January 29, 2023

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn Nhưng có hai cách để đối mặt với những khó khăn này: nhìn vào chúng như một thứ gì đó cản trở bạn, hủy diệt bạn, giam hãm bạn, hoặc nhìn chúng như là một cơ hội. Và bạn có thể lựa chọn.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thiên Chúa của chúng ta, giống như một người cha với con mình, dạy chúng ta đi, dạy chúng ta đi tên con đường sự sống và sự cứu rỗi. Đó là đôi tay của Thiên Chúa, Đấng chăm sóc chúng ta trong những giây phút đớn đau, an ủi chúng ta. Thiên Chúa âu yếm chúng ta! Người yêu thương chúng ta.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

Hãy đừng để chúng ta bị cám dỗ giam cầm để côn đơn và chán nản, cảm thấy tự tiếc nuối vì những gì xảy ra với chúng ta. Đừng đầu hàng trước những luận lý vô tích sự và sợ hãi không đem lại kết quả cuối cùng, từ chối lặp lại mọi sự sai trái và không dùng những điều giống như nó. Đây là không khí của sự chết, Chúa muốn mở ra con đường sống, cuộc gặp gỡ với Người, tin tưởng nơi Người, sự sống lại của trái tim.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trong những khoảnh khắc ưu phiền, dù ít hay nhiều, trong những khoảnh khắc tối tăm: hãy cầu nguyện, kiên nhẫn và hy vọng. Đừng quên điều này.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Ở khắp mọi nơi, có những trẻ em bị bỏ rơi, hoặc khi sinh ra hoặc khi cuộc sống tiến triển chúng đã bị bỏ rơi và chúng không cảm nhận được tình yêu từ gia đình của chúng. Làm thế nào để bạn tránh khỏi trải nghiệm hết sức tiêu cực này? Có một phương thuốc, một phương thuốc trị cô đơn, để thoát khỏi những trải nghiệm này. Thực hiện điều mà bạn không đón nhận. Nếu bạn không đón nhận sự hiểu biết, vậy bạn hiểu biết những người khác. Nếu bạn cảm thấy đau đớn khi cô đơn hãy gần gũi với những người cô đơn, xác thịt được chữa bằng xác thịt và Thiên Chúa đã trở thành xác thịt để chữa lành cho chúng ta, chúng ta hãy tự cùng làm như vậy.”

 

Video: http://www.romereports.com/en/2017/08/26/popes-advice-on-confronting-suf…

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

1 thought on “Lời khuyên của ĐGH Phanxicô khi phải đương đầu trước những khổ đau

Comments are closed.