp thắc mắc

 1. 09:30pm: -kinh tối

Thứ Bảy, ngày 08 tháng 2, 2020:

 1. 7:00am: Thánh Lễ -8:00am: Ăn sáng
 2. 9:00am: Học Kinh thánh tổng quát.
 3. 1:00pm: ăn trưa
 4. 03:00pm: Chầu Thánh Thể – Kinh Lòng Chúa Thương Xót

Xin Chúa chữa lành.

 1. 4:30pm: Đề tài 3: Hiệp thong trong Hội Thánh toàn cầu và các thánh thông công.
 2. 06:00pm: Cơm tối
 3. 07:00pm: Ca ngợi – kinh tối
 4. Chia sẻ – đóng góp ý kiến – Văn nghệ

Chúa Nhật, ngày 09 tháng 2, 2020:

7:00am: Thánh Lễ -8:00am: Ăn sáng

Có thể sinh hoạt đến 11 giờ trưa và chuẩn bị ra phi trường về .

************

 1. Tài Liệu Hội Thánh
 2. Bài đọc trong Thánh Lễ
 3. Các Bài hát ca ngợi

Lễ Thánh Phaolô Miki và Các Bạn Tử Đạo –06/02/20

Bài Ðọc I: : 1 V 2, 1-4. 10-12

Trích sách Các Vua quyển thứ nhất.

Gần ngày băng hà, Ðavít truyền cho Salomon, con trai của ông rằng: “Cha sắp bước vào con đường chung của thiên hạ. Con hãy can đảm, và ăn ở xứng danh nam nhi. Con hãy tuân giữ các huấn lệnh của Chúa là Thiên Chúa con, hãy đi trong đường lối của Người, hãy tuân giữ các lễ nghi, giới răn, thánh chỉ và giáo huấn của Người như đã ghi chép trong Luật Môsê, ngõ hầu con đi đâu, con cũng hiểu biết mọi việc con làm, để Chúa hoàn thành lời Người đã nói về cha rằng: “Nếu con cái ngươi tuân giữ đường lối của chúng và hết lòng hết trí đi trước mặt Ta trong chân lý, thì ngươi sẽ không bao giờ mất người kế vị trên ngôi báu Israel“.

Vậy vua Ðavít yên giấc với các tổ phụ và được mai táng trong thành Ðavít. Ðavít làm vua Israel được bốn mươi năm: tại Hebron, ngài cai trị bảy năm; tại Giêrusalem, ngài cai trị ba mươi ba năm. Còn Salomon lên ngôi Ðavít cha ngài, và triều đại ngài rất vững bền.Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: 1 Sb 29, 10. 11ab. 11d-12a. 12bcd

Ðáp: Chúa thống trị trên tất cả mọi loài. (c. 12b).

Xướng: 1) Ðavít đã chúc tụng Chúa trước mặt toàn thể cộng đồng, người thưa: “Lạy Chúa là Thiên Chúa Israel cha ông chúng con, Chúa đáng chúc tụng, từ đời đời tới muôn muôn thuở”. – Ðáp.

2) Lạy Chúa, cao sang, quyền bính và vinh quang, chiến thắng, lời ca khen đều thuộc về Chúa, vì tất cả những gì trên trời dưới đất là của Chúa. – Ðáp.

3) Chúa ngự trên tất cả những đế vương. Giàu sang là của Chúa, và vinh quang là của Chúa. – Ðáp.

4) Chúa thống trị trên tất cả mọi loài, sức mạnh quyền bính đều ở trong tay Chúa; ở trong tay Chúa, mọi uy phong và vững bền.Đ.

Alleluia: Ga 6, 64b và 69b

Alleluia, alleluia! – Lạy Chúa, lời của Chúa là thần trí và là sự sống: Chúa có những lời ban sự sống đời đời. – Alleluia.

Phúc Âm: Mc 6, 7-13

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai tông đồ và sai từng hai người đi, Người ban cho các ông có quyền trên các thần ô uế. Và Người truyền các ông đi đường đừng mang gì, ngoài cây gậy, không mang bị mang bánh, không mang tiền trong túi, nhưng chân đi dép, và đừng mặc hai áo. Người lại bảo: “Ðến đâu, các con vào nhà nào, thì ở lại đó cho đến khi ra đi. Ai không đón tiếp các con, cũng không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi đó, phủi bụi chân để làm chứng tố cáo họ”. Các ông ra đi rao giảng sự thống hối. Các ông trừ nhiều quỷ, xức dầu chữa lành nhiều bệnh nhân.

 • Thứ Năm, ngày 06 tháng 2, 2020
 1. Ca lên đi 3

1. Ca lên đi thần thánh trên thiên đình hiển vinh, mừng Chúa yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời
ÐK: Ca lên đi, chúc tụng Chúa cả uy quyền. Trần hoàn ơi, ca lên đi, triều thần ơi, ca lên đi
2. Ca lên đi, nào thế nhân qua dòng thời gian, mừng Chúa yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời
3. Ca lên đi, trời đất bao la ngợp kỳ công, mừng Chúa yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời
4. Ca lên đi, rừng núi đua chen ngàn cỏ hoa, mừng Chúa yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời
2 – Dâng Ngài

[ĐK:] Dâng Ngài lòng mến vô biên Niềm tin vẹn tuyền, ngàn lời ước nguyện. Dâng Ngài cuộc sống hôm nay
Hạnh phúc tương lai, con tha thiết dâng Ngài.
Dâng Ngài lời hát đơn sơ Nguồn vui tin thờ, trọn đời mộng mơ.
Xin cho ngày mai ấm êm Tình nồng hồng phúc, bên Cha hiền triền mien

3- DẤU ẤN TÌNH YÊU

1. Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài. Chúa đi vào đời con êm ái tuyệt vời. Mấy cung đàn tơ tấu lên trìu mến.
Khúc ca cuộc đời con thơm ngát hương trời.
ĐK. Hồng ân Chúa tràn trề tháng năm. Tay con nhỏ bé đón sao cho vừa. Hồng ân Chúa vô biên vô tận.
Tim con nhỏ bé nhưng hãy còn vơi. (2)
2. Ôi ân huệ tình yêu cao quý khôn lường. Chúa dắt dìu con đi qua tháng năm trường. Sớt chia buồn vui, ủi an phù giúp.
dẫu con là tôi tớ tay trắng khôn cùng.
3. Xin cho đời con như cây sáo của Ngài. Chúa gieo vào giai khúc thanh khiết muôn đời. Chúa cho đầy vơi, mát tươi cuộc sống. Khi tay Ngài âu yếm ngây ngất tâm hồn

4- Tràng mân côi kính dâng lên

1- Tràng mân côi kính dâng lên, Mẹ yêu thương nhắn nhủ ngày nào, hãy lần chuỗi luôn, hãy cầu nguyện luôn, đền thay bao tội lỗi. Hạt trân châu kính dâng lên, từng câu kinh thắm đượm ân tình với Mẹ bước đi trên đường hy sinh, đường xin vâng hiến dâng đời mình.

ĐK: Con yêu Mẹ, Mẹ ơi! trọn đời con xin yêu Mẹ mà thôi, dù đường đi bao khó nguy và nhiều khi con lầm lỗi. Con yêu Mẹ, Mẹ ơi! trọn đời con xin yêu Mẹ mà thôi, dòng thời gian như nước trôi, Mẹ là nơi con phó dâng cuộc đời.

 1. Tràng mân côi kính dâng lên, từng câu kinh nhắc nhở ngày nào, Chúa đã bước đi trên đường hy sinh vòng tay ôm thập giá. Mẹ xin vâng với con đi đường yêu thương cứu độ nhân trần, đứng gần con yêu trên đồi cô liêu, nhìn lên con hiến dâng đời mình

Thứ Sáu, Tuần 4 Thường Niên, Năm 2 – 07/02/20

Bài Ðọc I: : Hc 47, 2-13

Trích sách Huấn Ca.

Như miếng mỡ lóc ra khỏi thịt con vật tế lễ thế nào, thì Ðavít được chọn giữa con cái Israel như vậy. Người dỡn với sư tử như dỡn với chiên con và đùa với gấu như đùa với những chiên con. Khi còn trẻ, nào người đã chẳng hạ sát tên khổng lồ và rửa nhục cho dân, khi vung dây ném đá đánh ngã tên Goliath kiêu căng đó sao? Vì người đã kêu cầu Thiên Chúa toàn năng, và Chúa đã ban sức mạnh cho người để hạ sát tên chiến sĩ hùng dũng, để nâng cao lòng can đảm của dân người. Nhờ thế, người được tôn vinh như đã giết mười ngàn, được ca tụng vì những lời Chúa chúc lành, và được người ta trao tặng triều thiên vinh quang, vì người đã tiêu diệt quân thù chung quanh, đã thanh toán bọn giặc Philitinh cho đến ngày nay, đã đập tan sức mạnh chúng đến muôn đời. Trong mọi việc, người dùng lời ca khen mà tuyên xưng Ðấng Thánh Tối Cao; người thành tâm ca tụng Chúa, và yêu mến Thiên Chúa đã sáng tạo người, đã cho người quyền năng chống lại quân thù. Người thành lập ca đoàn trước bàn thờ Chúa, để hoà nhịp những bài thánh ca. Người tổ chức những cuộc lễ huy hoàng, quy định đầy đủ chu kỳ thời gian, để họ ca tụng thánh danh Chúa, và từ sáng sớm, họ biểu dương sự thánh thiện của Thiên Chúa. Chúa đã thứ tha tội lỗi của người, và tán dương sức mạnh của người đến muôn đời. Chúa đã ban cho người giao ước vương quốc và ngôi báu vinh quang trong Israel. Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 17, 31. 47 và 50. 51.

Ðáp: Tán tụng Thiên Chúa là Ðấng cứu độ tôi. (c. 47b).

Xướng: 1) Ðường lối Thiên Chúa là đường thanh khiết, lời của Chúa được luyện trong lửa đỏ, chính Người là khiên thuẫn che kẻ nương nhờ Người. – Ðáp.

2) Chúa hằng sống, chúc tụng Ðá Tảng của tôi, tán tụng Thiên Chúa là Ðấng cứu độ tôi! – Bởi vậy, con sẽ ca tụng Ngài giữa chư dân, lạy Chúa, và con sẽ xướng ca khen ngợi danh Ngài. – Đ.

3) Ngài đã ban cho vương nhi Ngài đại thắng, đã tỏ lòng từ bi với Ðấng được xức dầu của Ngài, với Ðavít và miêu duệ ông cho tới muôn đời. – Ðáp.

Alleluia: Mt 4, 4b

Alleluia, alleluia! – Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra. – Alleluia.

Phúc Âm: Mc 6, 14-29

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, vua Hêrôđê nghe nói về Chúa Giêsu, vì danh tiếng Người đã lẫy lừng, kẻ thì nói: “Gioan Tẩy giả đã từ cõi chết sống lại, nên ông đã làm những việc lạ lùng”; kẻ thì bảo: “Ðó là Êlia”; kẻ khác lại rằng: “Ðó là một tiên tri như những tiên tri khác”. Nghe vậy, Hêrôđê nói: “Ðó chính là Gioan trẫm đã chặt đầu, nay sống lại”. Vì chính vua Hêrôđê đã sai bắt Gioan và giam ông trong ngục, nguyên do tại Hêrôđia, vợ của Philipphê anh vua mà vua đã cưới lấy. Vì Gioan đã bảo Hêrôđê: “Nhà vua không được phép chiếm lấy vợ anh mình”. Phần Hêrôđia, nàng toan mưu và muốn giết ông, nhưng không thể làm gì được, vì Hêrôđê kính nể Gioan, biết ông là người chính trực và thánh thiện, và giữ ông lại. Nghe ông nói, vua rất phân vân, nhưng lại vui lòng nghe. Dịp thuận tiện xảy đến vào ngày sinh nhật Hêrôđê, khi vua thết tiệc các quan đại thần trong triều, các sĩ quan và những người vị vọng xứ Galilêa. Khi con gái nàng Hêrôđia tiến vào nhảy múa, làm đẹp lòng Hêrôđê và các quan khách, thì vua liền nói với thiếu nữ ấy rằng: “Con muốn gì, cứ xin, trẫm sẽ cho”, và vua thề rằng: “Con xin bất cứ điều gì, dù là nửa nước, trẫm cũng cho“. Cô ra hỏi mẹ: “Con nên xin gì?” Mẹ cô đáp: “Xin đầu Gioan Tẩy Giả“. Cô liền vội vàng trở vào xin vua: “Con muốn đức vua ban ngay cho con cái đầu Gioan Tẩy Giả đặt trên đĩa”. Vua buồn lắm, nhưng vì lời thề và vì có các quan khách, nên không muốn làm cho thiếu nữ đó buồn. Và lập tức, vua sai một thị vệ đi lấy đầu Gioan và đặt trên đĩa. Viên thị vệ liền đi vào ngục chặt đầu Gioan, và đặt trên đĩa trao cho thiếu nữ, và thiếu nữ đem cho mẹ. Nghe tin ấy, các môn đệ Gioan đến lấy xác ông và mai táng trong mồ.

 1. . LÊN ĐỀN THÁNH –Tác giả: Lm. Thành Tâm

ÐK: Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta. Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng, vui hát mừng danh Chúa cứu độ ta. Tiến tiến bước lên đền, đền thánh của Người. Cất tiếng hát vui lên dân thánh của Người. Tiến, tiến bước loan truyền hồng ân Thiên Chúa Trời. Ta hát mừng tình thiên thu Chúa ta.

 1. Vui mừng khi người ta bảo tôi: ta về thăm nhà Cha chúng ta, một ngày trong nhà Cha dấu yêu, sướng vui thay hơn trăm ngày ở xa quê nhà
 2. Như ngày nào đoàn dân Chúa xưa, băng rừng sâu vượt qua biển khơi, lên đường đi hành hương thánh đô, chúng ta đi, đi lên đền Chúa ta thân yêu

1 – Hát lên bài ca – Lm Kim Long

Đk. Hát lên bài ca (hỡi ngàn dân) hãy hát lên bài ca chúc tụng Thiên Chúa. Sáng trong niềm tin (một niềm tin) khắp thế nhân chung tiếng hoan ca dâng Chúa thiên đình. Về đây muôn người nhạc tấu vang trời cùng hát muôn lời hòa tiếng nơi nơi tung hô Chúa.

. 1. Trong nắng ban mai hoa lá khoe tươi chim hót vui say muôn khúc tân ca mau vang hòa.

 1. Trong bóng đêm thanh tinh tú long lanh mây gió đưa nhanh muôn khúc tân ca mau vang hòa.

Trong ánh xuân tươi trong gió đông tan qua khắp không gian muôn khúc tân ca mau vang hòa

2 – NHẠC KHÚC YÊU THƯƠNG- Lm. Từ Duyên

ÐK. Lời cầu con dâng lên như hương thơm, như hương thơm lên cõi thiên đường, bay lên chốn thiên đường thiết tha con cầu khấn, cầu Chúa thương. Lòng thành con dâng lên, con dâng lên Thiên Chúa muôn vàn câu kinh chốn nhiệm mầu, xin Chúa hãy dủ thương Chúa ơi.

1. Lời con xin hôm nay, lời con xin hôm mai luôn yên vui luôn yêu thương trong tình Chúa. Dù khi con đau thương, dù khi con cô đơn xin cho con, xin cho con yêu Chúa chân thành.

 1. Ðời con bao hân hoan, buồn vui kia mai sau xin trao dâng, con xin dâng trao về Chúa. Ngài ơi xin thương con, Ngài ơi xin trao ban cho yên vui, cho yêu thương mãi muôn đời.

3 – Bài ca hiệp nhất – Thành Tâm

ÐK. Xin hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa. Xin hiệp nhất chúng con như Ngài liên kết với Cha. Xin giải thoát chúng con xa điều bât hòa chia rẽ. Xin kết liên muôn người trong lòng mến Chúa Cha muôn đời.

1. Vì Ngài được sai đến, để tìm chiên khắp nơi xa xôi. Vì rằng Cha sai đến, đến đưa về đàn chiên duy nhất. Thì này nguyện xin Chúa, hãy thương ban Thánh Linh của Ngài. Hiệp nhất chúng con trong Chúa.

2. Người người mọi dân nước cũng là con của Cha trên trời. Ðược Ngài thương cứu vớt bởi một lần hy sinh khổ giá. Thì này nguyện xin Chúa, hãy thương ban Thánh Linh của Ngài. Hiệp nhất chúng con trong Chúa.

3. Tựa ngàn hạt lúa miến xay thành nên bánh thơm ngon lành. Tựa ngàn chùm nho chín, ép nên thành rượu nho tinh khiết. Thì này nguyện xin Chúa, hãy thương ban Thánh Linh của Ngài. Hiệp nhất chúng con trong Chúa.

4 -Đầu xuân cầu cho gia đình – Phanxico

Ngày đầu Xuân bao người Đi xa cũng về với gia đình
Cũng về với ân tình Ngất ngây với người yêu mến
Dâng đến lòng mẹ cha bông hoa là lòng biết ơn.
Ngày đầu Xuân dâng lên Chúa Lời kinh của gia đình
Mong ước đời an bình Mong Ngài ban muôn ơn cho người
Con yêu thương,cho những người mà con yêu thương.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Ban phúc cho Mẹ Cha
Suốt tháng năm, đẫu khó khăn Được vui trong mái nhà.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Nâng đỡ Ông Bà con
Với tháng năm, mãi sắt son Bền tâm cho đến cùng.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Thương những ai mồ côi
Vắng bóng cha, thiếu bóng mẹ Được vui chung với Người.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Đưa dẫn Anh Chị con
Sống khắp nơi, giữa cõi đời Ngày sau vui Nước Trời.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Thêm sức cho đàn em
Mỗi lớn lên, mỗi biết Thêm Tình yêu nơi Chúa Trời.
Ngày đầu Xuân xin Chúa Soi sáng cho đoàn con
Sống với Cha, sống với Mẹ hiền Ngoan vui đáp tình.
Tạ ơn Cha, tạ ơn Cha, muôn đời tạ ơn Cha.

Thứ Bảy, Tuần 4 Thường Niên , Năm 2 – 08/02/20

Bài Ðọc I: : 1 V 3, 4-13

Trích sách Các Vua quyển thứ nhất.

Trong những ngày ấy, Salomon đến Gabaon để dâng hy lễ, vì đây là nơi cao rộng nhất. Salomon dâng trên bàn thờ này một ngàn lễ vật toàn thiêu. Tại Gabaon ban đêm, Chúa hiện ra cùng Salomon trong giấc mộng, và phán rằng: “Ngươi muốn gì thì hãy xin, Ta sẽ ban cho ngươi“. Salomon thưa: “Chúa đã tỏ lòng rất nhân hậu đối với cha con là Ðavít, tôi tớ Chúa, vì người đã sống trước tôn nhan Chúa trong chân lý và công bình, đã ăn ở ngay thẳng đối với Chúa. Chúa đã dành cho người một lòng nhân hậu lớn lao, đã ban cho người đứa con trai hiện đang ngồi trên ngôi báu của người. Và giờ đây, lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa khiến tôi tớ Chúa cai trị kế vị Ðavít thân phụ con. Nhưng con chỉ là một trẻ nhỏ, không biết đường đi nước bước. Tôi tớ Chúa đang sống giữa dân Chúa chọn, một dân đông đảo không thể đếm và ước lượng được. Vậy xin Chúa ban cho tôi tớ Chúa tâm hồn ngoan ngoãn để đoán xét dân Chúa, và phân biệt lành dữ, vì ai có thể xét xử dân này, một dân của Chúa đông đảo thế này”.

Ðiều Salomon kêu xin như trên đã làm đẹp lòng Chúa, nên Chúa phán cùng Salomon rằng: “Vì ngươi đã xin điều đó, mà không xin sống lâu, được giàu có, của cải, mạng sống quân thù, lại xin cho ngươi được khôn ngoan để biết xét đoán, thì đây Ta ban cho ngươi điều ngươi xin, và ban cho ngươi một tâm hồn khôn ngoan minh mẫn, đến nỗi trước ngươi không có ai giống như ngươi, và sau ngươi không có ai bằng ngươi. Cả những điều ngươi không xin, như giàu có và vinh quang đến nỗi từ trước đến giờ, trong các vua, không vua nào được như ngươi, Ta cũng ban cho ngươi.Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 118, 9. 10. 11. 12. 13. 14.

Ðáp: Lạy Chúa, xin dạy con các thánh chỉ của Chúa. (c. 12b).

Xướng: 1) Tuổi trẻ lấy chi giữ cho thanh khiết đường đời? Bằng cách noi theo lời vàng của Chúa. – Ðáp.

2) Với tất cả tâm can con tìm Chúa, xin chớ để con lạc xa chỉ thị Ngài. – Ðáp.

3) Con chôn cất trong lòng lời răn của Chúa, để con không phạm tội phản nghịch Ngài. – Ðáp.

4) Thân lạy Chúa, Ngài muôn phước đức, xin dạy con các thánh chỉ của Ngài. – Ðáp.

5) Con kể được ra nơi đầu môi, tất cả những huấn dụ bởi miệng Ngài. – Ðáp.

6) Con vui vì đường lối lời Ngài nghiêm huấn, dường như được mọi thứ giàu sang. – Ðáp.

Alleluia: Ga 10, 27

Alleluia, alleluia! – Chúa phán: “Con chiên Ta thì nghe tiếng Ta; Ta biết chúng và chúng biết Ta”. – Alleluia.

Phúc Âm: Mc 6, 30-34

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô.

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

1 – Xuân hy vọng

Đk : Ngày đầu xuân , con dâng lên Thiên Chúa chí tôn .
Lời cảm mến , Chúc khen cha chí lành . ( cảm tạ chúa )
Chúa đã ban thêm 1 mùa xuân
Mùa xuân sáng tươi hy vọng cho mỗi người trên dương gian
1. Xuân đã về , trên quê hương và khắp ruộng đồng
Xuân đã về , xuân hy vọng mùa xuân vinh quang
Xin chúa trời cho quê hương Việt Nam thái bình
Để mọi người cùng hiệp nhất trong niềm tin yêu
2. Xuân đã về , trên quê hương bừng sáng hy vọng
Xuân đã về, khắp phố phường và trên thôn trang
Con khẩn cầu cho nhân dân Việt Nam thái hòa
Để mọi người cùng đoàn kết vang lời hoan ca.

2 -Kinh Dâng Lễ – V.A

1 Này đây tấm bánh trắng ngần bởi ruộng đất và lao công chúng con , Nguyện dâng Chúa để trở thành Mình Thánh Chúa
ĐK: ( Chúc tụng Chúa ) Hãy chúc tụng Chúa là Chúa tể càn khôn (Chúa ơi, nguyện cầu Chúa ) Hãy nguyện cầu Chúa .Xin Chúa nhận tấm bánh trắng này (Chúa ơi)
2 Này đây chén Thánh tinh tuyền bởi nho chín và lao công chúng con . Nguyện dâng Chúa để thành nguồn sức sống
3 Này đây xác với linh , nguyện dâng Chúa trọn bao nhiêu ước mơ . Cùng dâng hiến để trở thành một hy lễ

3 – HẠNH PHÚC ĐỜI CON

ĐK: Lạy Chúa! Con biết đi về đâu, con biết đi về đâu mà tìm, mà tìm, hạnh phúc của con?
Vì lạy Chúa, hạnh phúc nơi trần gian, hạnh phúc nơi trần gian là hư vô Chúa ơi, là hư vô Chúa ơi.
1. Con lang thang trên đường đời, bơ vơ nơi lòng người, ngày tháng quá mau trôi, chỉ thấy đắng cay thôi. Xin Chúa là hạnh phúc cho đời con vui tươi.
2. Con cô đơn trên đường về, lao đao khi chiều về đầy bóng tối u mê, đời sông những đam mê. Xin Chúa là hạnh phúc cho hồn con say mê.
3. Xin cho con thôi buồn phiền, cho con luôn trọn niềm nguyện mến Chúa trung kiên du lắm nỗi oan khiên. Xin Chúa là lẽ sóng cho đời con đi lên.
4. Con xin dâng Cha cuộc đời, xin dâng Cha trọn đời, lạy Chúa Chúa muôn ân, nguyện Chúa xuống muôn ân. Xin Chúa là thành luy cho đới con lương thân.

Nữ Vương hoà bình

ĐK. Kính mừng Nữ Vương, Nữ Vương hòa bình, Nữ Vương hòa bình, đây bao tâm hồn thao thức, dân con đất Việt nao nức (cùng) cất tiếng ca mừng vui (cất tiếng ca) kính chào Nữ Vương hòa bình. Tung hô (Mẹ Maria), tung hô (Mẹ đầy ơn phúc) Mẹ là sáng khắp đất nước bao la. Tung hô (Mẹ Maria), tung hô (Mẹ đầy ơn phúc) đây nguồn sống yên vui chan hòa.
1. Mẹ chẳng vướng tội truyền, bông huệ ngát hương thiêng. Mẹ ví như ánh trăng diệu huyền, êm như cung đàn thần tiên.
2. Mẹ về với giang sơn, xin Mẹ xuống muôn ơn: cho nước Nam thoát cơn nguy nan, cho dân thấy ngày bình an.
3. Mẹ là sức siêu nhiên dắt dìu chúng con liên. Cho giáo dân khắp nơi trung kiên, cho muôn tông đồ thành tín.
4. Mẹ là sáng Phúc Âm soi đường lối muôn dân. Vun tưới cây Đức Tin xum xuê, xinh tươi muôn màu muôn hoa.

CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN, NĂM A – 09/02/20

Bài Ðọc I: Is 58, 7-10

Trích sách Tiên tri Isaia.

Này đây Chúa phán: “Hãy chia bánh của ngươi cho kẻ đói, hãy tiếp nhận vào nhà ngươi những kẻ bất hạnh không nhà ở; nếu ngươi gặp một người trần truồng, hãy cho họ mặc đồ vào, và đừng khinh bỉ xác thịt của ngươi. Như thế, sự sáng của ngươi tỏ rạng như hừng đông, các vết thương của ngươi sẽ lành nhanh chóng; công lý của ngươi sẽ đi trước mặt ngươi, vinh quang của Chúa sẽ hậu thuẫn cho ngươi. Như thế, ngươi gọi, Chúa sẽ trả lời; ngươi la lên, Chúa sẽ phán: “Này Ta đây”. Nếu ngươi loại bỏ khỏi ngươi xiềng xích, cử chỉ hăm doạ, lời nói xấu xa, khi ngươi hy sinh cho người đói rách, và làm cho những người đau khổ được vui thích, thì ánh sáng của ngươi sẽ bừng lên trong bóng tối, và bóng tối sẽ trở thành như giữa ban ngày”.Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 111, 4-5. 6-7. 8a và 9

Ðáp: Trong u tối người xuất hiện như sự sáng soi kẻ lòng ngay. (c. 4a).

Xướng: 1) Trong u tối, người xuất hiện như sự sáng soi kẻ lòng ngay, người nhân hậu, từ bi và công chính. Phước đức cho người biết xót thương và cho vay, biết quản lý tài sản mình theo đức công bình. – Ðáp.

2) Cho tới đời đời người sẽ không nao núng: người hiền đức sẽ được ghi nhớ muôn đời. Người không kinh hãi vì nghe tin buồn thảm, lòng người vững vàng cậy trông vào Chúa. – Ðáp.

3) Lòng người kiên nghị, người không kinh hãi, người ban phát và bố thí cho những kẻ nghèo, lòng quảng đại của người muôn đời còn mãi, sừng người được ngẩng lên trong vinh quang. – Đ.

Bài Ðọc II: 1 Cr 2, 1-5

Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

Anh em thân mến, phần tôi, khi tôi đến với anh em, tôi không đến với uy thế của tài hùng biện hoặc của sự khôn ngoan; tôi đến công bố bằng chứng của Thiên Chúa. Thật vậy, tôi không cho là tôi biết điều gì khác giữa anh em, ngoài Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh. Phần tôi, chính trong sự yếu hèn, sợ hãi và run rẩy mà tôi đã đến với anh em; lời tôi nói và việc tôi rao giảng không dựa vào những lời quyến rũ của sự khôn ngoan loài người, nhưng dựa vào sự giãi bày của thần trí và quyền năng, để đức tin của anh em không dựa vào sự khôn ngoan loài người, nhưng dựa vào quyền năng của Thiên Chúa. Ðó là lời Chúa.

Alleluia: Ga 8, 12

Alleluia, alleluia! – Chúa phán: “Ta là ánh sáng thế gian; ai theo Ta sẽ được ánh sáng ban sự sống”. – Alleluia.

Phúc Âm: Mt 5, 13-16

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Các con là muối đất. Nếu muối đã lạt, người ta biết lấy gì mà ướp cho mặn lại? Muối đó không còn sử dụng vào việc chi nữa, chỉ còn ném ra ngoài cho người ta chà đạp lên nó.

“Các con là sự sáng thế gian. Một thành phố xây dựng trên núi, không thể che giấu được. Và người ta cũng không thắp đèn rồi để dưới đáy thùng, nhưng đặt nó trên giá đèn, hầu soi sáng cho mọi người trong nhà. Sự sáng của các con cũng phải chiếu giãi ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời”.

Chúa Nhật, ngày 09 tháng 2, 2020

 1. . Từ bình minh, con dâng hết tâm tình

ĐK: Từ bình minh, con dâng hết tâm tình, tụng ca Chúa thiên đình, một bài thơ kính tin. Trọn tình yêu khi đêm về sao sáng con say lời chúc tụng, ngợi ca danh Chúa thôi.

1- Trọn một đời là tiếng hát dâng lên, là điệu đàn hòa tấu khúc tri ân. Vào cuộc trần để ca khen danh Chúa. Ngày lại ngày, Ngài mến thương đời con

 1. Vì tình Ngài, tình bát ngát không gian. Tình diệu huyền gọi nắng đón mưa sang. Ngày lại ngày thời gian trôi phiêu lãng. Một phận người Ngài đỡ nâng đời con

.1 -Thánh Vịnh 97

 1. ĐK: Hãy vui mừng trong Gia-vê hỡi những người công chính. Hãy vui mừng trong Gia-vê hãy hát khen Thánh Danh Người.
 2. 1. Gia-vê Vua ta đất hãy nhảy mừng, hoan ca reo vui vô vàn hải đảo.
  2. Mây cao loan xa đức công chính Người. Vinh quang Gia-vê chan hòa khắp chốn.
 3. 3. Dương gian run lên trước Nhan Thánh Người, non cao tan hoang đất trời kinh khiếp.
 4. 4. Gia-vê yêu thương những ai tín thành, luôn đem ta xa tay phường gian ác.

2- Con Xin Tiến Dâng

ÐK: Con xin tiến dâng lên này rượu nho cùng bánh miến. Hương kinh ngát bay triền miên tung hô Chúa bao dịu hiền.

1. Bánh miến này tinh trắng, và đây tấm linh hồn con, thắm thiết niềm tin yêu, dâng về Thiên Chúa uy quyền.

2. Chén cứu độ nhân thế này con tiến dâng thành tâm. Tiếng khấn nguyện bay cao như trầm hương trước thiên tòa.

3. Kính tiến về nhan Chúa ngàn cay đắng nơi trần gian, tiếp nối cuộc hy sinh trên đồi xưa Chúa dâng mình

3 – Tâm Tình Dâng Hiến

ÐK: Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con.
1. Thương con từ ngàn xưa, một tình yêu chan chứa, và chọn con đi làm đuốc sáng chiếu soi trần gian. Cho con say tình mến, và này con xin đến, một đời trung trinh làm muối đất ướp cho mặn đời.
2. Trao cho con Lời Chúa, dù đời con hoen úa, nguyện đời con đem lời chân lý đến cho mọi nơi. Ra đi đầy nguyện ước, và này con gieo bước, nguyện đời con đem nguồn yêu mến đến cho mọi người.
3. Chân đi đạp đồi non, biển đời bao sóng gió, Người đỡ nâng con dù nguy biến vẫn ở cùng con. Yêu thương làm hành trang, ngọn đèn tim thắp sáng, một đời vui như đàn chim hót suối reo đầu ngàn.
4. Xin cho con bình an, và đầu cao mắt sáng, cuộc đời con đi làm chứng tá Chúa trên trần gian. Xin cho con nghèo khó, dù đời bao nguy biến, vì hạnh phúc con là chính Chúa gia nghiệp trọn đời

– Nguồn Cậy Trông

1. Mẹ ơi, bao người lạc bước lưu đày, ngày tháng chơi vơi như thuyền nan giữa khơi. Đoàn con xin Mẹ, Mẹ hãy thương tình, dìu dắt con thơ qua hiểm nguy cõi đời.
ĐK: Mẹ nguồn cậy trông, chưa thấy ai xin Mẹ về không. Hỡi Mẹ Thiên Chúa xin hãy lắng nghe con nài van. Mẹ nguồn an vui. Ôi! Nữ Trinh là nguồn an vui. Hết tình kêu khấn, con tin chắc Mẹ thương nhận lời.
2, Và bao nhiêu người, lạc hướng trên đời, liều dấn thân đi trong vực sâu tối tăm. Đoàn con xin Mẹ, dọi ánh huy hoàng, nguồn sáng Tin- Yêu. Yêu Mẹ- Tin Chúa Trời.
3. Còn ai chưa về Mẹ dắt đưa về, thờ Chúa cao sang cũng là Vua các vua. Mẹ ban cho được bền chí, trung thành, thờ Chúa Ba Ngôi, ca tụng Mẹ suốt đời.

CHẦU THÁNH THỂ

 1. Trong tâm tư sâu lắng

Trong tâm tư sâu lắng con nhìn Chúa, Chúa nhìn con.

Tuy đôi bên chưa nói nhưng đã hiểu nhau thật nhiều.

Cũng chẳng cần trình thưa phân tỏ nhưng đã rõ

Chưa thố lộ tâm tình con hiểu Chúa, Chúa đã hiểu con.

1.Hiểu tình Ngài tựa như sông núi, Hiểu tình Ngài tựa như trời mây. Hiểu lòng người của con giòn mỏng, chiều thề hứa sớm mai đổi lòng.

2.Hiểu tình Ngài tựa tình phụ tử, yêu thương con đã chết vì con. Hiểu lòng trần phàm phu bất xứng, một niềm hiếu chẳng sao lo tròn.

3.Hiểu tình Ngài ngàn lần tha thứ, dù ngàn lần lòng con bội vong. Hiểu lòng người của con yếu đuối, dò được biển khó đo được long

2- Về với Ngài

Về với ngài, vì con đây tội lỗi về với ngài, để con nên sạch trong lạy chúa là đấng con tôn thờ con yêu mến ngài, vì được ngài thứ tha
về với ngài, lòng sướng vui hạnh phúc, về với ngài, hồn con được nghỉ ngơi , lạy chúa là đấng con tôn thờ con yêu mến ngài, vì được ngài mến yêu
ĐK: Chúa là tình yêu, là hạnh phúc đích thực
Chúa là tình yêu, là thiên đường cứu rỗi , Chúa là tình yêu, là sự sống muôn đời , Chúa là tình yêu, là bến bờ an vui

3- Tình con với Chúa

 1. Giê-su con quỳ đây dưới Mình Thánh này. Giêsu con quỳ đây tôn thờ kính Chúa. Con tin Chúa hiện diện sao quá âm thầm. Con lắng động, để nghe tiếng nói Ngài yêu con.

ĐK. Giêsu Kitô, từ trời cao xuống thế gian này. Yêu muôn sinh linh đã trở nên tấm bánh nhỏ này. Thân con hư vô nào có đáng gì, để Ngài xuống trần. Giesu yêu con đã chấp nhận sống kiếp khó nghèo.

 1. Giesu ôi tình yêu Chúa thật cao vời. Hy sinh đã chịu chết cứu chuộc tội con. Thân mang bao khổ hình đau đớn ê chề. Con thoát khỏi vòng vây bóng tối của trần gian.

4- : Ngài Vẫn Ở Bên ConLm. Trường Luân

1. Bước trong cuộc đời, những dấu chân trên triền cát vắng Ngài vẫn ở bên con, song song với những dấu chân. Tiếng reo vui trong lòng vỡ tan nên lời cảm mến
Dòng đời dẫu nổi trôi nhưng với Chúa con không lo gì.
ĐK : Ngài ở bên con từng giây phút bước trong cuộc đời
Dù con không thấy, nhưng con tin Chúa vẫn ngay bên
Dòng đời nhiều lúc con như thấy thiếu vắng bóng Ngài
Để mãi đi tìm dấu chân Ngài ẵm con trên vai.
2. Chứng nhân Tin Mừng, Chúa muốn con đi vào cuộc sống
Nhìn cánh đồng mênh mông, băn khoăn với những lắng lo
Trái tim con rung động trước muôn ân tình của Chúa
Vì Ngài chính là Sao Mai chiếu sáng cho con hy vọng.
3. Muối men cho đời, Chúa muốn con nên người mục tử
Từng lớp người bơ vơ như chiên vắng bóng Chúa Chiên.
Khắc ghi trong tâm hồn, chính con đã được thánh hiến
Và cùng với Ngài ra khơi dẫu bóng đêm đang phủ mờ.

5- Vì Ngài yêu con

  1- Lòng Cha từ bi thương xót thiết tha Lòng Cha bao la yêu mến chan hoà Tình Cha yêu con vượt qua trời cao,

Chiếu soi tâm hồn đam mê tội lỗi

  ĐK. Vì Ngài yêu con, vì Ngài yêu conTình Ngài theo con cho hồn con vui sốngVì Ngài yêu con, vì Ngài yêu con

Tình Ngài theo con cho đời con yên hàn.

  2- Lòng con cảm mến Thiên Chúa chí nhân
Lòng con vui sướng dâng Chúa xác hồn Tình con yêu Cha tựa như ngàn hoa Thắm tươi muôn màu hồn con rực sáng

  3- Nguyện xin Cha thương mau đến giúp con
Nguyện xin Tình Cha ấp ủ tâm hồn Đời con bơ vơ cậy trông vào ai,

Có Cha đỡ đần tình yêu bừng cháy

  4- Ngàn năm Tình Cha yêu con chẳng phai
Ngàn năm Cha vẫn yêu mến con hoài Dù bao chông gai đời con khó nguy Chính Cha dắt dìu vươn lên trời mới

6. Giữ gìn con Chúa ơi

ĐK. Giữ gìn con Chúa ơi, vì Chúa là chốn con tựa nương tháng năm. Trong cánh tay Người hồn con vui sống, tình yêu Chúa khoan dung bền vững muôn đời.
1. Hồn con thao thức bên lòng Chúa, Chúa là gia nghiệp duy nhất đời con. Là chén phần phúc con trông mong, con tiếng dâng Người tấm lòng cậy trông.
2. Hồn con lên tiếng ca tụng Chúa, Chúa là hy vọng nâng đỡ đời con. Là chính cùng đích con trông mong, nơi cánh tay Người vững một niềm tin.
3. Dìu con đưa bước trên đường sống, nép mình bên Người chan chứa niềm vui. Hồn con còn dám trông mong chi, dâng hiến trọn đời kết hiệp cùng Cha.

7- Này còn là đá

Này con là đá, trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá, Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung. 

Ta hãy cầu xin cho Ðức Giáo Hoàng ….. Phanxico, Chúa gìn giữ người tăng sức sinh lực và ban cho người đời nay hạnh phúc, đừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù

7- Tantum ( VN & Latinh)

TANTUM ergo Sacramentum Veneremur cernui:
Et antiquum documentum Novo cedat ritui:
Praestet fides supplementum Sensuum defectui

Genitori, Genitoque Laus et iubilatio,
Salus, honor, virtus quoque Sit et benedictio:
Procedenti ab utroque Compar sit laudatio. AMEN

Ôi Nhiệm Tích:

1. Nào ta hãy sấp mình thờ lạy, Trước bí tích cực trọng này.
Nghi lễ cũ nhường nghi lễ mới Thông ban tràn đầy ân sủng.
Đức tin sẽ dạy ta biết Đức Kitô hiện diện

Khi giác quan con người không cảm thấy gì

2. Dâng về Chúa Cha trường tồn,

Cùng Chúa Con, Đấng giải thoát,

Cùng Chúa Thánh Thần, Đấng phát sinh từ Thiên Chúa

Ơn cứu độ, danh dự, phép lành, Sức mạnh và quyền năng vô tận

Là của Ba Ngôi muôn đời. Amen

ĐÂY NHIỆM TÍCH 3 – Lm. Kim Long

1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy Đức Tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.
2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

Bài ca sinh hoạt

0 – Về nơi đây

ĐK: Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Qua bao tháng năm mong chờ, say sưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên chúa thỏa lòng con ước mơ

1- Với tiếng hát rạo rực niềm tin, với ánh mắt đọng lời nguyện xin. Chúng con dâng muôn ngàn ý tình. Từng lời kinh hay từng cuộc sống. Cùng hòa chung trong tình hiệp nhất nguyện dâng lên Thiên Chúa tình yêu.

2- Hãy đón lấy một trời hồng ân. Hãy giữ lấy cả một mùa xuân. Chúa thương ban cho người thế trần. Một lần ta đến dự tiệc thánh cuộc đời ta no thỏa hạnh phúc. Nguồn bình an chan chứa đời ta.

1- Gặp Gỡ Đức Kitô

Gặp gỡ ĐứcKitô biến đổi cuộc đời mình. 

Gặp gỡ ĐứcKitô đón nhận ơn tái sinh.

Gặp gỡ ĐứcKitô chân thành mình gặp mình.

Gặp gỡ ĐứcKitô nảy sinh tình đệ huynh.

1-Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô. Tình yêu ko Kito ôi tình yêu sau cạn khô . Vì chúa chính nguồn suối nguồn yêu thương vô biên . Tình yêu thương nối liền các hoang đảo giữa đại dương. 

2-Nguồn sống cứ húc hắc lục đỉnh xa ơi thật xa . Và từ nguy nan phong ba đến đồng đấu tranh nghiệt ngã . Vì chính ngài tiến đến nhẹ tay nâng mình lên . Ủi an cứu mẹ hiền chính ngài Chúa bình yên

2- Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời

  ÐK: Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời. Lạy Chúa chúng con về từ khắp thôn làng. Cùng với lớp sóng người hành hương về nhà Chúa đi, về nhà Chúa đi. 

1. Hành trang con mang theo đầy đau buồn của thế giới. Hành trang con mang theo trào căm hờn của dân nghèo. Về đây xin dâng Cha trong lo âu. Ðưa hai tay muốn chung xây thế giới mới.

2. Hành trang con mang theo là Tin Mừng cho thế giới. Hành trang con mang theo là khắc khoải của tâm hồn. Về đây xin dâng Cha bao hăng say, Ðưa hai tay muốn tung gieo ánh sáng mới.

3. Hành trang con mang theo cuộc nổi loạn của người trẻ. Hành trang con mang theo niềm lo sợ của lớp già. Về đây xin dâng Cha trong lo âu. Ðưa hai tay muốn chung xây thế giới mới.

4. Hành trang con mang theo này tâm hồn đòi chia sẻ. Hành trang con mang theo này sức mạnh tìm gắn hàn. Về đây xin dâng Cha trong lo âu. Ðưa hai tay muốn chung xây thế giới mới.

5. Hành trang con mang theo này khát vọng tìm chân lý. Hành trang con mang theo mọi xây dựng tìm công bằng. Về đây xin dâng Cha trong lo âu. Ðưa hai tay muốn chung xây thế giới mới.

3-Chúng con xin ngợi khen Cha

ĐK: Chúng con xin ngợi khen Cha ! Chúng con xin tạ ơn Người. Bây giờ và mãi mãi. Alleluia ! 
1A. Vì những hồng ân Chúa thương ban tràn lan. Vì những kỳ công Chúa ra tay oai hùng.
1B. Vì những tội ta Chúa khẩng thương tha thứ. Vì mãi về sau Chúa vẫn yêu thương hoài. 
2A. Vì những lầm than Chúa cất xa đời ta. Vì những niềm vui Chúa thương ban đêm ngày. 
2B. Vì những ngày xuân có muôn hoa tươi thắm. Vì những chiều thu lá cây rơi âm thầm.

4– Thật là tuyệt vời, khi tung hô Chúa

  1. Thật là tuyệt vời, khi tung hô Chúa (3X).
Chúng ta hãy ca tụng Thiên Chúa.

  ĐK: Đi, đi, đi, đi trong ánh sáng. (3X)
Đi trong vinh quang của Thiên Chúa.

  2. Thật là tuyệt vời, khi yêu mến Chúa. (3X)
Chúng ta hãy trung thành yêu Chúa.

  3. Thật là tuyệt vời, phụng sự cho Chúa. (3X)
Chúng ta hãy đi phục vụ Chúa.

  4.Thật là tuyệt vời, khi tin yêu Chúa. (3X)
Chúng ta hãy vững niềm tin Chúa.

5– Từ bình minh con – NGỢI CA

ĐK. Từ bình minh condâng hết tâm tình tụng ca Chúa Thiên đình một bài thơ kínhtin. Trọn tình yêu khi đêm về sao sáng con say lời chúc tụng ngợi ca Danh Chúa thôi.

1. Trọn một đời là tiếng hát dâng lên, là điệu đàn hòa tấu khúc tri ân. Vào cuộc trần để ca khen Danh Chúa, ngày lại ngày Ngài mến thương đời con.

2. Vì tình Ngài tình bát ngát không gian, tình diệu huyền gọi nắng đón mưa sang. Ngày lại ngày thời gian trôi phiêu lãng, một phận người Ngài đỡ nâng ủi an.

3. Gọi ngày hè cùng những tiếng mưa rơi, để ngợi mừng tình Chúa đoái thương ta. Và gọi mời của xuân hoa phơi phới cùng hợp lời lên tiếng ca tụng thôi.

4. Đàn nhịp nhàng cùng với bước thu sang, và giòng đời trời giá buốt đêm đông. Mùa lại mùa cùng nhau ca khen Chúa, Ngài tạo dựng non nước luôn đẹp tươi.

6- Hoan hô là hoan hô Chúa

  ĐK: Hoan hô là hoan hô Chúa (Hoan hô!), Ngài là Cứu tinh của tôi. Hoan hô là hoan hô Chúa (Hoan hô!), Ngài là Cứu tinh của tôi.

1-Ngài là chiến lũy của tôi, Ngài là cứu độ tôi, Ngài là chốn náu nương tôi, Ngài là cứu độ tôi, Ngài là Đấng cứu tôi là Đấng lòng tôi hát ca đêm ngày. Ngài là mối tình của tôi.

2-Ngài là tảng đá của tôi, Ngài là cứu độ tôi, Ngài là ánh sáng soi tôi, Ngài là cứu độ tôi, Ngài là thuẩn đỡ nâng tôi là Đấng lòng tôi hát ca đêm ngày. Ngài là mối tình của tôi

7Tràn niềm vui con luôn ca hát

1- Tràn niềm vui con luôn ca hát trong Chúa Thánh Linh, con hát như vua Đavít xưa (2X). Con lên tiếng chúc tụng. Con hát vang muôn lời cùng thánh vương dâng lời ca hát.

Con lên tiếng chúc tụng. Con hát vang muôn lời cùng thánh vương dâng lời hát ca (2x)

2- Tràn niềm vui con luôn ca múa trong Chúa Thánh Linh, ca múa như vua Đavít xưa (2x). Con ca múa nhịp nhàng, chân bước theo cung đàn cùng thánh vương nhịp nhàng ca múa.

3- Tràn niềm vui con dâng ca khúc mừng Chúa uy linh dâng Chúa muôn, muôn lời tán dương (2x). Dâng lên Chúa thiên đình, lời tán dương cảm tạ, cùng hát lên muôn lời yêu mến.

8– XUẤT HÀNH 

ÐK: Vang lên muôn lời ca, ta ca ngợi Chúa, vì uy danh Người cao cả. Chiến mã với kỵ binh, Ngài đã quăng chìm đáy biển (ư).

1. Ấy sức mạnh con, lời ca nơi miệng con là Chúa, nguồn cứu thoát của con.
2. Thiên Chúa của con, con hát khen Ngài. Thần của tổ tiên con, con tán dương Ngài.

3. Chúa là Ðấng anh hùng chiến sĩ, Ðấng anh hùng chiến sĩ. Danh Ngài là Ðức Chúa, là Ðức Chúa

9-XIN NGỢI KHEN CHA –Tác giả: Lm Thành Tâm

ĐK. Chúng con xin ngợi khen Cha! Chúng con xin tạ ơn Người. Bây giờ và mãi mãi. Al-le-lu-ia!
1a. Vì những hồng ân Chúa thương ban tràn lan. Vì những kỳ công Chúa ra tay oai hùng.
1b. Vì những tội ta Chúa khấng thương tha thứ. Vì mãi về sau Chúa vẫn yêu thương hoài.
2a. Vì những lầm than Chúa cất xa đời ta. Vì những niềm vui Chúa thương ban đêm ngày.
2b. Vì những ngày xuân có muôn hoa tươi thắm. Vì những chiều thu lá cây rơi âm thầm

10-Kinh Hòa Bình

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm; để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng; để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.

Lạy Chúa xin hãy dạy con tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân; vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Ôi Thần Linh thánh ái, xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

11- Chúa Thánh Linh ơi con xin chào Chúa

Chúa Thánh Linh ơi con xin chào Chúa, buổi sáng tươi vui trong năng quyền ngài
Chúa Thánh Linh ơi con xin chào Chúa, Hãy dẫn dắt con trong ngày hôm nay.

Thần Linh sức sống (bis); Xin Ngài hãy đến (bis)

Xin ban cho con sức mạnh tươi mới.
Thần Linh quyền năng (bis) ; xin ngày hãy đến (bis)

xin ban cho con phúc linh của Cha

12-Chạm lòng con Chúa ơi

Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này./Chạm lòng con để con không xa Ngài. Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này./ Chạm lòng con để con say mê Ngài.

Vực con vươn lên, khỏi chốn tối tăm tuyệt vọng.Vực con vươn lên khỏi nghi sợ và sầu não.Thì con sẽ hát chúc tán ngợi khen danh Chúa.Xin Thần Linh đến chạm vào con ngay Chúa ơi!

Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này./Chạm lòng con để con luôn tin Ngài. Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này./ Chạm lòng con để con luôn yêu Ngài.

13-Thánh Thần khấn xin ngự Đến

1. Thánh Thần, khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài, suối nguồn thánh ân hiện xuống, này dương gian, xin Ngài đổi mới. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, chiếu sáng thế gian u mê tối tăm. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, hiển linh Ngài ơi.

ÐK: Lạy Ngài xin đến dẫn đắt chúng con trên đường. Cầu Ngài liên kết chúng con nhất tâm trong Ngài. Cầu Ngài ban ơn thêm sức kiên vững không lay. Sống sao nên người con Chúa chứng nhân tình yêu.

2. Thánh Thần, khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài, mở lòng sáng soi đường đi, tìm chân lý, công bình bác ái. Ngài ơi, xin Ngài thương đến, uốn nắn nẻo đi quanh co sai lầm. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, dẫn đi đường ngay.

3. Thánh Thần, khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài, dẫn về những chiên lạc hướng, về chung sống trong đàn chiên Chúa. Ngài ơi, xin Ngài thương giúp chỉ lối những ai đi xa chưa về. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, ủi an Ngài ơi.

4. Thánh Thần, khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài, sưởi lòng những ai lạnh giá, gặp phong ba, không còn tin yêu. Ngài ơi, xin Ngài trông đến, đốt cháy lửa thiêng vô biên mến thương. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, đến ban bình an

14- NGAI LA THAN KHI

1. Ngài là Thần Khí đổ xuống trên con tháng ngày. Ngài là Lửa Mến sưởi ấm khi con lạnh giá. Ngài là Ngọn Đuốc Dẫn lối khi con mù lòa. Ngài là Tình Yêu bù đắp khi con thiếu an bình.
ĐK. Tình Yêu! Ôi Tình Yêu! Ngài là người yêu mãi trong con.
Tình Yêu! Hởi Tình Yêu! Ngài là nguồn nước hằng sống.
Tình Yêu! Ôi Tình Yêu! Cuộc đời con xin hiến dâng trao
Tình Yêu!Hởi Tình Yêu! Tình Ngài tín trung muôn đời..
2.Ngài là cột sáng Tỏa chiếu sáng soi thế trần Ngài từng dìu dắt Những lúc chúng con Lầm than Tìm lại nguồn sống Của Chúa Thánh Linh tình yêu Một niềm cậy trông Lạy Chúa xin tha thứ lỗi lầm
3. Ngài là ngọn gió Đổi biến cuộc đời con người Tràn đầy nhựa sống Nơi chốn tù đầy Lầm than Ngài là thầy thuốc Băng bó vết thương trần gian Tình Ngài ủi an Gởi đến những người bị giam cầm
4. Ngài ơi con nguyện xin Tình Ngài luôn chan chứa trong con
Từng đêm con cầu xin Dòng đời con xin tận hiến
Nguyện dâng lên tình yêu Trần đời nhiều cay đắng gian truân
Tình yêu trong hồn con Hoà nhịp tiếng yêu với Ngài
5. Lửa Ngài rực cháy Từ trái tim con sớm chiều Ngập tràn hạnh phúc Tình Chúa yêu con Từng giây Cảm tạ tình Chúa từng ấp ủ con ngày đêm Một đời gửi trao Xin phó thác trong tay Ngài
6. Ngài là nguồn nước Rửa trái tim con trong sạch Để tình Ngài đến Hoà sống kết hiệp cùng Chúa Trở thành người mới Đời sống chứa chan niềm vui Hoà cùng lời ca Tiếng hát Chúc tụng Danh Ngài
7. Một đời tận hiến Lạy Chúa duy chỉ có Ngài Một niềm cậy mến Tín thác chỉ một mình Chúa Để tình Ngài lớn Và sống trong tâm hồn con Để được tỏa lan Lời Chúa đến cho muôn người
8. Ngài ơi con nguyện xin Tình Ngài luôn chan chứa trong con
Từng đêm con cầu xin Dòng đời con xin tận hiến Nguyện dâng lên tình yêu Trần đời nhiều cay đắng gian truân Tình yêu trong hồn con Hoà nhịp tiếng yêu với Ngài. Nguyện dâng lên tình yêu Trần đời nhiều cay đắng gian truân. Tình yêu trong hồn con Hoà nhịp.. tiếng yêu… với Ngài